Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

[SỰ THẬT] xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Sự thật về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền được quan tâm nhiều nhất đối với các bạn thực tập sinh

Ngoài tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, lao động thường quan tâm đến vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Việc chuẩn bị đầy đủ chi phí trước khi đăng ký là bước đệm quan trọng, liên quan đến toàn bộ quá trình tham gia. Để có thêm thông tin đầy đủ nhất về những khoản phí này, JVNET mời các bạn hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao tiền

I. Điều kiện về chi phí đi Nhật

Chi phí đi Nhật luôn là mối quan tâm hàng đầu của lao động khi tìm hiểu chương trình. Việc nắm rõ về chi phí sẽ giúp các bạn chủ động hơn, có kế hoạch rõ ràng trong cả quá trình tham gia. Cùng với những điều kiện cơ bản cần phải có, điều kiện về chi phí cũng vô cùng quan trọng.

1. Phí trước thi tuyển

Các khoản phí cần chuẩn bị trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng đi Nhật bao gồm:
+) Phí khám sức khỏe: Thông thường với các bệnh viện tại Hà Nội, phí khám sẽ dao động trong khoảng 600-700 nghìn vnđ.
+) Phí đào tạo trước khi thi: Với mỗi công ty phái cử, khoản phí đào tạo sẽ tùy thuộc theo từng chương trình giảng dạy khác nhau. Trong đó lao động cần chuẩn bị chi phí ăn, ở, học phí. Thông thường thời gian đào tạo kéo dài khoảng 5 ngày.

khám sức khỏe đi Nhật

Khám sức khỏe đi Nhật là điều cần thiết với mọi ứng viên 

2. Chi phí dịch vụ

+) Khoản phí dịch vụ được quy định bởi Bộ LĐTB&XH cho mỗi doanh nghiệp đảm nhận việc đưa người sang lao động tại Nhật Bản. Phí dịch vụ khi thu của người lao động không được phép vượt mức quy định.
+) Với từng loại đơn hàng 3 năm và đơn hàng 1 năm, phí dịch vụ sẽ có định mức khác nhau. Trong đó, chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật chỉ rẻ bằng 1/3 so với những đơn hàng 3 năm khác.

3. Phí sau trúng tuyển

+) Lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng cần chuẩn bị chi phí học đào tạo tiếng Nhật. Việc học tiếng là yêu cầu bắt buộc đối với từng bạn. Lao động cần đạt trình độ nhất định, đủ khả năng giao tiếp để đáp ứng được yêu cầu công việc được giao.

+) Thời gian đào tạo tiếng Nhật thông thường sẽ dao động tầm khoảng từ 4-6 tháng.

+) Tùy thuộc vào chương trình từng công ty phái cử, lao động sẽ có nội dung học tập khác nhau. Trong đó, lao động được rèn luyện với một môi trường theo quy củ, được đào tạo tác phong, lối sống giống với nếp sinh hoạt tại Nhật. Qua đó giúp các bạn thích nghi dần với cuộc sống và văn hóa của Nhật Bản để khi sang làm việc không quá khó khăn.

+) Khoản chi phí khi học tiếng thường bao gồm phí sinh hoạt, tiền ăn, ở, sách vở tài liệu phục vụ nhu cầu học tập.

trung tâm học tiếng Nhật

Hình ảnh trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại JVNET 

II. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 - Bạn cần biết 

Ngoài điều kiện về chi phí đi Nhật Bản đã kể trên, lao động cần nắm rõ về những điều kiện cơ bản để đi Nhật làm việc. Trước khi đăng ký chương trình, việc tìm hiểu quy định điều kiện sẽ giúp lao động chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và tư tưởng. Ngoài ra, lao động cũng có thêm cơ sở để lựa chọn cho mình hướng đi thích hợp.

1. Điều kiện đi Nhật cơ bản

Để có thể đăng ký tham gia đi làm việc tại Nhật, lao động Nam và Nữ cần đáp ứng những điều kiện chung theo quy định, cơ bản như sau:

- Về sức khỏe: Lao động phải đảm bảo có điều kiện sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận đạt đủ tiêu chuẩn đi lao động tại Nhật. Giấy chứng nhận này thông thường khi tham gia sẽ được các công ty phái cử hướng dẫn khám tại các bệnh viện có đủ quyền cấp phát. Đặc biệt, với những lao động mắc phải một số loại bệnh như viêm gan B, mù màu, bệnh tim, bệnh về phổi.. thì không đủ điều kiện về sức khỏe. Hoặc tùy thuộc vào kết quả đánh giá mức độ tình trạng từ phía bệnh viện để có hướng điều trị thích hợp.

- Về học vấn: Đối với lao động phổ thông, yêu cầu phải có bằng cấp tối thiểu từ Cấp trung học cơ sở (Cấp II) trở lên.

- Về tay nghề: Đối với chương trình đi lao động phổ thông, phần lớn không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, với một số ngành nghề yêu cầu đặc thù công việc, có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế lớn khi phỏng vấn. Trước khi tham gia thi tuyển, nếu lao động lựa chọn đơn hàng yêu cầu tay nghề làm việc thì một số công ty sẽ mở lớp đào tạo ngắn hạn. Tại JVNET, đối với các đơn hàng đặc thù như gia công cơ khí, may mặc, chế biến thủy sản,.. công ty có tạo điều kiện đào tạo về tay nghề một cách bài bản sau khi lựa chọn đơn hàng.

thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện thủ tục đi Nhật ngày càng đơn giản hơn 

- Về hồ sơ: Lao động cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cá nhân cần thiết theo yêu cầu của công ty, nơi đăng ký tham gia. Hồ sơ cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thi tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ thông qua nội dung thể hiện trên hồ sơ để có cái nhìn tổng quan về lao động.

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ thể hồ sơ thực tập sinh nhật bản bao gồm những gì ?

2. Điều kiện đối với lao động là Nam

Những điều kiện để đi Nhật làm việc đối với lao động là Nam:

- Độ tuổi: Nam giới từ đủ 18 đến 35 tuổi có thể đăng ký các đơn hàng đi Nhật. Tùy vào từng yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng sẽ có nhu cầu tuyển lao động Nam ở độ tuổi khác nhau.

- Ngoại hình: Nam có chiều cao từ 1m60 và cân nặng từ 50kg trở lên. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tiếp để có đánh giá khách quan về ngoại hình của học viên. Với những bạn chiều cao, cân nặng đạt chuẩn và cân đối sẽ có lợi thế khá tốt.

thủ tục đi xklđ Nhật Bản

Hình xăm nhỏ vẫn đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản 

3. Điều kiện đối với lao động là Nữ

Với lao động Nữ, cần đáp ứng đủ về điều kiện như sau:

- Độ tuổi: Nữ giới đủ 18 đến 35 tuổi. Với một số đơn hàng ngành nghề đặc thù như chế biến thịt gà, may mặc,.. thường sẽ có đơn tuyển độ tuổi tới 40 tuổi. Ngoài ra, một số đơn hàng 1 năm cũng tuyển độ tuổi cao, giúp lao động có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn.

- Ngoại hình: Nữ có chiều cao từ 1m50, nặng 40kg trở lên. Với những bạn Nữ có ngoại hình ưa nhìn, cân đối, đạt đủ tiêu chuẩn phù hợp với công việc thì thường có cơ hội trúng tuyển khá cao. Ngoài ra, khi phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng còn dựa vào nhiều yếu tố khác để đánh giá nên có thể giảm nhẹ yêu cầu đối với những bạn chưa đủ chiều cao, cân nặng.

Qua những thông tin vừa cung cấp phía trên về điều kiện khi đăng ký đi Nhật, chắc hẳn các bạn cũng đã tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức cho hành trang sắp tới. Đồng thời, JVNET hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ