Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Quy tắc vàng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Nắm vững các quy tắc khi phỏng vấn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giúp người lao động dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Để có thể lọt vào mắt xanh của phía tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Người lao động cần phải dành thật nhiều thời gian để có thể chuẩn bị chu đáo mọi việc từ: soạn thảo bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật thật ấn tượng, tìm hiểu trước công ty, xí nghiệp tuyển dụng, luyện tập các kỹ năng làm việc nếu đơn hàng có yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm, chuẩn bị trước các câu hỏi có thể sẽ được hỏi trong quá trình phỏng vấn… Tuy nhiên, để sự chuẩn bị của mình được chu đáo hơn, bạn nên tìm hiểu các “Quy tắc vàng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật” mà chúng tôi cập nhật sau đây. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn tự tin thể hiện tốt phần thi của mình.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bản

Hình ảnh buổi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản tại JVNET 

Cần làm gì để có thể ghi điểm trong mắt người tuyển dụng khi đi phỏng vấn đơn hàng?

 Trước hết và quan trọng nhất khi đi tham gia phỏng vấn đơn hàng với phía công ty, doanh nghiệp tiếp nhận mà người lao động cần hết sức lưu ý đó chính là phong thái tự tin. Chỉ khi tự tin bạn mới có đủ dũng khí để thể hiện hết khả năng của bản thân, tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt phía tuyển dụng Nhật Bản. Từ đó, cơ hội trúng tuyển đơn hàng sẽ cao hơn. Nhưng để có thể tự tin, trước hết bạn nên biết những quy tắc sau đây:

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Đến trước buổi hẹn 30 phút để cho phía tuyển dụng thấy rằng, bạn đã thật sự sẵn sàng với cuộc phỏng vấn này. Bên cạnh đó, việc đến sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để định hình lại, chuẩn bị và sắp xếp lại mọi kiến thức, kỹ năng một cách khoa học trước khi bước vào chính thức bước vào cuộc phỏng vấn quan trọng.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Nên sử dụng những câu nói sau khi tham gia phỏng vấn đơn hàng.

-  Gõ cửa trước khi vào

Có vẻ rất đơn giản nhưng đa số người Việt không có thói quen gõ cửa trước khi vào phòng của một ai đó. Nên rất có thể bạn sẽ quên đi bước này và vô tư bước vào phòng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Điều này vô tình khiến bạn mất đi thiện cảm đối với người tuyển dụng Nhật Bản. Sau khi gõ cửa bước vào, đừng quên nói lời chào. Đi đôi với lời chào, bạn nên kết hợp cúi người để thể hiện sự tôn trọng của mình với đối phương. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó có thể giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người tuyển dụng.

-  Đừng quên nói lời cảm ơn sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, bạn đừng vội đứng dậy ra về mà hãy nán lại vài giây để nói lời cảm ơn chân thành của mình đến nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn ghi thêm điểm tốt với đối phương. Tuy chỉ là một hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng người tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về tinh thần, thái độ ứng xử của bạn. Nhờ đó mà bạn có thể sẽ nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác, cách nhìn của phía tuyển dụng đối với bạn cũng sẽ khác hơn…

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 

phỏng vấn đơn hàng

Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng nên quên nói lời cảm ơn nhé 

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn nên:

-  Hãy nói chuyện. Việc nói chuyện giúp bạn có thể tạo tương tác với đối phương, đây chính là cơ hội để khoảng cách giữa NLĐ và nhà tuyển dụng được rút ngắn. Sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi mà phía tuyển dụng đưa ra để biến cuộc phỏng vấn vốn căng thẳng trở thành cuộc trò chuyện vui vẻ, gần gũi giữa hai bên.

-   Thành thật là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở ra cánh cửa thành công.

Hiển nhiên sẽ không có ai tuyển dụng một người dối trá vào làm việc cho công ty, doanh nghiệp của mình. Vậy nên, hãy thành thật trong mọi lời nói  và coi trọng thành thật hơn bất cứ điều gì nếu muốn trúng tuyển đơn hàng mà bạn đang tham gia thi tuyển. Đừng cố vẽ ra những câu chuyện “trên trời dưới biển” không đúng với bản chất con người bạn. Bởi vì thời gian sẽ “bóc tách từng lớp” giả dối của bạn bất cứ lúc nào.

-   Nên tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ rung

Hãy tưởng tượng xem, khi cuộc phỏng vấn đang diễn ra, tất cả mọi người đang tập trung cao độ cho buổi làm việc quan trọng này thì điện thoại của bạn đổ chuông. Chuyện gì sẽ xảy ra sau tiếng chuông “vô duyên” này. Chắc chắn cơ hội trúng tuyển đơn hàng sẽ thấp đi bởi vì bạn đã làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản.

phong van don hang di nhat

Nên để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn khi vào phỏng vấn đơn hàng đi Nhật 

-   Tạo ấn tượng tốt trong lòng người tuyển dụng.

Nên nhớ rằng, không chỉ có duy nhất bạn là ứng viên tham gia cuộc phỏng vấn đơn hàng lần này. Do đó, để thật sự nổi bật hơn so với các ứng viên khác, bạn hãy thể hiện tốt những khả năng vốn có của mình. Có thể thực hiện điều này thông qua việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật thật lưu loát,  trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra một cách rành mạch, ngắn gọn, xúc tích, … Và hiển nhiên, sẽ không ai lựa chọn một ứng viên nhạt nhòa trong khi ứng cử viên sáng giá hơn đang ở ngoài kia.

Trên đây là một số quy tắc vàng trong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật mà chúng tôi đã cập nhật dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn, giúp bạn tự tin thể hiện tốt phần thi của mình để có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ