Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 - Bạn cần biết

Để nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc một cách an toàn, thuận lợi, người lao động cần phải trải qua từng bước được quy định sẵn trong quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc một cách an toàn, thuận lợi, người lao động cần phải trải qua từng bước đã được quy định sẵn trong quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mặc dù khi đăng ký tham gia, bạn sẽ được công ty phái cử hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng công việc cần làm. Tuy nhiên, để bản thân có sự chủ động giúp cho công tác chuẩn bị được chu đáo hơn thì việc dành thời gian quan tâm, tìm hiểu quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 chưa bao giờ là thừa. Nếu bạn muốn được nhanh chóng nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc. Vậy để có thể sớm thực hiện ước mơ của mình, bạn cần phải trải qua những quy trình, thủ tục nào?

thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2023

8 bước trong thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

Để được sang Nhật Bản sinh sống, học tập và làm việc là cả một quá trình với nhiều thủ tục, công đoạn. Nếu muốn nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc bạn cần lần lượt thực hiện các bước sau đây:

1. Sơ tuyển ứng viên

 Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất không một ai có thể bỏ qua, nó có quyền quyết định đến việc người lao động có được tiếp tục tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Nếu muốn “dễ dàng” lọt qua vòng sơ tuyển, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra như: tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, đáp ứng yêu cầu về chiều cao, cân nặng,…

xăm hình có đi Nhật được không xkld

2. Khám sức khỏe

Tất cả những người khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải tiến hành khám sức khỏe nhằm kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của mình có đạt yêu cầu hay không, có nằm trong 13 nhóm bệnh mà chính phủ Nhật đã ra quy định không được phép nhập cảnh sang đất nước của họ hay không. Chính vì đóng vai trò quan trọng nên để có thể có kết quả tốt nhất, khi đi khám sức khỏe bạn nên lưu ý những điều sau:

thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản  Chuẩn bị sẵn ảnh thẻ 4*6 để dán lên giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp và hồ sơ

thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản Lưu ý nên khám ở những bệnh viện được Bộ Y tế cấp cấp phép hoạt động khám sức khỏe cho lao động đi nước ngoài. Bởi vì hiện nay ở nước ta có đến hàng trăm bệnh viện hoạt động, nhưng không phải bệnh viện nào cũng đủ điều kiện và tiêu chuẩn cấp giấy khám sức khỏe cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài.

thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản Không uống nước có ga, không sử dụng thuốc say xe và các chất kích thích khác nếu không muốn làm sai lệch kết quả khám.

thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản  Không nên ăn sáng nếu đi khám vào buổi sáng, còn nếu khám vào buổi chiều, bạn có thể ăn một chút để giữ sức.

3.  Đào tạo trước thi tuyển

Mục đích của việc đào tạo này nhằm giúp cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh được rèn luyện một số kỹ năng khi đi phỏng vấn đơn hàng, trang bị vốn từ vựng tiếng Nhật cơ bản để bạn có thể ứng dụng trong giao tiếp hay chuẩn bị cho mình bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật thật ấn tượng.

xklđ Nhật BẢn

Hình ảnh thi tuyển đơn hàng Hàn xì của TTS tại JVNET 

4. Lựa chọn đơn hàng và tham gia thi tuyển

Đơn hàng chính là yếu tố quyết định đến thành công của bạn trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Chính vì thế mà để có quyết định sáng suốt nhất, bạn cần phải hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn, tránh trường hợp “nhắm mắt chọn bừa”  ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như cuộc sống về sau. Sau khi đã chọn được đơn hàng, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị một số câu hỏi, tình huống có thể gặp để có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn.

Đối với thi đơn hàng, tùy vào từng yêu cầu của phía tuyển dụng, bạn sẽ được tham gia:

thủ tục đi Nhật làm việc  Phỏng vấn trực tiếp hoặc qua các ứng dụng như facebook, zalo, skype,…

thủ tục đi Nhật làm việc Căn cứ vào tính chất của công việc mà người lao động lựa chọn, trong quá trình phỏng vấn, các công ty, doanh nghiệp có thể sẽ yêu cầu bạn thể hiện tay nghề cơ bản, test IQ, thi kỹ năng hay kiểm tra thể lực…

5. Đào tạo chuyên sâu

 Đào tạo chuyên sâu là bước tiếp theo trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 mà mọi lao động phải tham gia. Để có thể nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống, công việc mới sau khi nhập cảnh sang Nhật Bản, bạn cần phải rèn luyện, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cũng như những điều người Nhật kiêng kỵ… khóa học này sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó.

trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Hình ảnh trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET 

6. Làm thủ tục xin cấp visa đi Nhật

 Loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi đại sứ quán Nhật có trụ sở đóng ở Việt Nam, trước khi đi xin cấp visa, bạn nên căn cứ vào thời hạn hợp đồng mà mình đã ký kết để xin cấp visa dài hạn hay ngắn hạn.

7. Làm việc theo hợp đồng đã ký

Ngay sau khi nhập cảnh sang Nhật Bản, bạn sẽ được bắt tay vào thực hiện các công việc tương ứng với đơn hàng mà mình trúng tuyển dưới sự chỉ dẫn tận tình, chu đáo của các cán bộ, nhân viên công ty tuyển dụng bạn.

8. Quay về nước sau khi kết thúc hợp đồng

Sau 1 năm hay 3 năm, khi thời hạn hợp đồng đã kết thúc, bạn sẽ quay trở về đất nước của mình. Việc thanh lý hợp đồng hay hoàn lại tiền thuế Nenkin sẽ được hỗ trợ bởi công ty phái cử bạn sang Nhật. Nên đừng lo lắng bất cứ điều gì nếu bạn đang trong giai đoạn kết thúc hợp đồng làm việc nhé.

Như vậy có thể thấy rằng, để được nhập cảnh sang Nhật Bản không phải là chuyện đơn giản nhưng cũng không phải quá khó khăn, phức tạp nếu bạn đã biết được 8 thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

. Hãy thật cẩn thận và chu đáo trong từng công đoạn chuẩn bị để con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản được rộng mở hơn nhé.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ