Học tiếng Nhật

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh nhất - bạn nên biết

Chia sẻ cách học tiếng Nhật cho NLĐ đi xuất khẩu lao động sang Nhật nhanh và hiệu quả cho người mới bắt đầu: học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, giao tiếp chuẩn như người Nhật

Cũng giống như Tiếng Anh, Tiếng Nhật là một ngôn ngữ quốc tế rất quan trọng. Sở hữu tiếng Nhật chính là nắm trong tay cơ hội để đến, học tập, làm việc và du lịch tại một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới với một nền văn hóa đậm đà chất Á Đông. Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng Nhật từ những thực tập sinh Nhật Bản.

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh nhất

Bí quyết học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả dành cho người lao động 

1. Học tiếng Nhật qua bài hát

Có rất nhiều cách để thực tập sinh Nhật Bản học tiếng Nhật, một trong những cách hiệu quả nhất đó là học tiếng Nhật qua bài hát.

Lý do học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn tiếp thu tiếng Nhật nhanh chóng:

- Ai trong chúng ta cũng đều thích nghe nhạc, vì thế âm nhạc chính là cách thức thẩm thấu từ vựng trong đầu một cách cơ bản nhất, chắc chắn nhất. Các thực tập sinh Nhật Bản thường chia sẻ rằng, ban đầu họ cũng gặp khó khăn trước tiếng Nhật nhưng sau khi làm quen dần với các ca khúc J-POP họ cảm thấy tiếng Nhật cũng rất dễ học và tạo hứng thú học.

- Một lý do nữa là bạn có thể học tiếng Nhật ngay cả khi mình đang giải trí, khi đang ở nhà hoặc đi bộ, chỉ cần cắm phone vào tai là bạn có thể học được khối từ vựng trong cùng một lúc. Những từ vựng đó được tạo trên nền những bản nhạc du dương sẽ lắng sâu hơn trong tâm trí bạn.

học tiếng Nhật đi xklđ  Xem ngay: 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả cho thực tập sinh Nhật Bản 

Học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng Nhật qua bài hát - bạn có thể học mọi lúc mọi nơi 

2. Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho thực tập sinh Nhật Bản. Đôi khi bạn không nhất thiết phải vùi đầu vào sách vở, vào từ mới để học tiếng Nhật. Bạn có thể xem những bộ phim mình yêu thích để vừa học tiếng Nhật, vừa rèn luyện được cách giao tiếp của người Nhật Bản.

Đặc biệt, trong phim, người Nhật sẽ sử dụng tiếng gốc chuẩn, bạn tha hồ học được cách giao tiếp trực quan, cấu trúc câu, giọng điệu, phiên âm đến ngữ nghĩa. Cùng một lúc được một trong hai thì còn gì thú vị bằng phải không nào.

Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Xem phim cũng là một cách để học tiếng Nhật 

3. Học tiếng Nhật theo chủ đề

Cách học này rất khoa học và giúp bạn nhớ tiếng Nhật theo cách logic hơn và ít gặp rắc rối khi xử lý tình huống cụ thể.

Tác dụng của phương pháp học tiếng Nhật theo chủ đề:

- Dễ nhớ từ mới

Quá trình học tiếng Nhật, nhiều người lâm vào tình trạng gặp rắc rối vì việc học tràn lan từ vựng dẫn đến nhầm lẫn từ, được từ này mất từ kia. Các thực tập sinh Nhật Bản chia sẻ rằng, để học từ vựng hiệu quả, các bạn nên học từ vựng theo chủ đề, ví dụ như thời trang, mua sắm, trường học, làng quê…đây là những từ vựng cơ bản nhất mà người sử dụng thường giao tiếp hàng ngày.

- Giúp nhận dạng từ mới và cấu trúc câu dễ dàng

Phương pháp này giúp khoanh vùng cho người học từng mảng nhất định để các từ vựng có thể liên kết, xâu chuỗi với nhau, hướng người học nhớ trong từng ngữ cảnh cụ thể một cách dễ dàng.

Học tiếng Nhật theo chủ đề

Người lao động nên ưu tiên học những chủ đề liên quan đến công việc tại Nhật Bản 

4. Tích cực học thuần thục 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết

Dù bạn học từ mới bằng những phương pháp nào đi nữa thì cũng không thể bỏ qua phương pháp học tiếng Nhật với bốn kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

- Về nói: hãy xem thử xung quanh khu bạn ở có người Nhật nào đang ở cạnh nhà bạn không. Nếu có hãy tận dụng cách giao tiếp với những người này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên giao tiếp với giáo viên tiếng Nhật của bạn.

-  Về nghe, đọc: hãy thực hiện những phương pháp nêu trên theo cách chủ động nhất. Nghĩa là bạn không phải chỉ nghe nhạc, xem phim không, mà bạn cần phải hát theo, đọc theo lời thoại nữa.

- Riêng kỹ năng viết: bạn cần học cơ bản, từ từ, không được đốt cháy giai đoạn như 3 kỹ năng còn lại. Tốt nhất là bạn cần người kèm cặp, nếu không có bạn bè, người thân thì bạn cần đến những trung tâm dạy tiếng Nhật; nếu không có người tận tình chỉ bảo, các bạn có thể lên các trang web học tiếng Nhật, giáo viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn kỹ năng này.

cách học tiếng nhật nhanh Xem ngay: Mách bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả 

Tích cực học thuần thục 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết

Bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện kỹ năng nói thật tốt 

Những cách trên cũng là phương pháp học tiếng Nhật đi XKLĐ mà bạn nên tham khảo. Nên nhớ rằng học tiếng Nhật là cả một quá trình. Vì vậy, trước tiên bạn cần hãy kiên trì học hỏi, tích lũy kiến thức, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt. Từ đó, sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Trên đây, là những chia sẻ của những thực tập sinh Nhật Bản về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ