Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Hướng dẫn chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam với Western Union

Một số cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam với Western Union an toàn, tiện lợi và phí thấp mà người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tham khảo

 Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, hầu hết người lao động chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có thể xuất cảnh nhanh, chi chí đi Nhật bao nhiêu, đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín… Mà quên mất rằng, làm thế nào để gửi tiền từ Nhật về Việt Nam một cách an toàn nhất, thuận lợi nhất cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Bởi vì tất cả những người đã đang và sẽ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản đều có một mục đích chung là kiếm tiền gửi về cho gia đình, người thân để trang trải và ổn định cuộc sống. Cho nên, không tìm hiểu vấn đề này quả là thiếu sót lớn của bạn trên cuộc hành trình này. Vậy khi ở Nhật Bản, muốn chuyển tiền về Việt Nam thì nên chuyển bằng cách nào? Chuyển tiền bằng Western Union có an toàn không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

chuyển tiền từ nhật bản về việt nam

Western Union- dịch vụ chuyển tiền được nhiều lao động lựa chọn sử dụng

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong những năm trở lại đây, rất nhiều lao động Việt đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản đều chọn ngân hàng Western Union làm điểm gửi tiền về Việt Nam mỗi khi có nhu cầu. Muốn gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua Western Union, người lao động có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau đây:

Gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của Western Union

Với hình thức gửi tiền này, bạn không cần có tài khoản ngân hàng riêng cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Western Union. Chỉ cần làm theo các bước:

Bước 1: Tìm đến điểm giao dịch gần nhất. Để biết xung quanh nơi mà mình sinh sống và làm việc có quầy giao dịch nào gần nhất hay không, bạn có thể hỏi những người xung quanh mình hoặc tìm kiếm trên google.

Bước 2: Sau khi trình bày nguyện vọng muốn gửi tiền về Việt Nam, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho một phiếu gửi tiền. Việc của bạn là điền tất cả các thông tin có trong yêu cầu của phiếu gửi tiền một cách chính xác nhất bao gồm: Tên người nhận, tên nước nhận, số tiền gửi…

Bước 3: Xuất trình hộ chiếu.

Bước 4: Giao tiền, số tiền mà bạn muốn gửi và nộp phí gửi theo quy định.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận được mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số. Hãy giao lại mã số này cho người thân của mình ở Việt Nam để họ có thể đến nhận tiền ở điểm giao dịch Western Union gần nhất.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản Xem ngay: Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu lao động sang Nhật 

dịch vụ chuyển tiền an toàn

Gửi tiền thông qua hệ thống cửa hàng tiện ích (Konbini) của Seven Eleven

Nếu muốn gửi tiền bằng cách này, trước hết bạn phải có tài khoản ngân hàng Seven Eleven. Bạn có thể mở tài khoản theo cách:

Cách 1. Trực tiếp gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng Seven Eleven để được nhân viên người Việt tư vấn.

Cách 2. Đăng ký mở tài khoản bằng hình thức online và làm theo hướng dẫn  

 Cách 3. Bạn có thể trực tiếp đến các chi nhánh của ngân hàng Seven Eleven để làm thủ tục mở tài khoản. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là có một số chi nhánh không bố trí nhân viên người Việt. Nên có thể đây sẽ là khó khăn cho một số lao động khi trình độ Nhật ngữ còn hạn chế.

chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam phí thấp

Tuy nhiên, theo một số khảo sát cũng như phản hồi của người dùng thì cách 1 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu đang có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Seven Eleven. Sau khi có tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần đến các cửa hàng Kon chibi Seven Eleven để thực hiện 04 bước chuyển tiền đơn giản tại cây ATM của ngân hàng:

Bước 1: Thực hiện các bước chuyển trên máy ATM.

Bước 2: Hoàn thành xong bước 1, bạn sẽ nhận được sao kê từ máy in.

Bước 3: Thanh toán tại quầy và nhân viên sẽ đưa lại giấy biên nhận màu trắng.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục, hệ thống sẽ báo về tin nhắn điện thoại của bạn mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số và số tiền mà bạn gửi về nhà.

Cũng giống như hình thức chuyển tiền thứ nhất, bạn gửi mã số chuyển tiền cho người nhận tiền ở Việt Nam. Lưu ý, đây là mã số bí mật, bạn tuyệt đối không cho bất kỳ ai khác biết được dãy số này ngoài người nhận tiền.

Thông qua hệ thống cửa hàng tiện ích của Circle K, Family Mart, Sunkus

Nếu bạn đang sinh sống, học tập, làm việc ở Nhật Bản và có nhu cầu muốn gửi tiền về Việt Nam cho gia đình mình thông qua hệ thống cửa hàng tiện ích của Family Mart, Circle K, Sunkus thì có thể thực hiện theo các bước sau: 

chuyển tiền từ nhật Bản về việt Nam an toàn

Bước 1: Đăng ký trước thông tin

Bạn có thể truy cập vào trang web và tải mẫu giấy đăng ký hoặc gọi điện cho nhân viên của Western Union để yêu cầu gửi mẫu đăng ký thông tin qua đường bưu điện. Sau khi nhận được mẫu đăng ký, bạn điền tất cả thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Chờ Western Union gửi thẻ khách hàng

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được Western Union gửi thẻ khách hàng trong khoảng thời gian từ 7- 10 ngày. Thẻ khách hàng mà bạn nhận được có ghi thông tin ID để bạn có thể thực hiện các giao dịch gửi tiền, chuyển tiền một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Bước 3: Đăng ký chuyển tiền

Bạn nhập thông tin về mã số thanh toán tại máy chuyển tiền chuyên dụng của Western Union tại cửa hàng tiện ích. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được phiếu gắn mã vạch đồng thời thanh toán tiền trong vòng 30 phút. Sau khi thanh toán tại quầy thanh toán, nhân viên tại cửa hàng sẽ đưa cho bạn hóa đơn có ghi mã số chuyển tiền.

Đọc lại mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam.

Như vậy có thể thấy rằng, để thuận lợi khi gửi tiền về cho gia đình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tìm hiểu cách chuyển tiền về Việt Nam bằng Western Union. Dịch vụ chuyển tiền đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ