Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Giải đáp: Thi đơn hàng đi Nhật như thế nào?

Bạn muốn biết quy trình thi tuyển đơn hàng đi xklđ Nhật Bản thì đọc ngay bài viết mà JVNET chia sẻ dưới đây nhé! Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn

Để đi xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn cần trải qua quá trình thi tuyển các đơn hàng để xem bạn có đáp ứng điều kiện không. Việc thi tuyển này sẽ do nhà tuyển dụng Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp hoặc online. Vậy quy trình thi đơn hàng đi Nhật như thế nào? Có khó không? Làm sao để có khả năng trúng tuyển cao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

thi đơn hàng đi Nhật như thế nào?

1. Quy trình thi đơn hàng đi Nhật như thế nào?

Để xác định rõ xem bạn mong muốn tham gia đơn hàng nào và khả năng của bạn có thể trúng tuyển những đơn hàng đi Nhật ra sao thì bạn cần đến công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để nghe tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp và quy trình sẽ như sau:

- Bước 1:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và đi khám sức khỏe, nếu đạt điều kiện về sức khỏe thì bạn sẽ được học tiếng Nhật cơ bản và rèn luyện tác phong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Thời gian học thường sẽ là 05 ngày.

- Bước 2:

Bạn sẽ đặt tiền cọc để chuẩn bị thi tuyển. Việc đặt cọc này để tránh trường hợp bạn đăng ký tham gia học, thi tuyển nhưng bỏ dở ngang chừng làm ảnh hưởng đến uy tín công ty cũng như tiêu chí tuyển dụng.

Tiền cọc ở mỗi công ty là khác nhau và sẽ được trả lại cho bạn khi bạn không trúng tuyển và cũng không muốn tham gia thi tuyển của các đơn hàng khác. Còn nếu bạn trúng tuyển thì tiền cọc sẽ được trừ trực tiếp vào chi phí đi Nhật Bản của bạn.

- Bước 3:

Trong thời gian nhập học tại công ty, bạn sẽ được lựa chọn và thi tuyển vào đơn hàng mà mình đăng ký. Cụ thể, bạn có nguyện vọng tham gia đơn hàng thuộc lĩnh vực gì thì chuyên viên của công ty sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Công ty tư vấn sẽ đào tạo bạn những kỹ năng, kinh nghiệm trả lời phỏng vấn để tỷ lệ đỗ của bạn là cao nhất có thể.

>> Giải đáp: Đi xklđ Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt, phí thấp, bay nhanh? 

phỏng vấn đi xuất khẩu Nhật Bản

Hình ảnh nhân viên công ty đang hướng dẫn các ứng viên phỏng vấn online

- Bước 4:

Bước này, bạn sẽ tiến hành thi tuyển. Tỷ lệ chọi của các đơn hàng đi Nhật thường là 1 chọi 2. Đối với các đơn hàng có yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng thì chính Nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp tham gia phỏng vấn để chọn ứng viên tốt nhất. Trước ngày thi tuyển khoảng 1 tuần, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tổ chức các buổi học để bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, những điểm yếu, điểm mạnh, nguyện vọng sang Nhật để có kết quả phỏng vấn đơn hàng đi Nhật tốt nhất.

Đơn hàng đi Nhật nào cũng trải qua một số phần thi cơ bản như:

+ Thi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng

+ Thi thực hành liên quan đến công việc

+ Thi thể lực

+ Thi Viết để Test IQ, tính toán…

- Bước 5:

Sau khi kết thúc buổi thi tuyển, xí nghiệp Nhật Bản sẽ chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất. Sau khi được thông báo trúng tuyển, bạn sẽ được công ty tổ chức một buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng. Sau đó, bắt đầu học tiếng Nhật, chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc. 

>> Xem ngay: Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2024 - Bạn cần biết 

trung tâm đào tạo tiếng nhật

Tại JVNET, các bạn sẽ học tiếng tại trung tâm đào tạo

2. Bí quyết thi tuyển đơn hàng đi Nhật đỗ 99%

Nếu bạn muốn phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động một lần là đỗ thì hãy nắm bắt một số bí quyết thi tuyển sau:

- Trước phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật tốt

Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng. Từ trang phục, kiến thức cho đến tâm lý thi tuyển. Nên đến trước giờ phỏng vấn 30 phút.

- Tự tin khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn, tiếp xúc với nhà tuyển dụng, nếu bạn càng tự tin thì càng ghi điểm. Bạn hãy giữ tâm lý thoải mái, ổn định, trả lời trọng tâm vào câu hỏi. Khi phỏng vấn, bạn sẽ được trả lời bằng tiếng Việt nên bạn hoàn toàn yên tâm và hãy tự tin trả lời.

- Tác phong chuyên nghiệp

Người Nhật Bản rất tinh mắt và đánh giá đúng người thông qua tác phong, cử chỉ của người lao động. Nếu bạn thể hiện tác phong chuyên nghiệp thì sẽ được đánh giá rất cao và đây cũng là một trong những ưu điểm khi phỏng vấn mà bạn nên thể hiện.

Thi đơn hàng đi Nhật như thế nào? Khó hay dễ? Chắc bạn đã tìm được câu trả lời rồi chứ? Việc thi khó hay dễ và có qua không phụ thuộc vào chính bạn. Công ty xuất khẩu lao động chỉ có thể tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ bạn, còn việc đỗ hay không phần lớn vẫn là ở bạn. Vậy nên, bạn hãy tự tin và chinh phục nhà tuyển dụng để sớm xuất cảnh sang Nhật làm việc nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ