Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chương trình kỹ sư đi Nhật, cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ

Chi tiết về chương trình kỹ sư đi Nhật: mức lương, chế độ đãi ngộ, công việc cụ thể, ngành nghề, điều kiện đi Nhật ngành kỹ sư và chi phí trọn gói khi đăng ký,...

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có rất nhiều hình thức, trong đó chương trình kỹ sư đi Nhật là hình thức hấp dẫn hơn cả bởi mức lương cao cũng như chế độ đãi ngộ tốt. Bởi đây là một hình thức lao động cần có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật nên người lao động được đánh giá cao, có cơ hội làm việc lâu dài, cũng như được định cư dài hạn. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

chương trình kỹ sư đi Nhật

Kỹ sư - Ngành nghề thu hút nhiều bạn SV mới ra trường 

Chương trình kỹ sư đi Nhật cần có điều kiện như thế nào?

Không phải ai cũng có đủ điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản để có thể sang Nhật làm việc, bởi yêu cầu của chương trình này rất cao. Nếu bạn đủ các điều kiện sau đây thì có thể nộp hồ sơ tại các công ty xuất khẩu lao động để xin tham gia:

Yêu cầu về độ tuổi: Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 22 đến 35, độ tuổi tính theo quy định của người Nhật. Mỗi đơn hàng sẽ có quy định riêng về độ tuổi.

Yêu cầu về trình độ, năng lực: Bạn phải có bằng tốt nghiệp ít nhất là từ cao đẳng trở lên, biết tiếng Nhật, có khả năng giao tiếp được với người Nhật. Đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã được đào tạo chuyên ngành bạn sắp tham gia xuất khẩu.

Yêu cầu về sức khỏe: Bạn không mắc các bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật như viêm gan B, bệnh truyền nhiễm, bệnh mù màu,.... Được các bệnh viện kết luận đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại nước ngoài.

Yêu cầu về ngoại hình: Bạn phải đạt các tiêu chí về chiều cao và cân nặng, 1m50 đối với nữ, 1m60 đối với nam, nữ thì nặng từ 45kg trở lên, nam thì nặng từ 50kg trở lên. Ngoại hình cân đối, tính cách thân thiện, cởi mở.

Một số yêu cầu khác như không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất khẩu, bản thân có lòng quyết tâm cao, khát khao được làm việc tại Nhật…. Hoàn thiện đủ các giấy tờ mà hồ sơ kỹ sư đi Nhật yêu cầu.

kỹ sư Nhật Bản Click xem ngay: 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 

Chương trình kỹ sư đi Nhật mang lại lợi ích gì cho người tham gia xuất khẩu

Khi người lao động đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà doanh nghiệp Nhật đưa ra, họ sẽ được ứng tuyển và được tham gia thi tuyển. Nếu trúng tuyển sẽ được hoàn tất thủ tục và xuất cảnh ngay trong vòng 3 tháng. Hợp đồng được ký kết giữa 2 bên người lao động và người  sử dụng lao động trong vòng 3 năm.

Khi sang làm việc được hưởng nhiều quyền lợi, mức lương theo quy định sẽ bằng với mức lương của người Nhật, người lao động được làm việc theo thời gian quy định, ngày làm việc 8 tiếng, tuần làm việc 5 ngày. Nếu làm trong thời gian ngoài giờ sẽ được tính thêm tiền gọi là tiền tăng ca. Ngoài ra còn được hưởng các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hưu trí….

lợi ích khi làm kỹ sư Nhật Bản

Chương trình kỹ sư mang lại nhiều lợi ích to lớn cho NLĐ 

Nếu trở thành một kỹ sư làm việc tại Nhật, bạn sẽ được làm việc theo đúng ngành được đào tạo, công việc đúng như mơ ước sẽ giúp bạn thêm yêu nghề, tạo động lực trau dồi kiến thức, kỹ năng. Qua đó giúp bạn nâng cao năng lực và rất có lợi cho sự nghiệp sau khi về nước. Nếu xuất khẩu theo chương trình kỹ sư đi Nhật, bạn sẽ có cơ hội được ở lại làm việc lâu dài nếu bạn làm tốt công việc hiện tại. Và trong thời gian đó, người thân của bạn cũng có thể sang Nhật sinh sống dưới sự bảo lãnh của bạn.

Chương trình kỹ sư đi Nhật với mức phí như thế nào?

Đã tham gia xuất khẩu là bạn phải chấp nhận trả một khoản phí nhất định, mặc dù mức phí trong những năm gần đây đã giảm nhiều so với những năm trước, nhưng các khoản cố định như hồ sơ, giấy tờ, vé máy bay, visa… thì cá nhân phải tự túc.

chi phí đi Nhật ngành kỹ sư Đừng bỏ qua: 4 điều quan trọng cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản 

trọn gói chi phí kỹ sư đi Nhật

Bạn nên đăng ký đi Nhật ở Công ty uy tín để có phí thấp 

Chương trình kỹ sư đi Nhật với những ngành nghề nào?

Các ngành nghề của chương trình kỹ sư đi Nhật rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và nguyện vọng của người lao động. Một số ngành đơn hàng về thường xuyên như ngành xây dựng, ngành cơ khí, ngành công nghệ thông tin, ngành công nghệ hóa chất, ngành công nghệ thực phẩm, ngành nông nghiệp,...

Mức lương trung bình của người đi xuất khẩu lao động sẽ từ 26 đến 35 triệu đồng, thấp hơn mức lương của người Nhật. Còn mức lương theo diện kỹ sư sẽ cao hơn khá nhiều, khoảng trên 36 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm tăng ca, làm thêm).

ưu điểm khi đi Nhật ngành kỹ sư

Ưu điểm của chương trình kỹ sư tại Nhật Bản

Nếu bạn hội đủ đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên, đồng thời có giấc mơ được làm việc tại Nhật Bản, thì hãy tham gia ngay chương trình kỹ sư đi Nhật bạn nhé. Đó là con đường khởi nghiệp vững vàng và ổn định dành cho các bạn. Góp phần làm giàu cho gia đình, đất nước.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ