Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật

Lựa chọn và thi tuyển đơn hàng là một trong những bước quan trọng hàng đầu để người lao động biết được mình sẽ làm công việc gì khi xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản. Vì vậy, bạn cần phải

Lựa chọn và thi tuyển đơn hàng là một trong những bước quan trọng hàng đầu để người lao động biết được mình sẽ làm công việc gì khi xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản. Do đó, ngoài việc tìm hiểu các thông tin cần thiết như những điều kiện để được đi xuất khẩu Nhật Bản, chi phí đi Nhật hay hồ sơ đi Nhật làm việc cần những gì… Thì bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin liên quan đến đơn hàng đi Nhật của mình. Nhằm đem lại sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trong quá trình học tập và làm việc ở xứ sở hoa anh đào.

 

7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật

Khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật, bạn cần chú ý những gì ?

 

7 điều cần chú ý khi lựa chọn đơn hàng thi tuyển

Việc lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vai trò rất quan trọng đối với người lao động, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại đất nước mặt trời mọc. Bởi lẽ, nếu bạn chọn đơn hàng tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều, đem lại những thuận lợi và thành công nhất định trong công việc của bạn. Ngược lại, nếu đơn hàng đi Nhật Bản không phù hợp với bạn, thì việc gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Đó cũng chính là lý do vì sao có rất nhiều lao động trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp hoặc bỏ về nước giữa chừng. Vậy, để tránh gặp phải những bất lợi trên, bạn cần lưu ý những gì khi đăng ký đơn hàng mà mình thi tuyển?

1. Chú ý đến mức lương cơ bản và lương thực lĩnh của đơn hàng

Người lao động khi quyết định xuất cảnh sang Nhật Bản ngoài việc trải nghiệm môi trường sống mới, học hỏi những điều tốt đẹp từ con người và đất nước Nhật Bản ra, thì hầu như đều có nguyện vọng kiếm thêm thu nhập nhằm cải thiện cuộc sống. Vậy nên, trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng, bạn cần phải quan tâm tìm hiểu về mức lương cơ bản và thực lĩnh của mình hàng tháng khi làm việc ở Nhật Bản.

đơn hàng đi xklđ Nhật Bản đơn hàng đi xklđ Nhật Bản Xem chi tiết: Top 10 đơn hàng đi Nhật cho Nam lương cao 

 

lựa chọn đơn hàng di nhat

Lưu ý: Lương cơ bản khác lương thực lĩnh 

 

Lương thực lĩnh là số tiền cuối cùng mà bạn nhận được sau khi đã trừ các khoản phí về nhà ở, bảo hiểm và điện nước,... Ngoài ra, lương hàng tháng của bạn cao hay thấp còn liên quan đến đơn hàng của công ty bạn có nhiều việc làm thêm hay không. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến mức lương trong đơn hàng đi Nhật cũng như mức lương được ký kết trong hợp đồng lao động.

2.  Lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân

Khi đăng ký thi đơn hàng đi Nhật làm việc, bạn cần trả lời câu hỏi: Đơn hàng này có phù hợp với mình hay không? Phù hợp ở đây chính là phù hợp về: Độ tuổi; điều kiện sức khỏe, giới tính… Tránh tình trạng chọn bừa. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thời gian và tâm lý làm việc của bạn. Để biết bản thân có phù hợp với đơn hàng này hay không, bạn nên tìm hiểu một số tiêu chí, yêu cầu về kinh ngiệm, tay nghề và độ tuổi mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra trong một số đơn hàng như:

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề cho lao động Việt lựa chọn 

 

đơn hàng đi Nhật Bản Xây dựng: Thường tuyển nam trong độ tuổi từ 18- 35, có sức khỏe tốt, đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

đơn hàng đi Nhật Bản Điện tử: đơn hàng điện tử ưa chuộng người lao động là nữ vì sự khéo léo và nhanh nhẹn của họ. Độ tuổi dành cho đơn hàng này từ 18- 30.

đơn hàng đi Nhật Bản May mặc: Chỉ tuyển nữ từ 19- 30, có một số đơn hàng lấy đến 36 tuổi. Tuy nhiên đơn hàng này yêu cầu người lao động phải có tay nghề, nếu bạn chưa từng tham gia may mặc thì rất khó để có thể trúng tuyển

đơn hàng đi Nhật Bản Cơ khí: Ngành cơ khí có biên độ rộng, do đó tùy vào yêu cầu của mỗi doanh ngiệp mà có những đòi hỏi khác nhau về tay nghề. Những người trong độ tuổi 18- 35 rất phù hợp với dạng đơn hàng này.

đơn hàng đi Nhật Bản Nông nghiệp: Tuyển cả nam lẫn nữ từ 19- 32 tuổi. Một số đơn hàng đặc biệt tuyển đến tuổi 40.

đơn hàng đi Nhật Bản Thực phẩm: Yêu cầu người lao động có độ tuổi từ 18- 28, khéo léo và gọn gàng.

3. Thời hạn tham gia hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham gia xuất khẩu lao động trong thời gian 1 năm hay 3 năm hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của bạn. Do đó, cần phải căn cứ vào các vấn đề liên quan đến tài chính, điều kiện bản thân có thể tham gia để đi đến quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật 1 năm chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với các hợp đồng còn lại.

 

lựa chọn đơn hàng đi Nhật

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm, chi phí đi Nhật 1 năm thấp hơn rất nhiều 

 

4. Tỷ lệ chọi trong thi tuyển đơn hàng

Thông thường, tỷ lệ chọi khi thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá cao. Thường là 1 chọi 3, nếu nhận 3 người thì sẽ có 10 người tham gia thi tuyển. Do đó, để có khả năng đậu cao hơn, bạn nên chăm chỉ học tiếng Nhật để có bài giới thiệu bản thân thật ấn tượng và chuẩn bị những câu hỏi có thể hỏi khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật.

đơn hàng đi Nhật Bản  đơn hàng đi Nhật Bản  Xem thêm: Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 

5. Địa điểm làm việc tại Nhật Bản

Mỗi một vùng miền đều có những quy định khác nhau về mức lương cơ bản, chi phí sinh hoạt cũng như các điều kiện về thời tiết, khí hậu. Do đó bạn nên tìm hiểu địa điểm mà mình làm việc ở thành phố hay ngoại ô để có sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân.

6.  Thời gian xuất cảnh sang đất nước mặt trời mọc

Dự kiến về thời gian xuất cảnh cũng đã được thông báo ngay trong đơn hàng của bạn. Có thể căn cứ vào đó để có thể chuẩn bị chi phí đi Nhật làm việc cũng như hoàn tất thủ tục, hồ sơ đi Nhật.

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hình ảnh thực tập sinh của JVNET trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản

 

7. Tìm hiểu công ty, xí nghiệp tuyển dụng bạn làm việc

Bạn cần tìm hiểu vấn đề này để biết công ty mà mình làm việc có quy mô phát triển như thế nào, hệ thống phúc lợi xã hội có tốt không, có nhiều việc làm thêm cho người lao động không. Bạn có thể trả lời những câu hỏi này bằng cách tìm kiếm các website có đầy đủ các thông tin liên quan đến công ty tuyển dụng.

Như vậy, để có thể đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Bạn cần tìm hiểu kỹ các yếu tố góp phần tạo nên một đơn hàng đi Nhật mà bạn cho là tốt. Để từ đó có những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ