Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Năm 2021, đi Nhật làm việc hết bao nhiêu tiền ?

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhiều bạn thắc mắc đi Nhật hết bao nhiêu tiền hay chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?,...Hãy click xem ngay để tìm câu trả lời

Xuất khẩu lao động đã và đang chứng minh được những lợi ích lâu dài của nó. Không những về mặt vật chất mà còn là những trải nghiệm quý giá để nâng cao tay nghề. Đối với những người quan tâm đến chương trình này, chi phí là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Để giải đáp cho câu hỏi đi Nhật hết bao nhiêu tiền ?. Hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Năm 2019, đi Nhật làm việc hết bao nhiêu tiền ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? 

Những chi phí trước và sau khi xuất cảnh sang Nhật làm việc

đi Nhật hết bao nhiêu tiền Chi phí trước khi xuất cảnh.

Khác với lựa chọn làm việc trong nước, xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ có thêm phần chi phí trước khi xuất cảnh. Phần chi phí này sẽ do người lao động chi trả, bao gồm:

-          Phí khám sức khỏe

-          Phí học tiếng Nhật ban đầu trước khi phỏng vấn

-          Phí dịch vụ

-          Phí đào tạo tiếng sau khi trúng tuyển đơn hàng( học phí, phí ký túc xá, tiền ăn)

-          Phí đào tạo tay nghề (nếu có)

-          Phí làm visa

Các loại phí này là áp dụng cho tất cả ứng viên, giữa các công ty phái cử sẽ khác nhau về các loại phí trên. Vì vậy, người lao động nên trực tiếp liên hệ với công ty mình dự định kí hợp đồng để nắm rõ về từng khoản.

đi Nhật hết bao nhiêu tiền Chi phí sau khi xuất cảnh

Sau khi xuất cảnh làm việc thì tốn kém nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng người, không ai giống ai. Khi đi xuất khẩu lao động, bạn nên có bảng chi tiết những khoản tiền cần chi trả mỗi tháng. Chúng tôi sẽ liệt kê một số chi phí bạn cần sau khi sang làm việc:

+ Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí là để chỉ chung các khoản bạn cần để chi tiêu hàng ngày ví dụ như: tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn. Chi tiết từng khoản như sau

+ Tiền nhà

Khi sang làm việc tại Nhật Bản, công ty sẽ thuê nhà luôn cho bạn, giá thuê nhà sẽ được quy định rõ tại hợp đồng. Điều này vừa giúp bạn không cần tự mình đi tìm nhà, cũng là để cho phía công ty thuận tiện hơn trong quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, việc ở cùng với những người bạn đồng hương cũng giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà, động viên nhau cùng phấn đấu.

+ Tiền thực phẩm, đồ ăn, nhu yếu phẩm

Đây có lẽ là khoản tiền chiếm phần nhiều trong phí sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng. Nhật Bản có rất nhiều hệ thống siêu thị khác nhau với giá thực phẩm rẻ và chất lượng rất đảm bảo. Hầu hết chúng đều có các giờ vàng khuyến mại hoặc tích điểm. Để tiết kiệm, bạn nên đi siêu thị và mua đồ về tự nấu. Một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo như:

-          Siêu thị Beisia

-          The big

-          Siêu thị Gyomu

-          Siêu thị Big A

Bạn có thể lên website những siêu thị đó tham khảo giá bán trước là tự tính toán được chi phí ăn uống trong một tuần.

đi Nhật hết bao nhiêu tiền  Click xem ngay: 5 bí quyết giúp bạn xua tan nỗi lo chi phí đi Nhật 

 Siêu thị Big A

Siêu thị Big-A - siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản 

+ Tiền điện

Tiền điện cũng như tại Việt Nam, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Nếu bạn đi làm 8 tiếng mỗi ngày, làm thêm hay tăng ca thì chi phí cho tiền điện tốn không nhiều. Duy chỉ có mùa đông tại Nhật khá lạnh nên bạn sẽ cần nước nóng và sưởi. Hóa đơn sẽ được gửi về nơi bạn ở và có thể thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi.

+ Tiền nước

Nước sinh hoạt hàng ngày tại Nhật Bản rẻ và có chất lượng rất tốt. Đặc biệt, trên đường phố Nhật Bản có các trụ nước sạch uống ngay được.

+ Chi phí đi lại

Phụ thuộc vào nơi ở mà doanh nghiệp thuê cho bạn, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc. Trường hợp ở xa sẽ có xe đưa đón tận nơi. Ngoài những giờ làm việc, nếu bạn muốn chơi hay đi thăm quan cùng bạn bè, có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm. Đây là hai phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại Nhật Bản. Cả hai đều rất hiện đại và không hề tốn kém.

+ Tiền bảo hiểm

Đây là khoản chi phí bắt buộc mà các thực tập sinh cần đóng hàng tháng khi sang Nhật làm việc. Phí này áp dụng cho cả công dân nước Nhật, và được gọi là Nenkin. Tuy nhiên, công dân Việt Nam sau khi hết hợp đồng về nước sẽ được các cty xuất khẩu lao động Nhật Bản hướng dẫn để lấy lại.

đi Nhật hết bao nhiêu tiền  Click xem ngay: Lấy tiền hoàn thuế Nenkin cần có điều kiện và thủ tục gì

Nenkin Japan

Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, TTS sẽ làm thủ tục lấy tiền Nenkin 

+ Tiền tiêu vặt, chi phí phát sinh

Khoản tiền này cũng sẽ dựa trên nhu cầu của từng người như mua sắm khi đi dạo phố, cà phê gặp gỡ bạn bè hoặc du lịch thăm quan. Chi phí phát sinh có thể kể đến như trường hợp đau ốm, hoặc mắc bệnh. Tuy nhiên, người lao động sẽ được đóng bảo hiểm nên sẽ được hỗ trợ về tài chính nếu xảy ra trường hợp không may. Để có phương án dự phòng, bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít thuốc cơ bản như hạ sốt, đau bụng từ Việt Nam. Bạn cũng cần lưu ý tránh mang những thuốc có trong danh sách không được phép.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời có câu hỏi: đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Có thể thấy, chi phí đi Nhật không phải là quá tốn kém. Từ tiền sinh hoạt, giao thông đi lại người lao động đều được phía công ty tạo điều kiện tốt nhất. Nếu như bạn quyết tâm sang Nhật làm việc thì còn chần chừ gì mà không ứng tuyển thực tập sinh ngay hôm nay! 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ