Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Hướng dẫn tìm Công ty XKLĐ Nhật Bản được Bộ LĐTBXH cấp phép

Hướng dẫn chi tiết cách tìm Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ thương binh  và Xã hội chính xác: Công ty uy tín, chi phí thấp, thủ tục minh bạch, nhanh gọn, nhiều đơn hàng 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là người lao động. Tuy nhiên, với hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay thì đâu mới là công ty uy tín và là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ thương binh và Xã hội ?

1. JVNET - Công ty được Bộ Thương binh và Xã hội cấp giấy phép

JVNET là một trong những công ty đầu tiên được Bộ thương binh và Xã hội cấp Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu. Đặc biệt, ngày 08/3/2017, JVNET được Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

Đây là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực và khẳng định được thương hiệu của JVNET đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đối với công ty được Bộ thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động như JVNET, sự cố gắng, nỗ lực này được ghi nhận cũng khẳng định rằng công ty có đầy đủ những giấy tờ hồ sơ đúng pháp luật trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật BẢn uy tín JVNET

JVNET - 1 trong 8 Công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam 

2. Nhận diện công ty được Bộ thương binh và xã hội cấp phép

Bạn đang thắc mắc rằng làm sao để nhận diện công ty xuất khẩu Nhật Bản được bộ thương binh và Xã hội cấp phép. Dưới đây là một trong những cách nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được Bộ lao động xã hội cấp phép:

- Có đầy đủ Giấy phép thành lập và Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động theo quy định của pháp luật.

- Công ty có nhiều đơn hàng tuyển dụng và lương cao, đảm bảo cuộc sống cho NLĐ.

- Công ty có cơ chế tuyển sinh, quy trình rõ ràng, công khai, minh bạch.

- Công ty có trụ sở, chi nhánh cụ thể và đội ngũ cán bộ, chuyên viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ bạn giải quyết mọi khó khăn khi thi tuyển.

- Công ty không thu phí bỏ trốn và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

- Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín có chi phí hợp lý theo đúng quy định.

Bộ LĐTBXH   Xem ngay: 5 dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín 

3. Cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ thương binh và Xã hội

Để biết công ty đó đã được Bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép chưa thì bạn nên kiểm tra bằng các cách sau:

- Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Lao động thương binh và xã hội : dolab.gov.vn. Nếu đến làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động thì bạn có thể kiểm tra xem doanh nghiệp đã được cấp phép trong lĩnh vực xuất khẩu lao động chưa bằng cách đề nghị công ty xuất trình giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

website của Bộ LĐTBXH

Hình ảnh website chính thức của Bộ LĐTBXH 

- Bước 2: Bạn di chuyển chuột đến góc trái màn hình, ấn chuột vào chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ, kết quả sẽ hiển thị danh sách Doanh nghiệp XKLĐ đang hoạt động và Doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ.

- Bước 3: Tra cứu Doanh nghiệp XKLĐ bằng cách nhập tên trung tâm/Công ty xklđ vào ô “Nội dung tìm kiếm”.Sau đó chọn nút “Tìm kiếm”. Bạn sẽ nhận được kết quả là thông tin công ty như: tên công ty, tên giao dịch, điện thoại, địa chỉ, tình trạng hoạt động.

Bộ LĐTBXH   Xem chi tiết:  Ở TPHCM nên lựa chọn công ty nào khi đi XKLĐ Nhật Bản ?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số kênh thông tin khác như:

- Thông qua website của Cục quản lý lao động do Bộ lao động TBXH để tìm hiểu xem công ty xuất khẩu lao động đó đã được cấp Giấy phép hoạt động chưa.

- Tìm hiểu qua tham khảo Hiệp hội xuất khẩu lao động để hỏi các thông tin cần thiết. Gần như tất cả các công ty xuất khẩu lao động đều tham gia Hiệp hội xuất khẩu lao động.

- Kiểm tra thông tin về công ty xuất khẩu lao động thông qua trang web của công ty đó với các thông tin như năm thành lập, số lượng người đã đưa đi, số lượng đơn hàng đã & đang tuyển, địa chỉ công ty, trung tâm đào tạo tiếng Nhật & định hướng …).

- Cách quan trọng nhất là các bạn nên đến công ty đó để trực tiếp được nghe nhân viên công ty giải đáp và tư vấn đầy đủ chương trình cho các bạn.

Tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì quá trình xuất cảnh của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn và an toàn hơn. Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã hiểu hơn về công ty xuất khẩu lao động bộ Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động. Hi vọng bạn sẽ tìm được công ty uy tín để quá trình xuất cảnh được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ