Học tiếng Nhật

Mách bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Đào tạo tiếng Nhật có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên thành công của bạn trong quá trình sinh sống ở xứ sở hoa anh đào. Chính vì thế, bạn cần phải chăm chỉ học tiếng Nhật thật

Một trong những bước quan trọng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà người lao động phải thực hiện chính là học tiếng. Bởi đào tạo tiếng Nhật có vai trò vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên thành công của bạn trong quá trình sinh sống ở xứ sở hoa anh đào. Chính vì thế, đừng chỉ tìm hiểu chi phí đi Nhật làm việc, đơn hàng đi Nhật hay các điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà hãy dành thời gian quan tâm đến việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động. Bởi vì nó chính là bước đệm, là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn vươn xa hơn ở đất nước mặt trời mọc.

phương pháp học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động hiệu quả

Tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản 
 

Làm sao để học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động một cách hiệu quả

Vai trò của việc học tiếng Nhật trước khi nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc là điều mà ai cũng biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp thu kiến thức từ việc học một ngôn ngữ mới này. Để có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình học, bạn nên vạch ra cho mình một phương pháp học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Chẳng hạn:

học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản  Thứ nhất. Phải có mục tiêu hướng đến.

Trong cuộc sống của con người, mục tiêu vừa là điểm đến, vừa là động lực thúc đẩy con người luôn luôn cố gắng, nỗ lực chạm đến đích mà mình đã vạch ra. Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động cũng vậy. Trước khi bắt tay vào khóa học, bạn nên định hình rõ ràng trong suy nghĩ của mình rằng: Sau một thời gian nhất định, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ phải đạt tới mức nào. Từ đó mới có thể biết được mình nên làm gì tiếp theo.

học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản  Thứ hai. Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật chi tiết.

Nó giống như một thời khóa biểu giúp bạn sắp xếp thời gian học một cách khoa học. Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về việc một ngày sẽ dành ra bao nhiêu tiếng cho việc học. Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết trong học bất kỳ một thứ tiếng nào. Vì thế để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất có thể, bạn cần phải đan xen bốn kỹ năng này với nhau đồng thời phân định thời gian rõ ràng:  Học nói trong thời gian bao lâu, viết ở thời gian nào, nghe trong mấy phút và đọc những lúc nào.

học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản  Thứ 3. Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật bằng cách học nhóm

Trong quá trình làm việc ở xứ sở hoa anh đào, việc giap tiếp bằng tiếng Nhật đóng vai trò chủ yếu và hết sức quan trọng. Do đó, để có thể tự tin trong giao tiếp, bạn cần phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng nói bằng cách học nhóm. Học nhóm có thể có 2 người, 3 người hoặc nhiều hơn, vạch ra một câu chuyện và trao đổi với nhau bằng tiếng Nhật.

học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản  Thứ 4. Vừa học vừa chơi cùng nghe nhạc tiếng Nhật.

 Đây là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi, nghe nhạc tiếng Nhật vừa giúp bạn thư giản, giảm căng thẳng, đồng thời tăng khả năng nghe tiếng Nhật một cách đáng kể. Cùng với đó, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình bằng cách xem các chương trình gameshow Nhật Bản

Lý do bạn nên học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Không chỉ ở đất nước Nhật Bản mà bất cứ một quốc gia nào trên thế giới. Để có thể học tập tốt, sinh sống tốt và làm việc thuận lợi. Điều bạn cần làm chính là học tiếng của đất nước đó. Bạn không thể nói chuyện với người Nhật bằng tiếng Việt Nam, vì hiển nhiên họ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Và nó cũng giống như việc bạn sẽ không thể giao tiếp với bất cứ một người nào trong quá trình sinh sống ở xứ sở hoa anh đào nếu không trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật. Chính vì thế mà nói rằng, học tiếng Nhật khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động đóng một vai trò hết sức quan trọng quả không sai.

phương pháp học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Có vốn tiếng Nhật - NLĐ dễ dàng tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc 

Việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn sớm thích nghi với cuộc sống mới ở đất nước mặt trời mọc, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp thu kiến thức ở nơi làm việc một cách nhanh nhất. 

Để có thể nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc, bạn phải trải qua các thủ tục như chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đi Nhật, thi tuyển đơn hàng, khám sức khỏe, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu do phía tuyển dụng đưa ra. Và đương nhiên không thể thiếu thủ tục học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động. Trong quá trình tham gia thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, người lao động phải trải qua hai giai đoạn học tiếng: Trước khi thi tuyển đơn hàng và sau khi trúng tuyển đơn hàng.

trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Hình ảnh trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín của JVNET

Trước khi thi tuyển đơn hàng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản với một vốn từ vựng thông dụng, nhằm giúp bạn trong quá trình thi tuyển đơn hàng có thể giao tiếp, chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật với phía tuyển dụng là người Nhật Bản. Cùng với đó, sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ phải tham gia một khóa đào tạo chuyên sâu kéo dài 4-6  tháng.

Khóa học này không chỉ giúp bạn dừng lại ở giới thiệu bản thân mà còn được đào tạo tiếng Nhật cho bạn một cách bài bản. Đồng thời bồi dưỡng những kiến thức kỹ năng cần thiết khi sang sinh sống và làm việc ở Nhật. Chỉ cần siêng năng, chăm chỉ học tập sau vài tháng, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn sẽ không tệ chút nào.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây phần nào cho bạn biết được vai trò, tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Từ đó, bạn có thể xây dựng cho mình một mục tiêu đúng đắn, phương pháp học tập khoa học, hợp lý nhằm mang lại hiệu quả cao.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ