Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất cảnh sớm hay muộn một phần cũng phụ thuộc vào bạn có thi đỗ đơn hàng đi Nhật sớm hay không. CLick xem ngay 6 bài test thường có trong bài phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Kết quả của buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật đóng vai trò rất quan trọng đối với bản thân người lao động. Bởi vì nó quyết định đến việc bạn có trúng tuyển vào làm việc cho công ty, doanh nghiệp mà mình đã lựa chọn. Cũng như được gắn bó với đơn hàng mà bạn cho là phù hợp với năng lực, điều kiện sức khỏe của bản thân hay không. Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất, hầu như người lao động nào cũng chuẩn bị rất kỹ trước khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức như: Luyện phát âm tiếng Nhật rõ ràng, cách cúi chào đúng chuẩn, nên thể hiện thế nào trước mặt người tuyển dụng để có ấn tượng tốt...  Vậy, trước khi chính thức tham gia phỏng vấn đơn hàng, người lao động cần chuẩn bị những gì?

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bản

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật Bản 

06 bài thi chắc chắn có trong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật người lao động nên biết

Tùy vào tính chất từng đơn hàng để phía tuyển dụng Nhật Bản chỉ định các bài phỏng vấn khác nhau. Ngoài việc phỏng vấn trực tiếp, thi tay nghề là phần thi không thể bỏ qua mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu các ứng viên của mình thể hiện. Thực hiện tốt các phần này, tức là bạn đã nắm chắc 90% cơ hội xuất cảnh sang Nhật làm việc.  Để nắm chắc 90% cơ hội đó trong tay, người lao động cũng cần phải nắm chắc 06 bài thi có trong phỏng vấn đi XKLĐ sang Nhật. Cụ thể:

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Thi khéo tay

Có rất nhiều hình thức kiểm tra độ khéo tay của người lao động. Nhưng nhìn chung, phía tuyển dụng thường áp dụng như thắt nút dây, gọt táo, chia bộ bài...  Theo đó, khi có hiệu lệnh của người giám sát, người lao động sẽ ngay lập tức thực hiện. Ai làm nhanh hơn đồng nghĩa với việc người đó sẽ chiến thắng. Nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng nếu bạn không tập trung thì việc không đạt được kết quả tốt hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy nên, đối với phần thi này ngoài việc nhanh tay bạn cũng cần phải hết sức tập trung đợi hiệu lệnh từ phía người giám sát.

bí quyết thi đỗ đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 

kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Gọt táo là một trong những bài kiểm tra độ khéo léo của các ứng viên 

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bài phỏng vấn yêu cầu độ chính xác

Người Nhật rất cẩn thận, tỉ mỉ, thậm chí là rất khó tính. Mọi sản phẩm ngay từ khâu sản xuất phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng. Do đó, mà kiểm tra độ chính xác là việc làm bắt buộc mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng tiến hành trong các cuộc phỏng vấn trước khi chính thức nhận lao động về làm việc cho mình. Thường họ sẽ đổ hạt tương vào 1 cái đĩa, giao cho các ứng viên mỗi người 1 đĩa trống và 1 đôi đũa. Việc của bạn là ngay sau khi có hiệu lệnh sẽ dùng đũa gắp nhanh những hạt đậu tương sang đĩa còn lại. Và hiển nhiên, ai gắp được nhanh hơn và nhiều hơn, chiến thắng sẽ thuộc về người đó. Chỉ với một phần thi đơn giản, phía tuyển dụng có thể đánh giá bạn về các mức độ nhanh tay, sự tập trung trong công việc cũng như tính chính xác mà bạn có.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bài phỏng vấn yêu cầu kỹ năng

Mặc dù yêu cầu về kinh nghiệm, tay nghề làm việc hiện nay không còn quá khắt khe. Tuy nhiên có một số đơn hàng như may mặc, đơn hàng điện tử… vẫn còn bắt buộc lao động tham gia ứng tuyển phải có tay nghề làm việc. Do đó, phần thi này sẽ yêu cầu các ứng viên làm một sản phẩm mẫu dưới sự quan sát của nhà tuyển dụng.

bí quyết thi đỗ đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Quy tắc vàng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật 

đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản

Hàn xì - bắt buộc các bạn phải học hàn xì trước khi thi tuyển 

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bài kiểm tra tình trạng sức khỏe

Nếu lựa chọn các công việc trong đơn hàng xây dựng như lắp cốp pha, lắp và tháo dỡ giàn giáo… người lao động buộc phải trải qua các phần thi liên quan đến sức khỏe. Các bài thi thể lực bao gồm: vác bao cát, chống đẩy hoặc chạy ngắn… Nếu bạn là bộ đội vừa xuất ngũ thì các bài thi này sẽ không có gì là khó khăn đối với bạn.

kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Xây dựng - đòi hỏi các bạn phải có thể lực tốt 

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Test IQ

Test IQ là phần thi không dành riêng cho đơn hàng nào. Bởi vì thông qua bài thi này, phía công ty, doanh nghiệp tiếp nhận hoàn toàn có thể đánh giá mức độ chính xác và nhanh nhạy của người lao động. Test IQ dành cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh rất đơn giản, chỉ bao gồm các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, yêu cầu các ứng viên phải hoàn thành trong vòng 15 phút.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bài phỏng vấn kết hợp yêu cầu nhanh nhẹn và độ chính xác

Theo như kết quả tổng hợp bài thi yêu cầu tính nhanh nhẹn và chính xác mà các ứng viên đã trải qua trong các cuộc phỏng vấn. Thì phía tuyển dụng Nhật Bản thường áp dụng bài thi sau: Vẽ lên mặt bàn 4 ô tách biệt nhau, thí sinh sẽ cầm trên tay bộ bài tú lơ khơ. Ngay sau khi có hiệu lệnh, bạn sẽ dùng những con bài có trên tay mình chia vào các ô đã được vẽ sẵn. Yêu cầu các quân bài trong mỗi ô phải lật ngửa, đồng thời bài ở mỗi ô không lấn vào các ô khác, càng gọn gàng càng tốt. Sau khi hoàn thành bài thi, ai là người nhanh và chính xác nhất sẽ được thể hiện dựa trên kết quả đạt được.

Trên đây là 06 phần thi cơ bản sẽ có trong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật mà người lao động cần lưu ý. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt trước khi chính thức bước vào cuộc phỏng vấn quan trọng này. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ