Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 có sự biến động mạnh

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 đã có rất nhiều thay đổi. Một số khoản phí đã giảm so với những năm trước. Đây là tín hiệu vui cho những ai có nguyện vọng làm việc tại Nhật

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 đã có rất nhiều thay đổi. Một số khoản phí đã giảm so với những năm trước. Đây là tín hiệu vui cho những ai có nguyện vọng làm việc tại Nhật. Vì sao chi phí đi lao động Nhật Bản lại có sự biến động như vậy? Sự thay đổi đó mang lại lợi ích gì cho người lao động? Tất cả những thắc mắc này sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

chi phí di nhat lam viec

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để đủ điều kiện làm việc tại xứ sở hoa anh đào, người lao động phải đáp ứng rất nhiều điều kiện. Một trong những yêu cầu khiến nhiều người băn khoăn đó chi phí đi Nhật. Đây là một khoản tiền không nhỏ đối với đa số tầng lớp công nhân, nông dân và người lao động có thu nhập thấp.

Thế nhưng năm 2019, chi phí đi lao động Nhật Bản đã có nhiều thay đổi theo hướng có lợi cho lao động Việt Nam. Mức phí này có xu hướng giảm mạnh, tạo cơ hội cho nhiều người muốn đổi đời.

Đâu là nguyên nhân khiến Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản giảm mạnh

1. Nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật có xu hướng tăng cao

Nhật Bản đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên quốc gia này đang phải  đối diện với thách thức dân số già. Trong khi đó tỉ lệ sinh lại vô cùng thấp. Hệ lụy của tình trạng này là Nhật đã và đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước này.

Để giải quyết bài toán này, Nhật Bản phải tăng cường nguồn nhân lực từ các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc tuyển lao động nước ngoài là để lấp đầy nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt trầm trọng.

xuất khẩu lao động tại Nhật 2020

Nhu cầu tuyển dụng cao khiến chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản giảm

Theo số liệu thống kê, năm 2016, Việt Nam có 39.000 lao động nhập cảnh vào Nhật làm việc. Năm 2017, con số tăng lên 50.000 người. Và dự kiến năm 2019, con số này sẽ tăng lên rất nhiều.

Lao động là người Việt Nam được các công ty tại Nhật Bản đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỷ luật và tinh thần làm việc. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng lớn khiến Nhật Bản phải giảm đi nhiều điều kiện trong đó có chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Sự thay đổi này đã tạo điều nhiều điều kiện thuận lợi cho lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

2. Các công ty Nhật tiến hành giảm phí ở một số ngành

Để tuyển dụng đủ số lượng lao động cần thiết, Nhật Bản đã tiến hành hỗ trợ và giảm phí ở một số đơn hàng, ngành nghề như xây dựng, may mặc,… Ngoài ra, các đơn hàng 1 năm cũng có chi phí khá thấp. Đây là cơ hội lớn cho nhiều người lao động Việt Nam.

Đặc biệt chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư cũng được Nhật Bản hỗ trợ. Theo đó, những người có trình độ cao trong các ngành nghề cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin,.. sẽ được nhận nhiều chính sách đãi ngộ hơn

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Nhật Bản hỗ trợ cắt giảm chi phí ở một số ngành nghề, trong đó có ngành xây dựng

3. Người lao động không cần phải nộp tiền đặt cọc chống trốn

Tiền đặt cọc chống trốn là khoản chi phí không nhỏ. Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam đã bỏ khoản tiền này. Và chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản đã giảm đi một nửa. Đây là tin rất đáng mừng đối với lao động Việt Nam.

Nhật Bản đã bỏ quy định chỉ cho phép lao động nước ngoài làm việc tại đây 3 năm . Từ năm 2017, người lao động được phép ở lại 5 năm. Và nếu đã về nước thì có thể quay trở lại lần 2. Ở lần 2 này, người lao động được cắt giảm rất nhiều khoản chi phí như phí học nguồn, phí đào tạo tay nghề, phí xuất cảnh,…Đây cũng là lý do khiến chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản giảm rất nhiều.

Lao động Việt Nam được hưởng lợi gì từ chính sách cắt giảm chi phí lao động tại Nhật

1. Nhiều người có cơ hội đến làm việc tại Nhật Bản

Đa số các ứng viên Việt Nam đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật là công nhân, người lao động có thu nhập thấp đến từ các vùng nông thôn. Họ đều có nguyện vọng được làm việc tại Nhật để có cơ hội thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên nếu mức chi phí đi Nhật quá cao, họ khó lòng mà đáp ứng được.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi Nhật giảm mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động

Sự thay đổi và cắt giảm nhiều khoản chi phí đã giúp cho nhiều người có cơ hội được làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Họ có cơ điều kiện được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với mức thu nhập đáng mơ ước. Có thể thay đổi được cuộc sống của bản thân và gia đình khi quay về Việt Nam.

2. Giúp biến ước mơ của nhiều người thành hiện thực

Làm việc tại Nhật Bản, nhiều bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp. Đặc biệt, họ được tiếp xúc với nền văn hóa, giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Chi phí lao động cắt giảm sẽ thỏa mãn niềm mơ ước cất cánh bay cao, bay xa của nhiều bạn trẻ.

Như vậy, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 đã có xu hướng giảm so với những năm trước. Trong khi đó mức thu nhập tại đây lại tăng lên đáng kể. Nhật Bản và Việt Nam cũng có nhiều chính sách hợp tác, hỗ trợ trong vấn đề xuất khẩu lao động. Điều đó tạo điều kiện cho người lao động có điều kiện làm việc tốt nhất khi ở đây. Nhật Bản sẽ là thị trường thu hút nhiều người Việt đến làm việc trong năm 2019.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ