Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Nhuộm tóc có đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không?

Người lao động nhuộm tóc vẫn đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, hình ảnh NLĐ nhuộm tóc sẽ không để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Lý do vì nhuộm tóc sẽ khiến nhà tuyển dụng

 Muốn được nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản, người lao động trước hết cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản do phía tuyển dụng đưa ra. Các điều kiện đó bao gồm: Sức khỏe tốt, lý lịch bản thân trong sạch, trình độ học vấn tối thiểu phải có bằng cấp II, thể lực tốt và ngoại hình của người lao động.

Thông thường, yêu cầu về ngoại hình khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản gồm: Nam cao 1m60, nặng 50kg trở lên; nữ cao 1m50, nặng 40kg trở lên. Nếu trên cơ thể có hình xăm thì không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy còn đối với các trường hợp nhuộm tóc thì như thế nào? Nhuộm tóc có ảnh hưởng gì đến việc tham gia chương trình XKLĐ sang Nhật Bản không?

Nhuộm tóc có đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không?

Nhuộm tóc liệu có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? 

1. Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có nên để tóc nhuộm?

Nhuộm tóc không còn là khái niệm xa lạ đối với con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt là giới trẻ. Bởi họ cho rằng nhuộm tóc giúp họ trẻ trung và hiện đại hơn. Tuy nhiên, khi có dự định đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản, nhiều bạn băn khoăn không biết, nhuộm tóc có đi Nhật làm việc được không ?

Để tuyển dụng một người vào làm việc cho công ty, xí nghiệp của mình, phía Nhật Bản quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Đó không chỉ là vấn đề sức khỏe, là tay nghề, kinh nghiệm làm việc. Mà còn đòi hỏi khá cao về tác phong, vẻ bề ngoài của người lao động. Tác phong sống và làm việc phải nhanh nhẹn, tháo vát, hình thức bên ngoài phải gọn gàng, lịch sự. Chỉ khi như thế bạn mới được phía tuyển dụng đánh giá cao.

Trên thực tế, nếu nhuộm tóc, người lao động vẫn đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Bởi vì trong điều kiện xuất khẩu Nhật Bản, không một điều khoản nào nhắc đến vấn đề nhuộm tóc của người lao động. Vậy nên, tính về mặt điều kiện, bạn hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Tuy nhiên, xét về mặt tâm lý của người tuyển dụng thì việc để tóc nhuộm khi tham gia phỏng vấn đơn hàng sẽ tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Chính vì thế, để có thể trúng tuyển và làm việc trong công ty mà bạn mong muốn, đừng để bị mất điểm bởi những thứ không đáng có. Chỉ nên để tóc đen, chải tóc gọn gàng kết hợp với bộ quần áo chỉnh chu, lịch sự và phù hợp.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Để cơ hội trúng tuyển đơn hàng đi Nhật cao TTS cần chú ý gì?

phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật BẢn

NLĐ nên để tóc đen khi tham gia phỏng vấn đi Nhật làm việc 

2. Những lưu ý quan trọng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bản 

Ngoại hình của người lao động, điều tưởng chừng như bình thường nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Vậy nên, trước khi bước vào vòng thi tuyển đơn hàng, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải hết sức lưu ý:

+ Cho dù là lao động nam hay nữ thì khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật, nếu tóc có nhuộm màu trước đó thì nên nhuộm lại thành màu đen. Nếu là nam: Nên cắt tóc gọn gàng, không để tóc quá dài hay cắt những kiểu phá cách. Đối với lao động nữ: Buộc tóc lên cao, không nên trang điểm quá đậm, lòe loẹt.

+ Trang phục. Nếu công ty có đồng phục thì nên mang đồng phục đó tham gia buổi phỏng vấn. Còn nếu không thì người lao động nên chọn cho mình những bộ áo quần phù hợp nhất, chẳng hạn như quần tây, áo sơ mi.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Nhật làm việc 

kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Người lao động nên mặc trang phục gọn gàng, màu sắc nhã nhặn 

+ Trong quá trình phỏng vấn, phải luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, ứng xử đúng mực. Không nên tỏ ra thân thiết thái quá vì điều này vô tình khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, để tạo ấn tượng tốt với phía tuyển dụng, các ứng viên cần phải chuẩn bị bài giới thiệu bản thân ngắn gọn và xúc tích. Dành thời gian luyện tập trước về cách phát âm, giọng điệu, những điểm cần nhấn mạnh… Đồng thời, để tránh trường  hợp lúng túng mỗi khi trả lời câu hỏi do nhà tuyển dụng đưa ra. Người lao động cũng nên học cách trả lời một số câu hỏi có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn. Tập làm một vài bài test IQ, test thể lực…

Từ những thông tin trên có thể khẳng định rằng, mặc dù không nằm trong điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng việc nhuộm tóc lại khiến cho người lao động có thể bị mất điểm đối với phía tuyển dụng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi tuyển đơn hàng. Do đó, để cuộc hành trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được thuận lợi, người lao động nên chú ý điều này.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ