Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư bạn nên biết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư thu hút nhiều lao động Việt có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Bởi lương kỹ sư cao, chế độ tốt, chi phí đi Nhật diện kỹ sư thấp

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư là một trong những chương trình được rất nhiều lao động lựa chọn trong những năm qua. Và dự kiến con số này vẫn có thể tăng cao hơn nữa trong xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019. Sở dĩ người lao động quan tâm đến chương trình này như vậy là do, đi Nhật theo diện kỹ sư không chỉ có mức lương cao. Mà chế độ đãi ngộ so với diện thực tập sinh kỹ năng có phần ưu ái hơn rất nhiều. Vậy bạn có biết đi Nhật diện kỹ sư lao động Việt cần phải chuẩn bị những gì? Điều kiện tuyển dụng cụ thể ra sao? Cần có những loại giấy tờ gì trong hồ sơ hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư - lựa chọn hoàn hảo dành cho LĐ có trình độ

Tất tần tật những việc phải làm nếu muốn đi Nhật diện kỹ sư

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Tìm hiểu điều kiện mà phía tuyển dụng đưa ra

Muốn được trở thành thành viên chính thức trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư. Trước hết bạn cần phải tìm hiểu xem bản thân mình có đáp ứng được các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra hay không. Điều kiện đó bao gồm các yêu cầu mà đối phương bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc này. Vậy cụ thể, điều kiện của diện kỹ sư là gì?

-  Độ tuổi tham gia. Diện kỹ sư thường tuyển lao động dưới 35 tuổi. Nếu bạn đang nằm trong độ tuổi này thì hoàn toàn có thể đăng ký tham gia làm việc theo diện kỹ sư.

-  Trình độ học vấn, bằng cấp. So với diện thực tập sinh kỹ năng, yêu cầu về trình độ học của diện kỹ sư có phần cao hơn, khắt khe hơn. Cụ thể, nếu diện TTS chỉ cần lao động có bằng cấp II, thì các kỹ sư, kỹ thuật viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy trở lên.

-  Trình độ Nhật ngữ. Chỉ khi nào khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật của bạn ở mức khá thì bạn mới có thể nghĩ đến việc đăng ký đi Nhật diện kỹ sư. Và để chứng minh điều này, bạn cần phải nộp cho phía tuyển dụng chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu cấp N3 mà mình có.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư  Xem ngay: Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư 

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

XKLĐ diện kỹ sư tối thiểu phải có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên 

-   Sức khỏe của bản thân. Nước Nhật rất coi trọng sức khỏe của người lao động, vậy nên đây luôn là điều kiện khắt khe nhất trong tất cả các điều kiện mà phía tuyển dụng đưa ra. Để có thể có cơ hội được làm việc theo đúng chuyên ngành của mình ở đất nước mặt trời mọc, bạn cần phải có sức khỏe tốt. Tuyệt đối không được mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, các bệnh về thần kinh, tim mạch,…

-  Lý lịch. Trong suốt quá trình sống ở địa phương, không vi phạm pháp luật, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án, tiền sự… Và hiển nhiên, không được nằm trong diện bị cấm nhập cảnh sang Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  diện kỹ sư phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

-   Giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ điều kiện, tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

-   Sơ yếu lý lịch. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn mang đi xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

-   Ảnh thẻ. 6 ảnh 4*6 chụp trên nền trắng, nam thắt cà vạt.

chup anh di nhat

Khi chụp ảnh làm hồ sơ đi Nhật phải chụp phông nền trắng 

-   Giấy xác nhận dân sự. Xin giấy này ở cơ quan công an xã/ phường. dán ảnh và đóng dấu giáp lai theo đúng yêu cầu đặt ra.

-   Photo công chứng CMND, Giấy khai sinh và các giấy tờ quan trọng khác.

-   Photo công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Đi khám sức khỏe

Cách duy nhất để biết sức khỏe của mình có đáp ứng được các điều kiện như phía Nhật Bản quy định hay không chính là bạn phải đi khám sức khỏe. Nhưng khám sức khỏe ở đâu an toàn và uy tín?

Trên thực tế, mặc dù có hàng trăm bệnh viện hoạt động trên khắp cả nước nhưng không phải bệnh viện nào cũng đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu và cập nhật danh sách các bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này để có được kết quả tốt nhất.

xuat khau lao dong nhat ban ky su

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc với bất kỳ NLĐ đi XKLĐ 

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Chọn đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Nếu tham gia diện thực tập sinh kỹ năng, người lao động có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ công việc nào trong tổng số 77 ngành nghề tuyển dụng mà họ muốn. Nhưng với diện kỹ thuật viên, thì đơn hàng mà bạn chọn phải là công việc đúng với chuyên ngành, kiến thức. Chẳng hạn như, nếu bạn là sinh viên đại học xây dựng thì đơn hàng bạn chọn phải là kỹ sư xây dựng. Nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng cơ khí, thì kỹ sư ngành cơ khí sẽ là công việc gắn bó với bạn khi ở Nhật…  Vậy nên, cần phải căn cứ vào trình độ, kỹ năng làm việc của bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư Thi tuyển đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Có trúng tuyển đơn hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào vòng phỏng vấn đơn hàng. Các kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp với phía tuyển dụng Nhật Bản. Họ chính là người đưa ra các câu hỏi và đánh giá bạn dựa trên thái độ ứng xử, cách trả lời… Do đó, để đạt được thành công, bạn cần phải thể hiện thật tốt phần thi này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư mà người lao động nên biết. Chúc bạn tìm được công việc như ý và thành công trên con đường mình đã chọn.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ