Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản mới và đầy đủ nhất 2024

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 gồm những gì? xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị ra sao?thủ tục và điều kiện đi XKLĐ Nhật mới nhất được cập nhật tại trang web JVNET

Đi XKLĐ Nhật Bản đang là lựa chọn hàng triệu người lao động Việt Nam. Bởi mức thu nhập ổn định, hấp dẫn, chế độ tốt. Tuy nhiên, để đi Nhật làm việc, người lao động cần phải đáp ứng những điều kiện XKLĐ Nhật Bản do nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Vậy điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 gồm những gì? hay xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! 

điều kiện đi xklđ Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền kinh tế đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, hiện tại Nhật Bản lại đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số - tỷ lệ sinh liên tục giảm sút, khiến cho nền kinh tế nước này thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Thu hút nguồn lao động nước ngoài đang là giải pháp được chính phủ Nhật Bản áp dụng. Cũng chính vì thế mà trong những năm gần đây, các điều kiện tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản cũng ngày được nới lỏng và mở rộng. Là cơ hội vô cùng lớn cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

1. Độ tuổi XKLĐ Nhật Bản được mở rộng hơn

Thông thường độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi, nhưng đến nay biên độ tuổi đã được mở rộng hơn. Có nhiều đơn hàng dành cho lao động trên 30 tuổi, được kể đến như xây dựng, may mặc….Một số đơn hàng có thể lấy đến tuổi 36-40 tuổi.

2. Yêu cầu về ngoại hình

Năm 2024, vấn đề chiều cao, cân nặng của người lao động đã không còn khắt khe như trước đây. Đối với nữ chỉ cần chiều cao từ 150cm, cân nặng từ 40kg; đối với nam là chiều cao từ 160cm, cân nặng từ 50kg là hoàn toàn đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

3. Cận thị, hình xăm nhỏ hay bị sẹo có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Trước đây, những bạn có hình xăm hay cận thị nặng gần như không có cơ hội tham gia chương trình nếu không xóa sạch xăm hay đi mổ mắt. Và đến năm 2024, các bạn có hình xăm nhỏ vẫn đủ điều kiện đăng ký đơn hàng. Người bị cận thị nhẹ thì hoàn toàn có thể được tham gia chương trình.

Theo Bộ LĐTB&XH, tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe của người lao động làm việc tại Nhật Bản thì có tất cả 13 nhóm bệnh mà người lao động mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình. Được kể đến như lao phổi, viêm gan B, các bệnh lây nhiễm…
Mỗi đơn hàng làm việc tại Nhật Bản đều có những điều kiện tuyển dụng đặc thù. Nhưng về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi Nhật luôn rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng, dù là thị trường Nhật Bản hay bất cứ thị trường lao động nào khác.

điều kiện đi xklđ nhật bản mới nhất Tìm hiểu ngay thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

cận thị có đi xklđ nhật bản

4. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản?

Nhu cầu tuyển dụng lao động của Nhật Bản ngày càng tăng. Chính vì thế mà yêu cầu về trình độ văn hóa cũng được các chủ xí nghiệp thay đổi để phù hợp với nhiều công việc. Những năm trước đây, để đăng ký tham gia những đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần có bằng cấp 3. Nhưng hiện nay, vấn đề bằng cấp đã dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn hoàn toàn đủ điều kiện XKLĐ Nhật Bản ở nhiều đơn hàng.

5. Mở rộng ngành nghề tuyển dụng

Từ 66 ngành nghề tuyển dụng, thì đến nay đã lên tới 77 ngành nghề tuyển dụng lao động đi XKLĐ Nhật. Việc mở rộng ngành nghề tuyển dụng đã tạo nhiều cơ hội mới cho những ai có mong muốn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Đồng thời, giúp cho NLĐ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề khi đi Nhật làm việc hơn. 

điều kiện đi xklđ nhật bản mới nhất Tổng hợp ngành nghề đơn hàng đi Nhật. Xem TẠI ĐÂY

đơn hàng Nhật Bản đi Nhật

6. Nhiều ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, được kể đến như xây dựng, chăn nuôi, nông nghiệp, chế biến thực phẩm…Tùy vào nguyện vọng của từng lao động để lựa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật phù hợp.
Đặc biệt, đối với các ngành nghề yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm thì cũng không còn khắt khe và đòi hỏi kỹ thuật cao như trước đây. Thông thường, với những ngành nghề yêu cầu tay nghề thì lao động cũng sẽ được đào tạo thêm tại công ty XKLĐ, để có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
Bên cạnh đó, các ứng viên nhanh nhẹn, hòa đồng, tác phong chuẩn mực cũng được các chủ xí nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao.

7. Chương trình kỹ năng đặc định được thông qua

Năm 2019, chương trình kỹ năng đặc định được thông qua đã mở rộng hơn cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản cho người lao động. Với 14 ngành nghề của chương trình kỹ năng đặc định số 1 và 2 ngành nghề của kỹ năng đặc định số 2 sẽ là cơ hội vô cùng lớn cho người lao động làm việc lâu dài tại Nhật Bản. 

visa đặc định loại 2

Đặc biệt, 10/2020 Chính phủ Nhật Bản đã bổ sung thêm 7 loại hình công việc thuộc ngành xây dựng được tiếp nhận Lao động kỹ năng đặc định cho NLĐ nước ngoài, trong đó có Việt Nam. 7 loại hình công việc bao gồm :

+ Nghề mộc
+ Giàn giáo
+ Gia công kim loại tấm
+ Thi công hệ thống nước
+ Phun vật liệu cách nhiệt Urethane
+ Xây dựng dân dụng ngoài khơi
+ Giữ nhiệt và làm mát

Như vậy, đi xuất khẩu Nhật Bản ngành xây dựng sẽ có những ưu điểm vượt trội so với các đơn nhà xưởng như: chi phí thấp ( chỉ bằng ¾ phí đơn trong nhà xưởng), cơ hội tiếp tục làm tại Nhật lên tới 5 năm, cơ hội xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật,…Tuy nhiên, để đăng ký tham gia đơn xây dựng, đòi hỏi NLĐ phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, không sợ độ cao,…

điều kiện đi xklđ nhật bản mới nhất Tìm hiểu 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Dù tham gia bất kỳ đơn hàng nào, người lao động cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin chi tiết về công việc, mức lương, chế độ, điều kiện tham gia,…Để từ đó, lựa chọn cho mình một đơn hàng phù hợp nhất. 

Trên đây là những thay đổi mới nhất về điều kiện XKLĐ Nhật Bản. Với những thay đổi này, sẽ mở rộng cơ hội cho người lao động sang làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, nắm được các điều kiện đi Nhật cũng để thực tập sinh biết được cơ hội cho chính mình. Hãy luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một cơ hội để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nhé!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ