Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản

Để có ảnh hộ chiếu đúng chuẩn và đẹp, bạn cần phải tuân thủ những quy định về chụp ảnh hộ chiếu. Đặc biệt khi bạn chụp ảnh hộ chiếu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Bất kỳ người lao động nào khi tham gia xuất khẩu đều phải chuẩn bị hộ chiếu. Đó là một loại giấy tờ cần thiết, là điều kiện để đi Nhật, trong đó ảnh là một yếu tố quan trọng giúp nhận dạng ra ai là người sở hữu cuốn hộ chiếu đó. Một tấm ảnh hộ chiếu không đúng theo quy định sẽ rất khó khăn khi xin hộ chiếu. Bạn nên lưu ý một số điều sau đây khi chụp ảnh hộ chiếu.

luu y khi chup anh ho chieu

Nên chụp ảnh hộ chiếu như thế nào?

chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản Về địa điểm chụp ảnh

Trên thị trường có rất nhiều nơi chụp ảnh thẻ, có những tiệm chụp ảnh thẻ lấy ngay chỉ trong vòng 5 phút. Nhưng không phải tiệm nào cũng nắm rõ quy định về ảnh hộ chiếu để mang đến một bức ảnh chuẩn dành cho bạn. Do vậy bạn nên tìm đến các các tiệm chụp ảnh uy tín, chuyên chụp ảnh hộ chiếu cho người đi nước ngoài. Hoặc tìm đến những tiệm lâu năm vì họ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chụp ảnh hộ chiếu ở nơi làm hộ chiếu. Bởi họ sẽ biết rõ nên chụp bức ảnh như thế nào, sau khi chụp xong họ sẽ lấy luôn ảnh để làm hộ chiếu luôn cho bạn, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc nơi làm hộ chiếu nhận ảnh hay không nhận ảnh nữa.

chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản   Về phông nền khi chụp ảnh

Khi chúng ta đến các cửa hiệu chụp ảnh thẻ, thường có 2 loại phông nền đó là màu xanh dương và màu trắng. Nếu khi chụp với nền phông trắng thì khuôn mặt sẽ sáng hơn, nhìn bức ảnh sẽ rõ nét hơn. Còn nền phông xanh sẽ làm cho khuôn mặt sẫm hơn tạo sự không sáng sủa cho người nhìn. Theo quy định về chụp ảnh hộ chiếu thì bạn phải chụp với phông nền trắng. Do vậy hãy tuân thủ các bạn nhé.

chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật  Xem ngay: Đổi đời nhờ đi XKLĐ Nhật, giấc mơ hay thực tế ? 

quy định chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ

chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản  Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Theo quy định về chụp ảnh hộ chiếu thì chỉ cần bạn mặc áo có cổ là được. Kiểu dáng áo và màu sắc áo do không có quy định cụ thể, nhưng bạn nên mặc áo có cổ trang nhã, nhất là áo sơ mi trắng để thể hiện sự lịch sự và sang trọng. Nhìn chân dung bức ảnh lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người nhìn.

chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản Về kiểu tóc khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh bạn nên buộc tóc gọn gàng, không để tóc phủ kín khuôn mặt, nên để lộ trán và hai lỗ tai để khi làm hộ chiếu việc nhận dạng bạn sẽ dễ dàng hơn, giúp quá trình làm thủ tục thuận lợi hơn.

Không có quy định rằng cấm nhuộm tóc khi chụp ảnh hộ chiếu. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên để tóc màu đen, khi nhìn bức ảnh bạn sẽ rất nổi bật giữa nền phông trắng. Nếu màu tóc sáng quá như vàng, đỏ hay bạch kim thì khi bạn chụp lên ảnh sẽ gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng Nhật Bản

Những lưu ý quan trọng khi chụp hộ chiếu đi Nhật 

quy định chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật  Không nên đeo kính cận

Một cặp kính cận trông bạn sẽ trở lên tri thức hơn, nhưng khi chụp vào ảnh sẽ khiến ảnh bị lóa. Vì vậy tốt nhất không nên đeo kính cận ăn khi chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người mắt tinh hơn, bởi điều họ cần là sức khỏe để làm việc. Ngoài ra khi chụp ảnh cũng không nên đeo kính râm, kính màu vì sẽ tạo nên một bức ảnh thời trang hơn là bức ảnh thẻ. Người nhìn sẽ thấy thiếu sự tôn trọng.

chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn không nên đeo kính và chụp ảnh phông nền xanh khi chụp ảnh hộ chiếu

quy định chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật  Không nên trang điểm quá đậm

Nếu bạn là phụ nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng, có thể đánh phấn, tô son để tạo sự tươi tắn. Nhưng bạn không nên sang điểm quá này lòe loẹt, hoặc trang điểm quá cầu kỳ. Bởi khi lên ảnh nhìn bạn sẽ rất khác so với khi nhìn ở ngoài. Chính điều này sẽ gây rắc rối cho bạn, thực tế có rất nhiều người bị xuất cảnh trễ do vấn đề về ảnh hộ chiếu, nhìn bên ngoài với trong ảnh không giống nhau làm người kiểm soát vé gặp khó khăn trong nhận dạng.

quy định chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật  Không nên cười hở miệng

Theo quy định thì người chụp ảnh làm hộ chiếu không được cười hở miệng, Tuy miệng ngậm nhưng thần thái vẫn phải tươi, như vậy nhìn bạn sẽ thật tự nhiên và tạo cảm giác thân thiện cho nhà tuyển dụng.

quy định chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật  Không nên trùm mũ, khăn

Một lời khuyên dành cho bạn nữa là khi chụp ảnh không nên đội mũ, không nên quàng khăn. Mặc dù mùa đông nhưng khi chụp nên bỏ ra. Nhìn bức ảnh thẻ với khuôn mặt bịt kín mít sẽ tạo sự khó chịu cho người tiếp nhận ảnh làm hộ chiếu. Trừ những người dân tộc thiểu số họ có quy tắc trùm khăn.

Trên đây là những điều nên và không nên khi chụp ảnh hộ chiếu. Hãy tham khảo và thực hiện để tạo nên những bức ảnh chuẩn nhất, vừa đúng quy định vừa tạo sự thân thiện cho người nhìn.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ