Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Để cơ hội trúng tuyển đơn hàng đi Nhật cao TTS cần chú ý gì?

Để đỗ đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chú ý đến: trang phục, thái độ, tác phong phỏng vấn

Để có thể nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản một cách nhanh chóng và an toàn. Ngoài tìm kiếm và đồng hành cùng các công ty XKLĐ uy tín, bản thân người lao động cũng cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết như: thái độ ứng xử đúng mực, tác phong làm việc chuyên nghiệp, …để sớm đỗ đơn hàng. Bởi vì chức năng chính của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản là giúp các thực tập sinh chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, hoàn tất các thủ tục xuất cảnh.  Còn lại, có lọt vào “mắt xanh” của phía tuyển dụng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người lao động. Vậy, để có cơ hội trúng tuyển vào làm trong các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận ở Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị những gì?

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

NLĐ cần phải chuẩn bị các kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật 

Tiêu chí chung tuyển dụng lao động của các chủ doanh nghiệp Nhật Bản là gì bạn có biết

Khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hầu như người lao động nào cũng đều đứng trước những nỗi lo như: Đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Quy trình, thủ tục sang Nhật có phức tạp? Học tiếng Nhật có khó không và đặc biệt là muốn  doanh nghiệp tiếp nhận mình, bản thân người lao động cần phải đáp ứng những điều kiện gì?... Chỉ khi nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra, thực tập sinh mới có cơ hội “ bước tiếp” vào các vòng trong.

Tuyển dụng lao động, tùy vào tính chất công việc mà mỗi doanh nghiệp có một yêu cầu khác nhau đối với các ứng viên của mình. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, trong tất cả các yêu cầu tuyển dụng khác nhau đó vẫn có những đặc điểm chung mà hầu hết các công ty đều thích. Cụ thể như sau:

1. Tác phong của người lao động

Phong cách sống và tác phong làm việc của người Nhật Bản là một trong những điều khiến cả thế giới phải nể phục. Bởi cho dù trong cuộc sống sinh hoạt bình thường hay khi đang làm việc, họ đều rất nhanh nhẹn, tháo vát và chuyên nghiệp. Chính vì thế mà khi tuyển dụng lao động nước ngoài, họ cũng đều rất cần những con người như vậy.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật BẢn  Xem ngay: Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 

tác phong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Các đơn hàng yêu cầu thực hành yêu cầu phải có tác phong nhanh nhẹn

Thi tuyển đơn hàng được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Bởi vì nó quyết định đến việc bạn có trúng tuyển đơn hàng mà mình lựa chọn hay không. Vậy nên, để có thể tạo ấn tượng tốt với phía tuyển dụng, tác phong, cử chỉ và hành động của bạn phải thật nhanh nhẹn, dứt khoát.

2. Thái độ ứng xử

Người Nhật Bản tuy thân thiện, hiếu khách nhưng trong các mối quan hệ của họ vẫn luôn có một khoảng cách nhất định. Vậy nên, khi tiếp xúc với người Nhật Bản, đặc biệt là trong buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Cho dù bạn đang cố tỏ ra thân thiện nhưng nhất định phải giữ khoảng cách. Đôi khi thân mật quá mức sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu, phiền hà. Hãy thể hiện mình là người lịch sự, khiêm tốn, biết lắng nghe, tuyệt đối không ngắt lời khi có người đang nói…

3. Có tay nghề, kinh nghiệm là một lợi thế

Mặc dù trong điều kiện tuyển dụng, yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm làm việc của người lao động đã được nới lỏng nhưng trên thực tế. Người có kinh nghiệm bao giờ cũng lợi thế hơn so với người chưa biết gì. Bởi vì, khi có sẵn kinh nghiệm, tay nghề thì hiệu quả công việc bao giờ cũng cao hơn. Do đó mà phía tuyển dụng thường ưu tiên người đã có kinh nghiệm. Vậy nên, để có thể trúng tuyển, tốt nhất người lao động nên lựa chọn thi tuyển những đơn hàng mà mình từng tiếp xúc, làm việc. Lựa chọn này sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật BẢn  Xem ngay:  Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 

đơn hàng đi nhật ngành may mặc

Các đơn hàng may mặc đòi hỏi sự chăm chỉ, khéo léo

4. Ngoại hình 

Mặc dù không nằm trong điều kiện tuyển dụng nhưng so với người mặc áo quần xộc xệch, trang điểm lòe loẹt, tóc nhuộm màu. Thì người đầu tóc gọn gàng, áo quần chỉnh chu bao giờ cũng chiếm nhiều thiện cảm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoại hình của người lao động đóng vai trò quan trọng, nó có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả thi tuyển. Vậy nên, ngoài việc đáp ứng yêu cầu tối thiểu về chiều cao, cân nặng, cơ thể tuyệt đối không có hình xăm thì người lao động cũng nên quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình.

Cho dù là lao động nam hay nữ thì khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên để tóc gọn gàng, không cắt những kiểu phá cách, không nên trang điểm đậm, lòe loẹt… Trang phục phù hợp, tốt nhất nên mặc quần tây kết hợp với áo sơ mi nếu công ty không có đồng phục riêng.

5. Sức khỏe tốt

Sức khỏe của người lao động là yêu cầu cao nhất, khắt khe nhất trong tất cả các điều kiện mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Chỉ cần mắc 1 trong 13 nhóm bệnh mà chính phủ này đã liệt kê thì cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật của thực tập sinh sẽ không còn. Chính vì thế, trước hết bản thân người lao động phải luôn đảm bảo sức khỏe của mình.

Như vậy từ những thông tin trên có thể khẳng định rằng, trong tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Các công ty XKLĐ uy tín chỉ đóng vai trò là người bạn đồng hành, hỗ trợ người lao động về mặt thủ tục, pháp lý. Còn có trúng tuyển đơn hàng hay không thì quyền quyết định ở người lao động. Vậy nên, để có thể nhanh chóng trở thành thực tập sinh chính thức, người lao động cần phải tìm hiểu và trang bị cho mình một số kiến thức, kỹ năng đúng với những gì phía tuyển dụng yêu cầu. Chúc bạn thành công!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ