Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Đặc điểm các đơn hàng đi Nhật cho Nữ

Thị trường XkLĐ Nhật Bản có rất nhiều các đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao, chế độ tốt, môi trường làm việc lý tưởng và phù hợp với thể lực, kỹ năng của người lao động Việt Nam

Nữ giới là nguồn lao động xuất khẩu lớn của Việt Nam. Hiện nay ở thị trường Nhật Bản, các đơn hàng đi Nhật cho nữ rất nhiều, phù hợp với thể lực, kỹ năng của người Việt. Các đơn hàng này có đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu chúng trong bài viết sau đây. 

các đơn hàng đi Nhật cho Nữ

Lượng lao động nữ Việt Nam xuất khẩu sang Nhật làm việc khá lớn

1. Đặc điểm của các đơn hàng đi Nhật cho nữ

Các đơn hàng cho nữ thường là các công việc nhẹ nhàng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận - thế mạnh của lao động nữ. Một số đơn hàng có thể kể đến như điều dưỡng viên (chăm sóc các cụ già trong viện dưỡng lão), dệt may, đóng gói công nghiệp, giặt là, thao tác công đoạn đơn giản trong các nhà máy sản xuất, ...

Thứ hai, hầu hết các đơn hàng đi Nhật cho Nữ đều làm việc trong nhà xưởng, không chịu sự ảnh hưởng thời tiết từ bên ngoài. Tùy từng doanh nghiệp mà lao động có thể làm thêm để tăng thu nhập.

Đặc điểm tiếp theo đó là một số đơn hàng có yêu cầu chuyên môn như điều dưỡng, hộ lý... thì việc tuyển chọn, đào tạo thường diễn ra ở Việt Nam do các đơn vị tổ chức. Nhiều chương trình đưa người Việt sang Nhật làm việc do nghiệp đoàn bên Nhật phối hợp với nhà nước hoặc doanh nghiệp Việt trực tiếp tuyển, đào tạo để đạt yêu cầu xuất khẩu lao động.

đơn hàng đi Nhật cho Nữ đơn hàng đi Nhật cho Nữ  Xem ngay: Lao động Nữ - Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt ? 

các đơn hàng đi Nhật cho nữ 2019

Môi trường làm việc cho lao động Nữ hoàn toàn trong nhà xưởng 

2. Một số đơn hàng đi Nhật cho nữ phổ biến

Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật cho nữ được đề xuất và thực hiện, trong đó có những đơn hàng phổ biến như sau:

Đơn hàng chế biến thủy sản

Các đơn hàng chế biến thủy sản nói riêng, chế biến sản phẩm nông nghiệp nói chung rất phổ biến ở Nhật. Do công việc không quá phức tạp, đòi hỏi sự chăm chỉ (điểm mạnh của lao động nữ Việt Nam) nên các đơn hàng này thường chỉ tuyển nữ giới. Công việc an toàn, làm việc trong các nhà, xưởng chế biến môi trường tốt, đảm bảo. Thu nhập cho công việc dao động 32-40 triệu VNĐ.

đơn hàng đi Nhật chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm - đơn hàng thu hút số lượng lớn lao động Nữ 

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

 Đây là đơn hàng đi Nhật cho nữ được thực hiện khá nhiều. Là một đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển, Nhật cần nhiều lao động phổ thông lắp ráp thiết bị, linh kiện điện tử đơn giản. Công việc cần sự tỉ mỉ nên phù hợp với lao động nữ Việt Nam. Thu nhập từ công việc này dao động 32-38 triệu VNĐ.

đơn hàng điện tử đi Nhật đơn hàng điện tử đi Nhật  Xem ngay: Những điều cần biết về đơn hàng điện tử đi Nhật 

các đơn hàng đi Nhật cho Nữ 2019

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử cho lao động nữ khá nhiều

Đơn hàng may mặc

Đây là đơn hàng đi Nhật cho nữ rất phổ biến. Lao động nữ Việt Nam chăm chỉ, cần cù, khéo léo nên được ưu tiên lựa chọn vào các công việc như may quần áo, rèm cửa,... Thu nhập cho công việc này dao động 28-35 triệu.

đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương cao

May mặc là đơn hàng đi Nhật cho nữ phổ biến

Nhìn chung, các đơn hàng đi Nhật cho nữ khá đa dạng các ngành nghề phù hợp với điều kiện và trình độ của lao động Việt. Nhờ đi xuất khẩu lao động mà nhiều lao động Nữ Việt Nam có công ăn việc làm tốt, thu nhập cao, có tiền gửi về cho gia đình ở quê cũng như nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, đủ sức cạnh tranh với lao động khác khi về nước.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ