Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Lương điều dưỡng hiện nay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn lao động là điều dưỡng để đáp ứng ngành chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Vậy, lương điều dưỡng khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Điều dưỡng là một trong những ngành hot nhất tại Nhật Bản từ trước đến nay. Đây là một ngành yêu cầu trình độ, kinh nghiệm nhất định từ người lao động nên mức lương mà họ nhận được cũng tương xứng với năng lực. Thời gian sắp tới, Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn lao động là điều dưỡng để đáp ứng ngành chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Vậy, lương điều dưỡng hiện nay khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

công việc của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên sang Nhật làm việc đang thu hút lao động Việt đăng ký tham gia

1. Lương điều dưỡng hiện nay khi đi Nhật

Rất nhiều người lao động trẻ Việt Nam hiện nay đáp ứng được hết các điều kiện về chuyên môn, yêu cầu kinh nghiệm và đủ tiêu chí để ứng tuyển ngành điều dưỡng Nhật bản. Tuy nhiên, một trong những băn khoăn lớn nhất hiện nay khiến người lao động chưa quyết tâm đăng ký đơn hàng này là bởi chưa rõ lương điều dưỡng hiện nay ở Nhật Bản đang là bao nhiêu?
Ngành điều dưỡng ở Nhật là một trong những ngành rất tuân thủ theo quy định của pháp luật Nhật Bản về tiền lương lao động. Thông thường, mức lương của điều dưỡng đạt khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 31.700.000 – 36.00.000 vnđ/tháng, chưa bao gồm thưởng các chế độ, phụ cấp khác.

lưu ý về điều dưỡng viên đi Nhật Lưu ý khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng: xem tại đây

công ty JVNET tuyển điều dưỡng viên năm 2020

Các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản cần có kỹ năng giao tiếp tốt với người bệnh

Đặc biệt, cuộc sống, tương lai của bạn sẽ thay đổi và bước sang trang mới tươi đẹp hơn khi bạn thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật. Khi đó, mức thu nhập của bạn lên đến 50-60 triệu vnđ/tháng. Đây là con số mà nhiều người lao động mơ ước và không phải ngành nào cũng đem lại cho bạn mức thu nhập khủng như vậy được.

2. Kinh nghiệm giúp tăng cao mức thu nhập

Mặc dù ngành điều dưỡng ở Nhật có yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện thu nhập và vượt mức so với các bạn cùng trang lứa thì bạn phải có năng lực, trình độ khác biệt với họ. Để tăng cao mức thu nhập khi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản, bạn cần:
- Nâng cao trình độ chuyên môn mỗi ngày
Như trên chúng tôi đã phân tích, nếu bình thường, mức thu nhập của bạn sẽ dao động từ 31-36 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập này có thể tăng gần gấp đôi nếu bạn thi đỗ chứng chỉ nghề quốc gia của Nhật. Khi đó, không chỉ về mức thu nhật có sự điều chỉnh, mà vị trí công việc của bạn cũng được nâng lên một tầm mới. Đây cũng là cơ hội để bạn phát triển tương lai sau này của mình.
- Nâng cao ngoại ngữ tiếng Nhật chuyên ngành
Công việc của bạn, cơ hội của bạn sẽ được mở rộng hơn, thuận lợi hơn khi bạn có ngoại ngữ. Ngoại ngữ này không chỉ giới hạn trong giao tiếp, mà bạn cần phải nâng cao ngoại ngữ tiếng Nhật chuyên ngành điều dưỡng Nhật Bản 2020 để nâng cao trình độ bản thân. Bạn thường xuyên phải giao tiếp với người bệnh, người nhà bệnh nhân, với cấp trên, đồng nghiệp nên khi bạn giỏi ngoại ngữ chuyên ngành thì bạn sẽ được nhìn nhận và đánh giá khá cao.

lưu ý về điều dưỡng viên đi Nhật Bí quyết học tiếng Nhật nhanh nhất bạn nên biết : xem chi tiết

điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng viên

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật trong công việc cho điều dưỡng viên là cần thiết

- Chăm chỉ làm việc
Khi xuất khẩu lao động, bạn nên hạn chế tối đa thời gian xin nghỉ. Bởi nghỉ quá số lượng thời gian quy định thì bạn sẽ bị giảm thu nhập, hiệu quả công việc không hoàn thành cũng là căn cứ để bạn bị trừ lương và xem xét đến năng lực làm việc. 
Điều dưỡng là một trong những ngành tuân thủ quy định về lương, thưởng, chế độ làm việc của người lao động. Vì vậy, việc làm thêm của ngành này khá nhiều, bạn hãy chăm chỉ làm việc, đăng ký thời gian làm thêm, tăng ca ở mức phù hợp với bản thân mình để tăng thêm thu nhập hằng tháng. Đồng thời cũng là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành công việc của bạn sau này nếu bạn có chí tiến thủ thay đổi vị trí làm việc của mình.

lưu ý về điều dưỡng viên đi Nhật  Xem ngay : Tổng hợp thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản mới nhất 2020

- Tuân thủ chỉ thị của cấp trên
Đi xuất khẩu lao động, bạn cần chấp nhận sự thật rằng mình là người lao động. Vì lẽ đó, bạn cần tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh của cấp trên mà không nên làm trái chỉ thị họ. Đôi khi, làm thêm việc do cấp trên chỉ thị cũng giúp bạn nâng cao lương điều dưỡng tại Nhật Bản đó.
Người Nhật Bản có phong cách làm việc chuyên nghiệp, có tính kỷ luật, tự giác cực kỳ cao. Vì vậy, làm việc một thời gian ở Nhật, dù muốn hay không bạn cũng phải học cách thích nghi với môi trường, với công việc nếu muốn tồn tại và được phát triển.

Điều dưỡng ở Nhật đang mở ra một tương lai tốt đẹp của rất nhiều người lao động trên thế giới, trong đó có người lao động Việt Nam. Đây cũng là ngành có nhiều đơn hàng lương cao nhất, công việc lại không mang tính chất nặng nhọc, vất vả, phù hợp với người Việt Nam và mức thu nhập lại cao. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để lựa chọn được đơn hàng đi Nhật ngành điều dưỡng phù hợp với mình nhất nhé.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ