Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Làm thế nào để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn cần phải lựa chọn đơn hàng có nhiều việc làm thêm, thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, chọn địa điểm làm việc,...

Theo số liệu tổng kết từ các công ty xuất khẩu lao động, trong năm 2018, cả nước ta có đến hơn 30. 000 lao động lựa chọn sang Nhật Bản theo con đường xuất khẩu lao động. Con số trên chứng minh rằng, trong những năm qua Nhật Bản luôn là thị trường vàng, đứng đầu trong danh sách các nước có nguồn lao động ngoài nước sang sinh sống, học tập và làm việc cao nhất.

luong di xuat khau lao dong nhat ban

Thu nhập cao là mong muốn của tất cả lao động khi đi XKLĐ 

Hơn 30. 000 người xuất cảnh mang theo hơn 30. 000 khát vọng, ước mơ về cuộc hành trình mà mình lựa chọn. Nhưng nhìn chung, ước mơ kiếm tiền, giúp ổn định và cải thiện cuộc sống của bản thân và gia đình là mục đích chung mà hầu như ai cũng có. Cho nên, làm cách nào để có thể kiếm được nhiều tiền nhất khi đi xuất khẩu lao động luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất của mỗi người trước và sau khi xuất cảnh. Vậy bạn có biết làm gì để có thể kiếm nhiều tiền nhất mà vẫn đảm bảo an toàn về mặt luật pháp hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Những cách kiếm thêm thu nhập khi ở Nhật người lao động nên biết

 Lựa chọn đơn hàng có nhiều việc làm thêm

Trước khi quyết định lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến đơn hàng đó. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn đơn hàng về vấn đề đơn hàng có nhiều việc làm thêm hay không.

Như vậy, đơn hàng có nhiều việc làm thêm sẽ giúp gia tăng thu nhập cho người lao động. Bởi làm thêm ngoài giờ mang đến cho người lao động mức lương cao lên đến 200% so với một giờ làm việc bình thường. Nhưng để có thể làm được điều đó, ngoài việc chịu khó làm thêm bạn nên thể hiện năng lực bản thân một cách tích cực. Chỉ khi xây dựng được niềm tin, bạn mới có thể được chủ doanh nghiệp tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ, nhiều công việc làm thêm.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí  Xem ngay: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí  ?

don hang di nhat ban

Thường thì đơn hàng 1 năm nhiều việc làm thêm hơn đơn hàng 3 năm 

Thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Mỗi năm một lần, chính phủ Nhật Bản tổ chức các cuộc thi cấp chứng chỉ điều dưỡng dành cho các điều dưỡng viên. Chế độ đãi ngộ dành cho những ai đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản ngành điều dưỡng viên rất tốt, cụ thể như sau:
Nếu đỗ kỳ thi này, bạn không chỉ được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, mà còn có cơ hội được sinh sống và làm việc lâu dài ở đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, mức lương cơ bản mỗi tháng mà chính phủ nước này trả cho các điều dưỡng viên tương đối cao, trung bình 50- 60 triệu vnđ. Ngoài ra, nếu đạt thành tích tốt trong quá trình làm việc, bạn còn được hưởng các khoản phụ cấp tương ứng.

dieu duong nhat ban

Điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là đơn hàng hot được nhiều điều dưỡng viên lựa chọn 

Lựa chọn đúng địa điểm lao động

Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã thực hiện chính sách tăng mức lương cơ bản giữa các vùng. Nhưng nhìn chung, so với vùng nông thôn, lương cơ bản ở khu vực thành phố bao giờ cũng cao hơn. Hiện nay ở Nhật Bản, Tokyo là khu vực đã và đang được trả mức lương cao nhất, tiếp theo là thành phố Kanagawa, thứ 3 chính là Osaka.  Và hiển nhiên, làm việc ở vùng có lương cao thì số tiền làm thêm ngoài giờ hành chính của bạn cũng được trả cao hơn. Bởi vì tiền lương làm thêm được tính theo giờ và theo công thức:

-         Làm thêm vào ngày thường = 125% x lương cơ bản

-         Làm thêm vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật = 135% x lương cơ bản.

-         Làm thêm hoặc tăng ca từ 22h giờ đêm đến 5 giờ sáng = 150% x lương cơ bản.

-         Làm thêm  vào các ngày lễ, tết thì tiền lương được tính 200% x lương cơ bản, thậm chí là cao hơn.

Lựa chọn diện kỹ sư, kỹ thuật viên nếu bạn có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên là một trong những hình thức xuất khẩu lao động đã và đang được rất nhiều lao động Việt lựa chọn. Đây là loại hình tuyển dụng lao động đặc biệt, dành riêng cho những ai có trình độ học vấn cao, tương đương cấp đại học, cao đẳng trở lên. Có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc tốt.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí  Xem ngay: Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư 

ky su nhat ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư - sự lựa chọn của SV có trình độ chuyên môn 

Chính vì điều kiện tuyển dụng cao nên chế độ ưu đãi của diện kỹ sư tốt hơn rất nhiều so với diện lao động phổ thông. Tham gia chương trình này, bạn không chỉ được nhận ưu đãi như người bản xứ, được phép bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng… mà lương cơ bản hàng tháng nhận về còn khá cao. Trung bình 35 đến 36 triệu/ tháng, chưa kể tăng ca và làm thêm.

Trên đây là những cách cơ bản nhất giúp bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mà không phải lo lắng bất cứ điều gì kể cả mặt luật pháp. Tuy nhiên, đừng quên đồng hành với công ty xuất khẩu lao động để được giúp đỡ mỗi khi cần thiết. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ