Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư có nhiều chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cơ bản cao và có cơ hội được đưa người thân sang Nhật Bản sinh sống học tập và làm việc

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư đã và đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, đăng ký tham gia, vì có chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao và được hưởng nhiều quyền lợi giống như người bản xứ. Vậy, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư có khó không? Bạn cần đảm bảo các điều kiện gì nếu muốn làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư? Đồng thời có những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư - xu hướng của NLĐ 2019 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư có những lợi ích gì

Thực tiễn cho thấy rằng, hiện nay số lượng người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư ngày càng tăng cao, dự kiến con số này sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa trong những năm tiếp theo. Vậy điều gì ở diện kỹ sư đã thu hút sự quan tâm của người lao động đến như vậy?

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư  Đăng ký làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ được làm việc theo đúng chuyên ngành của mình. Thất nghiệp hay làm việc trái chuyên ngành đã và đang là vấn đề nhức nhối ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, bạn hoàn toàn được làm việc với những kiến thức chuyên môn sẵn có mà mình đã được trau dồi, rèn luyện trong quá trình học tập ở nhà trường.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Mức lương cơ bản và chế độ ưu đãi người bản xứ có được như thế nào bạn sẽ được nhận về y như thế. Đây là điều mà rất nhiều người mong ước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Công ty trả tiền trực tiếp cho người lao động, không qua nghiệp đoàn. Do đó, bạn được sở hữu toàn bộ số tiền lương hàng tháng của mình mà không phải mất thêm khoản phí phát sinh nào khác.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Mức lương cơ bản cao hơn nhiều lần so với diện tu nghiệp sinh.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Nhập cảnh ngay sau khi thông báo trúng tuyển. Nếu bạn lựa chọn đi lao động theo diện tu nghiệp sinh, kế hoạch xuất cảnh của bạn sẽ được thực hiện cách thời điểm trúng tuyển đơn hàng khoảng vài tháng. Nhưng với diện kỹ thuật viên Nhật Bản, người lao động sẽ được nhập cảnh ngay sau khi đậu phỏng vấn và hoàn thành thủ tục giấy tờ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên, sau một thời gian sinh sống ở Nhật Bản, bạn được phép bảo lãnh người thân sang sống cùng nếu bạn chứng minh mình đủ điều kiện tài chính.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư thấp

Một số điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản mới nhất bạn nên biết

Ngày nay, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động thường có hai sự lựa chọn: đi theo diện tu nghiệp sinh hoặc diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Và cho dù là lựa chọn theo con đường nào thì bạn cũng cần phải nghiên cứu, tìm hiểu các quy định, điều kiện mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

luật lao động Nhật Bản Xem thêm: Những điều cần biết về luật lao động Nhật Bản 

điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản mới nhất

Điều kiện đi kỹ sư tại Nhật Bản 2019 đã bớt khắt khe hơn những năm trước 

Dưới đây là điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản mới nhất năm 2019 - người lao động cần biết :

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Trình độ học vấn. Người lao động phải có bằng cao đẳng hoặc bằng đại học chính quy  với chuyên ngành tương ứng khi đăng ký thi tuyển đơn hàng làm việc ở Nhật Bản.

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Trình độ Nhật ngữ. Nếu muốn làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, khả năng nghe, nói tiếng Nhật của bạn phải tương đối thành thạo, tương đương với cấp N3 trở lên.

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Độ tuổi lao động. Yêu cầu về độ tuổi của người lao động đi theo diện kỹ sư mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra là từ 20 đến 35 tuổi.

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Lý lịch bản thân: không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang bị truy nã. Đồng thời, người lao động không bị chính phủ Nhật Bản ra quy định không được phép nhập cảnh sang đất nước của họ.

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Tình trạng sức khỏe tốt, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thể lực, chiều cao, cân nặng. Không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chính phủ Nhật đã quy định.

Như vậy có thể thấy rằng, so với các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện tu nghiệp sinh, thì điều kiện dành cho diện kỹ sư, kỹ thật viên cao hơn và khắt khe hơn nhiều. Tuy nhiên xét về quyền lợi, người lao động làm việc theo diện kỹ sư ở Nhật Bản lại dành được nhiều ưu ái hơn. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có việc làm ổn định, thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư có thể là một lựa chọn dành cho bạn. Chúc bạn có được những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ