Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

4 lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có nhiều ưu điểm nổi trội như mức lương cơ bản khá, công việc ổn định, nhiều việc làm thêm, chi phí thấp, điều kiện đi Nhật bớt khắt khe hơn....

Trong suốt quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, có thể khẳng định rằng giai đoạn khiến người lao động mất nhiều thời gian, tâm sức nhất chính là lựa chọn và thi tuyển đơn hàng. Bởi vì có quá nhiều công việc cho lao động lựa chọn, mỗi một công việc mang một tính chất, đặc thù, chế độ đãi ngộ riêng. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc đã và đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Vậy, điều gì ở ngành may mặc Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của lao động Việt đến như vậy?

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc - sự lựa chọn của nhiều lao động Nữ 

Những lý do chứng minh đơn hàng may mặc ở Nhật Bản thật sự hấp dẫn người lao động

+ Lương cơ bản tương đối cao

Mức lương trung bình của đơn hàng may mặc hiện nay dao động khoảng 13. 000 đến 15. 000 yên, tương đương 26- 30 triệu vnđ mỗi tháng. Đó là chưa kể làm việc trong ngành may mặc còn có cơ hội được tăng ca, làm thêm thường xuyên. Số tiền làm thêm được tính theo giờ, và được tính cao hơn so với giờ làm việc hành chính bình thường. Cùng với đó, nhờ được bỏ túi 100% tiền làm thêm nên số tiền mà lao động dành dụm được sau một thời gian sinh sống, làm việc ở đất nước mặt trời mọc là khá lớn.

+ Đa dạng ngành nghề lựa chọn

Nếu bạn nghĩ rằng, đơn hàng may mặc chỉ xoay quanh việc may quần áo cho phụ nữ, trẻ em và may chăn, ga, gối, đệm thì bạn đã sai hoàn toàn. Bởi vì may mặc chỉ là tên gọi chung, và công việc của nó không chỉ dừng lại ở đó. Mà còn:

-         May ghế da bọc ô tô

-         Nghề xe chỉ: Guồng chỉ, xe chỉ sơ cấp, xe chỉ tinh và chặp đôi.

-         Nghề dệt: Tiến hành các thao tác dệt từ bước chuẩn bị đầu tiên cho đến khi hoàn thiện sản phẩm.

-         Nhuộm vải, len…

-         Dệt kim

-         May áo quần: May áo sơ mi, áo quần cho phụ nữ, trẻ em, nam giới …

đơn hàng may mặc tại Nhật Bản Xem ngay: Làm thế nào để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

xkld nhat ban nghanh may mặc

Đơn hàng may mặc đa dạng nhiều công việc cho NLĐ lựa chọn 

+ Điều kiện làm việc tương đối tốt

Ai cũng biết rằng, lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc người lao động sẽ được làm việc trong môi trường nhà xưởng - một trong những yếu tố hấp dẫn người lao động nhất. Làm việc trong nhà xưởng, bạn sẽ không phải chịu những tác động của môi trường bên ngoài. Các công việc đều có sự hỗ trợ của dây chuyền máy móc, công nghệ hiện đại, nhờ đó mà khối lượng công việc được giảm tải khá nhiều.

+ Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe

Nhờ có sự điều chỉnh trong chính sách xuất khẩu lao động của chính phủ Nhật Bản mà điều kiện tuyển dụng đơn hàng may mặc hiện nay không còn quá khắt khe. Ai cũng có thể đăng ký tham gia thi tuyển và làm việc trong các công ty, xí nghiệp may ở Nhật. Nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

- Độ tuổi : Thường thì các công ty, xí nghiệp tiếp nhận lựa chọn các ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18- 30. Có một số doanh nghiệp tuyển dụng lao động lên đến 35 tuổi nếu lao động đó có tay nghề. Bởi vì họ cho rằng, lao động càng lớn tuổi thì có kinh nghiệm làm việc càng nhiều. Do đó, nếu đã trên 30 tuổi nhưng vẫn có nguyện vọng được tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành may mặc thì bạn hãy cứ mạnh dạn đăng ký nhé!

- Kinh nghiệm và tay nghề làm việc: Hầu hết các công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc cũng đều yêu cầu các ứng viên của mình phải có tay nghề, kinh nghiệm làm việc trước khi tham gia phỏng vấn đơn hàng. Bởi vì ngành may mặc có tính chất đặc thù riêng, đòi hỏi tính chính xác cao. Do đó, để có thể đạt được hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất, trước hết lao động đó phải có tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ may mặc

Lao động Nữ Việt Nam có đức tính cần cù, tỷ mỉ, chịu khó làm việc

- Là lao động nữ, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết: Người Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về tính cần cù, kỷ luật mà còn nổi tiếng là người cẩn thận, tỉ mỉ. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến may mặc, họ đều cẩn thận kiểm tra từng đường kim, mũi chỉ. Chính vì thế mà những người trực tiếp sáng tạo, sản xuất ra sản phẩm phải thật tỉ mỉ, cần mẫn trong từng hành động. Và chỉ có đức tính của người phụ nữ mới có thể đáp ứng được nhu cầu trên.

- Điều kiện sức khỏe: Mặc dù các điều kiện về độ tuổi, tay nghề, kinh nghiệm làm việc được phía tuyển dụng Nhật Bản nới lỏng hơn rất nhiều. Nhưng điều kiện về sức khỏe của người lao động không chỉ giữ nguyên mà thậm chí còn khắt khe hơn. Tham gia các đơn hàng đi Nhật nói chung và đơn hàng may mặc nói riêng, bản thân người lao động phải có sức khỏe tốt. Tuyệt đối không được mắc các bệnh như: Da liễu, thần kinh, dị tật bẩm sinh, tim mạch, các bệnh liên quan đến đường hô hấp…

-  Hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động đơn hàng may mặc phải đầy đủ giấy tờ.

-  Bản thân không có tiền án, tiền sự…

Trên đây là 04 lý do chứng minh lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc thực sự là quyết định đúng đắn và sáng suốt của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia phỏng vấn đơn hàng may mặc ngay hôm nay để có cơ hội được trải nghiệm những điều thú vị chỉ có ở ngành may mặc. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ