Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

[2023] Xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền?

Tổng các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất, chi tiết từng khoản và những chương trình ưu đãi giảm phí: đơn hàng 0 đồng, nợ 100% chi phí đi Nhật, ...

Bạn đang có ước mơ đến xứ sở hoa anh đào để làm giàu, trải nghiệm và học tập những điều mới lạ. Nhưng vấn đề chi phí đang là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định của bạn. Bạn đang lựa chọn đơn hàng và băn khoăn không biết chi phí giữa các đơn hàng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để có câu trả lời nhé!

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản hết bao tiền

Thực tế, xuất khẩu lao đông Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật?

Chi phí của mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau, một số đơn hàng có chi phí rẻ hơn đó là đơn hàng ngành xây dựng, ngành may mặc. Một số đơn hàng mức chi phí cao hơn đó là đơn hàng làm trong nhà máy như cơ khí, điện tử, nông nghiệp, ... Do đó đòi hỏi người lao động phải đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn đơn hàng, phải hài hòa được cả hai yếu tố sở thích và điều kiện kinh tế.

Các đơn hàng hiện nay đều không yêu cầu tiền đặt cọc chống trốn, do vậy chi phí của các đơn hàng giảm đi rất nhiều so với những năm trước. Từ năm 2022 mức lương cơ bản của Nhật Bản tăng, do vậy mức lương của người lao động làm việc ở Nhật cũng tăng. Với mức chi phí như hiện tại phù hợp với mức thu nhập của người lao động Việt Nam. Do vậy người lao động hoàn toàn có thể tham gia xuất khẩu lao động mà không gặp trở ngại gì về kinh tế.

Một số người lao động thường đi xuất khẩu với mức chi phí cao hơn do bị những đối tượng trung gian và cò mồi lợi dụng. Hoặc một số người thường mất số tiền lớn hơn do gặp công ty xuất khẩu không uy tín.

>> Xem ngay: Trọn gói chi phí xuất khẩu lao đông Nhật Bản hết bao tiền

xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

NLĐ cần cảnh giác những chiêu "câu" lao động của các đối tượng cò mồi

2. Chi phí của các đơn hàng 1 năm

Đơn hàng 1 năm thường dành cho các bạn muốn đi xuất khẩu trong thời gian ngắn, điều kiện kinh tế gia đình hạn hẹp. Bởi thời gian làm việc chỉ 1 năm và số tiền phải bỏ ra để tham gia đơn hàng này chỉ bằng 1/3 so với 3 năm.

3. Chi phí đơn hàng 3 năm

Đối với đơn hàng 3 năm thì mức phí cao gấp 3 lần so với 1 năm, cũng phụ thuộc vào mỗi ngành khác nhau mà đơn hàng có mức phí khác nhau. Nhìn chung người lao động phải bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho các khoản phí cố định như phí khám sức khỏe, phí ăn, ở, đào tạo, học tiếng, phí dịch vụ, visa, hộ chiếu, …

4. Chi phí đơn hàng dành cho diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, chương trình có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, học vấn, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, kinh nghiệm của bản thân...nên mức phí cũng rẻ hơn diện xuất khẩu lao động thông thường. Nếu người lao động có trình độ tiếng Nhật cao thì không phải tham gia khóa học tiếng, nên chi phí cũng giảm được một phần.

>> Xem thêm: Chương trình kỹ sư đi Nhật - Cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ 

5. Chi phí cho đơn hàng vợ chồng

Hiện tại các doanh nghiệp Nhật Bản thường xuyên có các đơn hàng vợ chồng, tuy nhiên số lượng đơn hàng ít, các ngành chủ yếu như: nuôi trồng thủy sản, ngành nông nghiệp, ngành chăn nuôi bò sữa, ngành chế biến thực phẩm, ....

Với đặc thù của đơn hàng nên các khoản chi phí phải đóng là phí học tiếng, đào tạo tay nghề, phí ăn ở, sinh hoạt tại trung tâm, vé máy bay, phí hồ sơ, dịch thuật…

6. Chi phí đi Nhật lần 2

Đi nhật lần 2 thì các bạn không phải bỏ tiền ra để học tiếng, không phải học tay nghề. Do vậy chi phí thấp hơn so với đi nhật lần 1. Các khoản tiền phải bỏ ra chủ yếu là để làm hồ sơ, mua vé máy bay, xin Visa.

Đi Nhật hết bao tiền

Hiện tại, JVNET đang có chương trình hỗ trợ nợ tới 100% phí

7. Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định mới nhất của Bộ LĐ-TB & XH thì người lao động không phải nộp khoản tiền môi giới, không phải nộp tiền đặt cọc chống trốn. Do vậy mức phí sẽ thấp hơn so với những năm trước. Các khoản tiền người lao động phải đóng bao gồm tiền dịch vụ, tiền đào tạo tay nghề, tiền học tiếng, tiền làm thủ tục hồ sơ, visa, hộ chiếu. Nếu các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm thì không mất phí đào tạo tay nghề.

Hiện nay cơ hội đi Nhật đang rộng mở đối với người lao động, để hỗ trợ người lao động thì nhà nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn tại các ngân hàng. Thông thường, sau một năm làm việc tại Nhật thì các bạn có thể trả hết số tiền bỏ ra ban đầu. Tùy theo thời gian, ngành nghề, đặc thù của mỗi đơn hàng mà số tiền phải bỏ ra khi đi Nhật là khác nhau.

Với chính sách mở cửa cho chương trình xuất khẩu thì các bạn không phải quá lo lắng về việc xuất khẩu lao động đi Nhật hết bao nhiêu tiền. Bởi chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng giảm và phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình Việt Nam.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ