Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động dựa vào yếu tố nào?

Khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, NLĐ cần phải dựa vào các yếu tố như công việc cụ thể, mức lương, chi phí đơn hàng, điều kiện tham gia, công ty phái cử...

Bất kỳ công ty xuất khẩu lao động nào cũng đưa ra các đơn hàng xuất khẩu lao động để tư vấn, tuyển dụng người lao động. Nhưng đơn hàng nào mới là lựa chọn của khách hàng, đơn hàng nào thì không nên tham gia. Hãy cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi.

don hang xuat khau lao dong nhat ban

NLĐ cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các đơn hàng dự định đăng ký 

I. Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động từ Công ty uy tín

Người lao động chỉ nên tham gia những đơn hàng do các công ty uy tín giới thiệu. Đừng vội tin những lời mời chào hấp dẫn từ đơn hàng của các công ty kém chất lượng, công ty không có giấy phép hoạt động. Bởi rất có thể đó chỉ là đơn hàng ma không đúng với thực tế.

Một nghiệp đoàn hoạt động lâu năm trên thị trường sẽ tạo độ tin cậy cho người lao động, nếu bạn chọn đơn hàng xuất khẩu lao động của họ thì sẽ hạn chế được thấp nhất mọi rủi ro. Bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện không có đơn hàng để thi, chậm bay, mất chi phí cao, các quyền lợi sẽ luôn được đảm bảo mà không sợ bị lừa.

II. Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động dựa vào tiêu chí công việc phải làm như thế nào?

Đa số những người đã tham gia chương trình xuất khẩu lao đông đều lựa chọn đơn hàng 3 năm, thời gian đó không phải quá dài nhưng cũng không phải là thời gian quá ngắn. vì vậy nếu bạn chọn được công việc đúng theo ý muốn thì mỗi ngày bạn sẽ tìm được niềm vui riêng cho mình, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. còn nếu như chọn nhầm đơn hàng thì cuộc dễ sinh ra chán nản, không có tâm trạng tốt khi làm việc.

công việc tại Nhật Bản

Công việc tại Nhật Bản rất đa dạng cho NLĐ lựa chọn 

III. Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động dựa vào mức lương

Mục đích bỏ ra 3 năm đi xuất khẩu lao động là để đem lại nguồn thu nhập cho gia đình. Do vậy hãy chọn những đơn hàng mà đem lại mức thu nhập cao, để không uổng công sức bỏ ra trong những ngày tháng làm công việc tại Nhật.

Hãy tìm hiểu xem đơn hàng nào mà có nhiều việc làm thêm, bởi việc làm thêm sẽ giúp bạn đem lại nguồn thu nhập khá lớn hàng tháng. Do vậy, khi được tư vấn đơn hàng, bạn có thể hỏi kỹ người tư vấn cho bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

IV. Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động dựa vào chi phí xuất cảnh

Chi phí đi xuất cảnh lao động khác nhau tại mỗi đơn hàng khác nhau. Nếu công ty xuất khẩu lao động đưa ra mức phí quá thấp so với quy định thì NLĐ phải cẩn thận. Bởi đó là những chiêu trò nhằm chuộc lợi của các công ty ma. Nếu mức phí đưa ra quá cao thì rất có thể bạn phải chi trả những khoản phí như môi giới, hoa hồng,…

Ngoài ra thì điều kiện lao động cũng là yếu tố đáng lưu tâm, nếu một đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng mà không có yêu cầu về thể chất, hay một đơn hàng điều dưỡng mà không cần yêu cầu về trình độ ngành điều dưỡng, … thì thật không đáng tin chút nào.

chi phí đi XKLĐ Nhật Bản Xem ngay: Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản là bao nhiêu, gồm khoản tiền gì ? 

V. Một số lưu ý về đơn hàng xuất khẩu  lao động

Một số môi giới thường thổi phồng lợi ích mà người lao động đạt được khi tham gia các đơn hàng, bạn không nên tin hoàn toàn, mà hãy tham khảo từ thực tế, nhất là từ những người bay trước.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thường cần sức khỏe, chỉ cần tốt nghiệp bằng cấp 2 trở lên, do đó nếu không đáp ứng được về sức khỏe thì các công ty sẽ không tiếp nhận hồ sơ. Đơn hàng về ngành may thường yêu cầu phải có kinh nghiệm, muốn xuất khẩu thành công phải học may từ trong nước. Nếu không có niềm đam mê thì tốt nhất bạn đừng lãng phí thời gian vào ngành nghề này.  Hay nếu bạn bị dị ứng thì không nên chọn những đơn hàng về ăn uống thủy sản. Tóm lại hãy làm công việc cân sức với bản thân mình nhé.

đi Nhật nên chọn đơn hàng nào  Xem ngay: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào phù hợp, lương cao ? 

đơn hàng may mặc Nhật Bản

Nếu bạn có kinh nghiệm may thì nên đăng ký đơn hàng may mặc 

Một số tỉnh tại Nhật Bản như đảo Hokkaido có đặc trưng bởi khí hậu lạnh giá, nằm ở khu vực phía Bắc của Nhật Bản. Nơi đây có những ngành phát triển vượt bậc như thủy sản. Nếu bạn yêu thích những công việc liên quan đến thủy sản, hay thích làm việc với môi trường nước thì đây là lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt nếu bạn ghét sự nóng bức, bạn thích cái lạnh thì hãy chọn Hokkaido. Một môi trường làm việc thích hợp sẽ giúp bản thân tìm thấy những niềm vui nho nhỏ riêng. Cũng bởi thế mà chúng tôi luôn khuyên người lao động hãy chọn đơn hàng mà mình thấy phù hợp nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp nhất với hoàn cảnh của bản thân và gia đình. Hãy coi xuất khẩu lao động là con đường lập nghiệp, là bước khởi đầu cho hành trình trong tương lai. Chỉ có như vậy thành công mới mỉm cười với bạn.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ