Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản

Ưu điểm khi đi XKLĐ đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản: lương cao, chi phí thấp, tăng ca, làm thêm nhiều, làm việc trong nhà xưởng, đa dạng nhiều công việc phù hợp với NLĐ

Có thể khẳng định rằng, mộc là một trong những đơn hàng đi Nhật 2019 hấp dẫn mà các thực tập sinh, tu nghiệp sinh nên quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là những người có tay nghề, kinh nghiệm và niềm đam mê với nghề mộc. Bởi vì, làm việc với đơn hàng này, người lao động không chỉ nhận được mức lương cao mỗi tháng, mà còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ phía tuyển dụng Nhật Bản. Cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

don hang moc xay dung nhat ban

Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản phù hợp với nhiều lao động Nam 

Năm 2019 người lao động có nên chọn đơn hàng mộc đi Nhật ?

Nếu có sẵn tay nghề, kinh nghiệm trong ngành mộc thì đăng ký đơn hàng mộc khi đi Nhật là một lợi thế dành cho bạn. Bởi vì:

1. Đơn hàng mộc ưu tiên tuyển dụng lao động có tay nghề, kinh nghiệm

 Không giống như đơn hàng đi Nhật nông nghiệp hay chế biến thực phẩm, ngành mộc liên quan đến kỹ thuật, đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì thế mà phía tuyển dụng thường ưu tiên lựa chọn những người có tay nghề, kinh nghiệm. Bởi khi có sẵn kinh nghiệm, người lao động không chỉ chủ động trong công việc. Mà các thao tác còn nhanh nhẹn, chính xác hơn, mang lại hiệu quả cao.

2. Công việc đa dạng, phong phú

Cũng giống như Việt Nam, ngành mộc ở Nhật Bản bao gồm khá nhiều công việc cụ thể khác nhau như:

-         Mộc nội thất: Đóng bàn, ghế, tủ, giường, cửa, la phông,…

-         Mộc xây dựng: ốp tường, ốp trần, ốp sàn nhà, lắp cầu thang, mộc cốp pha,…

-         Làm việc trong nhà máy như: Sản xuất gỗ ép để ốp sàn, khung cửa…

Như vậy có thể thấy rằng, đơn hàng mộc có nhiều công việc. Căn cứ vào tay nghề, vào năng lực, vào điều kiện sức khỏe bạn hãy chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân.

đơn hàng mộc xây dựng tại Nhật Bản  Xem thêm: Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động lựa chọn yếu tố nào

moc xay dung tai Nhat Ban

Đơn hàng mộc xây dựng đa dạng công việc cho NLĐ lựa chọn

3. Phía Nhật Bản liên tục tuyển dụng lao động làm việc trong ngành mộc

Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Do đó, để có thể phục vụ kịp thời và đầy đủ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp, công ty ở Nhật Bản phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Và tất nhiên không ngoại trừ đơn hàng đi Nhật ngành mộc. Do đó mà trong tương lai gần, những người có ý định đăng ký vào làm việc tại Nhật với các đơn hàng liên quan đến mộc không phải lo lắng về vấn đề tuyển dụng. Cơ hội sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc vẫn luôn rộng mở với bạn.

4. Thu nhập mỗi tháng cao

Không chỉ được tiếp tục làm công việc mà mình yêu thích, người lao động làm mộc ở Nhật còn được phía tuyển dụng trả lương khá cao. Tùy vào tính chất công việc, mỗi một công việc sẽ có một mức lương cụ thể khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung hiện nay, mỗi tháng các “thợ mộc” sẽ được nhận khoảng 30- 35 triệu vnđ. Đó là chưa kể tiền làm thêm ngoài giờ hành chính, tăng ca. Đó chính là lý do vì sao mộc là một trong những đơn hàng đi Nhật 2019 hot nhất, thu hút sự quan tâm của đông đảo lao động Việt.

đơn hàng mộc xây dựng tại Nhật Bản  Xem thêm: Top 25 đơn hàng đi Nhật lương cao dành cho Nam cập nhật mới nhất 

luong di xuat khau lao dong dieu duong

Lương đi đơn hàng mộc xây dựng khá cao và ổn định 

5. Cơ hội để nâng cao tay nghề

Đây là cơ hội lớn để các thợ mộc được rèn luyện, nâng cao tay nghề của mình hơn sau một thời gian làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại ở đất nước mặt trời mọc. Các sản phẩm ở Nhật nói chung và sản phẩm liên quan đến ngành mộc nói riêng yêu cầu rất cao về mặt chất lượng. Do đó, đòi hỏi người thực hiện khâu sản xuất phải thật khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Nhờ đó mà sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm tôi luyện, chắc chắn trình độ, tay nghề làm việc của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều…

6. Có cơ hội làm thêm nhiều

Trong tất cả các đơn hàng đi Nhật Bản, không phải đơn hàng nào cũng đều được tăng ca thường xuyên. Và hiển nhiên, không phải cứ đăng ký là sẽ được tăng ca. Có được làm thêm ngoài giờ hành chính hay không còn phải phụ thuộc vào nhu cầu của công ty tiếp nhận nơi bạn làm việc. Tuy nhiên, với đơn hàng mộc thì khác, hầu hết các sản phẩm mộc đều nhằm phục vụ cho công trình xây dựng. Do đó, trong một số công trình, để có thể kịp tiến độ các doanh nghiệp bên cạnh liên tục tuyển dụng lao động còn thực hiện phương án cho công nhân của mình tăng ca. Cho công nhân tăng ca không chỉ giúp nhanh chóng hoàn thiện việc sản xuất. Mà còn mang đến cho người lao động nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Trên đây là những lý do chứng minh đơn hàng mộc là một trong những đơn hàng đi Nhật 2019 hấp dẫn dành cho người lao động. Do đó, nếu bạn là người có tay nghề, kinh nghiệm về ngành mộc và đang có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động thì hãy đăng ký ứng tuyển đơn hàng mộc với phía tuyển dụng Nhật Bản ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ