Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

5 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Công ty phái cử luôn đóng vai trò hết sức đặc biệt quan trọng đối với người lao động. Công ty đồng hành cùng người lao động từ ngày đầu tiên tham gia chương trình xuất khẩu lao động

Tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cũng quan trọng như tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng, chi phí đi Nhật làm việc,… vậy. Đối với người lao động, công ty như là người bạn, người thầy dẫn dắt và đồng hành cùng họ đi đến thành công. Nó tác động rất lớn vào việc: đơn hàng mà người lao động đăng ký thi tuyển, các khoản chi phí cho việc đi Nhật có hợp lý hay không, thời gian xuất cảnh như thế nào…

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp, chỉ vì sự thiếu hiểu biết của mình mà đã có không ít người chọn phải công ty lừa đảo. Hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được hoàn thiện, tiền đã nộp đủ nhưng đợi mãi vẫn chưa có lịch bay. Vậy làm sao để tránh gặp phải điều rủi ro trên? Cách duy nhất là nên dành thời gian tìm hiểu kỹ dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín, danh sách công ty ở nơi bạn đang sinh sống.

5 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Tìm kiếm Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín là điều không hề dễ dàng với LĐ nông thôn

5 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Như chúng ta đã biết, công ty phái cử luôn đóng vai trò hết sức đặc biệt quan trọng đối với người lao động. Công ty đồng hành cùng người lao động từ ngày đầu tiên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cho đến khi xuất cảnh, làm việc và kết thúc hợp đồng quay về nước. Vậy nên, để con đường đi XKLĐ Nhật Bản được thuận lợi hơn, tìm hiểu công ty uy tín để gắn bó và đặt niềm tin không bao giờ là thừa. Nhưng thế nào là công ty xuất khẩu lao động uy tín?

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản  Đó là công ty hoạt động dưới sự cấp phép của Bộ Lao động, Thương binh và xã hội

Xuất phát từ nhu cầu đi Nhật làm việc của lao động Việt mà ở nước ta hiện nay có hàng trăm công ty xuất khẩu lao động thành lập. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, trong tổng số hàng trăm công ty đó chỉ có 282 doanh nghiệp hoạt động có giấy phép. Nhưng làm sao để có thể tra cứu chính xác điều này? Bạn có thể tra cứu danh sách công ty xuất khẩu lao động uy tín trên trang web của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo các bước sau:

+ Bước 1. Truy cập vào trang web dolab.gov.com

+ Bước 2. Vào danh mục: Doanh nghiệp XKLĐ. Mục này bao gồm đầy đủ các thông tin về: Danh sách doanh nghiệp XKLĐ, doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ, doanh nghiệp XKLĐ bị thu hồi giấy phép hoạt động.

+ Bước 3: Nếu bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình về công ty mà mình sẽ đăng ký nhưng chưa biết công ty đó có uy tín hay không. Thì bạn có thể truy cập vào mục “Danh sách doanh nghiệp XKLĐ” và gõ tên công ty vào ô tìm kiếm. Chỉ trong vài giây chờ đợi, bạn sẽ biết ngay kết quả.

tra cứu công ty xuất khẩu lao động

Hình ảnh trang web của Bộ LĐTB&XH 

công ty xuất khẩu lao động   Công ty có thời gian hoạt động lâu dài và có nhiều đối tác

Trong một thị trường XKLĐ cạnh tranh phức tạp như hiện nay, làm sao để có sức hút và chỗ đứng vững chắc không phải là dễ. Vậy nên, với công ty có thời gian hoạt động lâu năm, chắc hẳn đây là công ty uy tín.

Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ có nhiều kinh nghiệm để xử lý tình huống. Có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho người lao động lựa chọn đơn hàng nào tốt, hợp đồng nào phù hợp với điều kiện tài chính hay điều kiện sức khỏe của bản thân họ. Cùng với đó, có nhiều đối tác tương đương với lượng đơn hàng nhận về nhiều hơn, ổn định hơn.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản   Tiếp nhận nhiều đơn hàng tốt, chất lượng

Những công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín thường có mối quan hệ rộng với các đối tác Nhật Bản uy tín. Từ đó tiếp nhận được nhiều đơn hàng tốt mang lại cho lao động nguồn thu nhập cao, ổn định, điều kiện làm việc cùng chế độ đãi ngộ tốt .

Vậy nên, để người lao động sớm đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống khi ở Nhật Bản. Một trong những điều tốt đẹp nhất mà công ty giúp người lao động đó chính là tiếp nhận và mang đến cho lao động những công việc có thu nhập ổn định và phù hợp với NLĐ.

công ty xklđ uy tín   Công ty có số lượng người xuất cảnh hằng năm cao

Khi có số lượng người xuất cảnh nhiều đồng nghĩa với việc có nhiều người lựa chọn và đồng hành cùng công ty. Và nó cũng đồng nghĩa với việc công ty này đảm bảo được công việc và cuộc sống của lao động trong suốt quá trình ở Nhật Bản. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu, đồng thời là điều mà người lao động nên chú ý tìm hiểu. Chọn công ty có nhiều người xuất cảnh thay vì chỉ nhìn vào truyền thông, quảng cáo thương hiệu.

Công ty có số lượng người xuất cảnh hằng năm cao

Số lượng xuất cảnh hàng năm lớn cũng là dấu hiệu giúp NLĐ nhận biết Công ty XKLĐ uy tín 

công ty xklđ uy tín Nhật Bản   Minh bạch trong mọi khoản chi phí

 Hiển nhiên rằng, chi phí rẻ là mong muốn của hầu hết lao động trong tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng đối với công ty chào mời chi phí quá rẻ bạn cũng nên cẩn trọng, đề phòng. Hay công ty có chi phí quá cao so với mức trung bình cũng vậy. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu các khoản chi phí cần thanh toán, chi phí đi Nhật 1 năm, 3 năm, các khoản chi phí chung trên thị trường. Tất cả các khoản chi phí nộp đều phải minh bạch, rõ ràng. Tuyệt đối không nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng cò mồi, môi giới, tránh trường hợp mất tiền vào các khoản không đáng có.

Trên đây là 5 dấu hiệu giúp bạn nhận biết đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Khi đi xuất khẩu lao động, công ty đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên hãy thật tỉnh táo để có thể chọn cho mình “người bạn” đồng hành tốt nhất, cùng bạn đi đến thành công trên con đường mà bạn đã chọn.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ