Học tiếng Nhật

5 cách học tiếng Nhật hiệu quả cho TTS Nhật Bản

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy lo lắng vì chưa biết cách làm sao để có thể nói thông, viết thạo tiếng Nhật thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Trong quá trình tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh không nên chỉ quan tâm tìm hiểu điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, điều kiện sức khỏe đi Nhật hay chi phí đi Nhật làm việc… mà còn nên dành sự quan tâm của mình vào việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động. Bởi vì tiếng Nhật đóng vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố góp phần quyết định đến sự thành công của bạn trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản. 

học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng khi sinh sống và làm việc ở Nhật

Dẫu biết rằng tiếng Nhật rất quan trọng nhưng làm sao để có thể tiếp thu tốt kiến thức và nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn mới là vấn đề đáng quan tâm. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy lo lắng vì chưa biết cách làm sao để có thể nói thông, viết thạo tiếng Nhật thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động tốt nhất

Thành công của các thực tập sinh, tu nghiệp sinh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ được quyết định bởi đơn hàng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Chỉ khi bạn biết được quản lý đang yêu cầu gì và đối phương hiểu được bạn đang nói gì, bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản

Biết tiếng Nhật giúp NLĐ tiếp thu kiến thức nhanh hơn 

Để làm được điều đó không còn cách nào khác ngoài việc học thật tốt tiếng Nhật. Vậy, có phương pháp gì giúp cho việc học tiếng Nhật đạt được hiệu quả cao hay không, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

học tiếng Nhật đi xklđ Xác định mục đích  

Để có thể nhanh chóng đạt được điều mà mình mong muốn, bạn cần phải xây dựng cho mình hướng đi cụ thể, đồng thời phải có động lực thúc đẩy hành động. Khi học tiếng Nhật bạn cần phải xác định được mục đích của mình là gì: Để giao tiếp với người bản xứ, để có thể tiếp thu kiến thức công việc hiệu quả, để nâng cao trình độ Nhật ngữ… Chỉ khi có mục đích, bạn mới có thể xây dựng cho mình hướng đi cụ thể và đúng đắn, có phương pháp học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất.

học tiếng Nhật hiệu quả Kiên trì để tạo nên thành công.

Duy trì thời gian học đều đặn mỗi ngày, xây dựng thời khóa biểu chi tiết, cụ thể và cố gắng thực hiện theo lịch học đã được vạch sẵn.

hoc tieng Nhat hieu qua

Kiên trì là một trong những yếu tố giúp bạn chinh phục tiếng Nhật thành công 

học tiếng Nhật hiệu quả Kết hợp hài hòa 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.

Không chỉ riêng học tiếng Nhật mà trong bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, bạn cần phải phải kết hợp nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đây là 4 kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo. Bạn có thể rèn luyện 4 kỹ năng trên theo những cách sau:

học tiếng Nhật hiệu quảKỹ năng nghe: Thường xuyên nghe đài radio, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật… có phụ đề tiếng Việt.

học tiếng Nhật hiệu quảKỹ năng nói: Đối với thực tập sinh,  kỹ năng nói đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp bạn chuyển tải những yêu cầu, mong muốn của mình đối với người khác. Vậy nên để người bản xứ nghe được, hiểu được điều bạn muốn nói, bạn cần phải phát âm đúng và chuẩn. Có hai cách giúp bạn luyện kỹ năng nói tốt nhất: Hoặc là phát âm lại những gì bạn nghe được, hoặc tìm một người bạn của mình, cùng nhau trao đổi một chủ đề nào đó bằng tiếng Nhật. Khi kỹ năng nói được thực hiện thường xuyên, bạn mới có thể tự tin giao tiếp với người khác ở bất kỳ đâu, về bất kỳ một vấn đề gì khi sinh sống ở Nhật Bản.

học tiếng Nhật hiệu quảKỹ năng viết. Sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cần phải học viết. Tuy nhiên bạn đã sai khi có suy nghĩ như vậy, bởi lẽ viết không những giúp bạn có thể nhớ kiến thức lâu hơn mà còn hỗ trợ cho việc nói đúng ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu…

học tiếng Nhật hiệu quảKỹ năng đọc. Để trình độ Nhật ngữ đạt mức cao hơn, bạn đừng bỏ qua kỹ năng đọc. Hãy dành thời gian rảnh của mình tìm kiếm những quyển sách, truyện bằng tiếng Nhật. Tạo thói quen đọc sách sẽ mang đến cho bạn vốn từ vựng phong phú, cách sử dụng câu cũng như diễn đạt câu như thế nào cho chuẩn, từ đó giúp bạn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy hơn.

học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Bạn cần phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết 

học tiếng Nhật hiệu quả Học từ vựng mỗi ngày cũng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Chỉ khi có từ vựng, bạn mới có cơ sở để trao đổi những điều mình muốn nói. Trong quá trình học tiếng Nhật, hãy liệt kê danh sách từ vựng chuyên ngành theo thứ tự: Từ mới, cách phát âm, ý nghĩa và lấy ví dụ minh họa cụ thể cách dùng từ để có thể nhớ lâu hơn.

học tiếng Nhật hiệu quả Học bằng cách nghe nhạc

  Đây được xem là một trong những phương pháp học hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bạn muốn thư giãn bằng cách nằm và nghe một bản nhạc bằng tiếng Nhật. Nó không chỉ giúp bạn thoải mái, yêu đời mà còn góp phần nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật tốt hơn. Vậy nên, đừng quên bổ sung việc này vào quá trình bồi dưỡng trình độ Nhật ngữ của mình nhé.

Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì chưa thể tìm cho mình một phương pháp học  tiếng Nhật hiệu quả để đi xuất khẩu lao động thì hãy thử 1 lần áp dụng các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn lựa.

 

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ