Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là gì ?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 gồm những điều kiện gì, lợi ích đi xuất khẩu lao động sang Nhật lần 2 là gì, hãy click để xem thông tin chi tiết và chính xác nhất

Thực tế đã khẳng định rằng, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thực sự là người bạn đồng hành tốt của lao động Việt. Một người bạn tận tâm, trách nhiệm trong việc giúp người lao động không chỉ chạm đến ước mơ sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc. Mà còn giúp bạn có thể tiếp tục quay trở lại nơi đây thêm một lần nữa khi hợp đồng lao động lần 1 đã kết thúc. Vậy khi muốn quay trở lại đất nước Nhật Bản lần 2 người lao động cần có những điều kiện gì? Lợi ích nhận được ra sao?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

XKLĐ Nhật Bản lần 2 cần điều kiện gì ? 

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 - người lao động nên biết

Nhận thấy Nhật Bản thực sự là chân trời mới giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình. Nên rất nhiều lao động Việt mặc dù đã quay trở về đất nước của mình sau khi kết thúc hợp đồng nhưng vẫn có nguyện vọng được tiếp tục quay trở lại Nhật Bản lần thứ 2.

Tuy nhiên, họ lại rất băn khoăn trước câu hỏi muốn trở lại làm việc ở Nhật Bản, người lao động cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Và dưới đây là câu trả lời cho bạn:

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Người lao động đã từng là thực tập sinh học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 1 năm, 3 năm và đã trở về nước đúng hạn. Đúng hạn tức là vào thời điểm hợp đồng lao động kết thúc, bạn tuân thủ đúng quy định quay trở về đất nước của mình như bản hợp đồng đã đưa ra. Và việc quay về nước đúng hạn phải có chứng nhận của Tổ chức hợp tác tu nghiệp Quốc tế Nhật Bản- tổ chức công ích pháp nhân, tên viết tắt là JITCO.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Mọi giấy tờ trong hồ sơ, form tiến cử liên quan đến việc nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản lần thứ nhất vẫn còn nguyên vẹn và đầy đủ.

hồ sơ đi Nhật  Xem ngay: Chuẩn bị hồ sơ đi Nhật và những điều bạn cần biết 

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Độ tuổi lao động vẫn còn nằm trong ngưỡng tuyển dụng mà các công ty, doanh nghiệp đưa ra: Từ 21- 35 tuổi.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Về mặt lý lịch bản thân. Trong thời gian kết thúc hợp đồng về nước không có tiền án, tiền sự.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Trong quá trình sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản, người lao động phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật Nhật Bản, tuân thủ mọi nguyên tắc do công ty, doanh nghiệp đặt ra. Không mắc các khoản nợ xấu như nợ tiền điện thoại, mua hàng trả góp hay nợ tiền mạng internet…

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Nếu muốn quay trở lại Nhật Bản lần thứ 2, visa của người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 thường thuộc trong các nhóm ngành sau:

-         Đơn hàng nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch hoa quả, rau màu…

-         Các công việc trong lĩnh vực cơ khí: Bào, hàn, tiện, phay.

-         Công việc liên quan đến xây dựng: giàn giáo, cốp pha, mộc xây dựng, cốt thép, thi công lắp đặt đường ống…

-         Các ngành liên quan đến công việc chế biến thực phẩm: Cơm hộp, xúc xích, bánh mì, làm cơm cuộn, đồ ăn sẵn, chế biến thủy hải sản…

-         ….

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Từ trước đến nay, Nhật Bản đã trở thành điểm đến của rất nhiều lao động Việt. Đây thực sự là chân trời mới mang đến cho người lao động rất nhiều lợi ích thiết thực. Lợi ích đó không chỉ thể hiện ở mức thu nhập cao giúp ổn định và cải thiện cuộc sống. Mà Nhật Bản còn là nơi giúp bạn mở mang tầm mắt khi được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, được sống với những người bản xứ thân thiện, trách nhiệm, có tính kỷ luật cao. Và là cơ hội để người Việt được trau dồi cho mình thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ… Đó chính là lý do vì sao Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của người lao động. Khiến họ không chỉ ước mơ đến 1 lần mà còn mong muốn được trở lại thêm một lần nữa.

học tiếng Nhật Bản hiệu quả

NLĐ nâng cao được trình độ tiếng Nhật Bản 

Xuất phát từ nhu cầu đó, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách cho phép người lao động được quay trở lại đất nước của họ lần thứ 2 với nhiều chế độ ưu đãi. Ưu đãi đó được thể hiện ở các khía cạnh:

xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2  Về mặt chi phí:

Chi phí là một trong những điều mà người lao động quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, đối với chi phí xuất cảnh lần 2, bạn có thể yên tâm tuyệt đối bởi vì thực chất chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần thứ 2 đối với các thực tập sinh, tu nghiệp sinh là rất thấp. Tùy vào đơn hàng, công việc, địa điểm mà bạn tham gia, chi phí xuất cảnh lần 2 chỉ chiếm khoảng 1/3 chi phí xuất cảnh lần 1. Còn nếu đi theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên thì chi phí còn thấp hơn so với diện thực tập sinh kỹ năng.

Để có thể an tâm về vấn đề này, bạn nên lựa chọn đồng hành cùng các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tránh trường hợp tin vào các đối tượng môi giới, nộp những khoản tiền cao hơn so với mức chi phí trung bình trên thị trường.

chi phí đi Nhật Bản  Xem ngay: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2019 có sự biến động mạnh 

xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Lương cơ bản.

Khác với lần 1, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2, lương cơ bản của người lao động không còn được tính theo mức lương tối thiểu theo vùng. Mà được trả dựa trên kinh nghiệm, trình độ làm việc và trình độ Nhật ngữ… Trung bình mỗi tháng, mức lương cơ bản dao động từ 17. 000- 20. 000 yên, tương đương với 34- 40 triệu vnđ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 Thời hạn hợp đồng. Nếu quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2, bạn sẽ được ký kết hợp đồng làm việc kéo dài đến 3 năm.

Bạn không thể tự mình nộp hồ sơ trực tiếp vào công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Mà cần phải thông qua công ty phái cử, nơi có thể giúp bạn bảo đảm toàn bộ quyền lợi và lợi ích hợp pháp trong quá trình sinh sống ở Nhật Bản. Vậy nên có thể thấy rằng, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Đồng hành cùng lao động ở khắp mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, ở bất kỳ đâu và lúc nào khi lao động cần.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc quay trở lại Nhật Bản lần thứ 2 mà rất nhiều lao động Việt quan tâm. Chúc bạn thành công và may mắn với quyết định của mình.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ