Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã thể hiện được rõ nét những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho NLĐ.  Bất cứ vấn đề nào liên quan đến xuất khẩu lao động theo đó cũng được mọi người quan tâm,

Đi xuất khẩu lao động cho đến thời điểm hiện tại không còn là điều quá xa lạ với chúng ta nữa. Qua nhiều năm triển khai, chương trình này đã chứng minh được cho người lao động thấy những lợi ích vượt trội về mặt kinh tế ngắn hạn cũng như lợi ích lâu dài. Chính vì lẽ đó mà bất cứ vấn đề nào liên quan đến xuất khẩu lao động cũng đều được người lao động quan tâm. Một trong số đó có thể nói là vấn đề thực tế nhất: Vấn đề chi phí. Vậy đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Làm cách nào để có thể xuất cảnh thuận lợi với mức chi phí hợp lý. Công ty phái cử nào hiện đang có mức phí hợp lý và uy tín nhất.

chi phí xklđ tại công ty uy tín

Chi phí luôn là vấn đề mà lao động quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về xuất khẩu lao động

1. Bạn nên hiểu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Với những ai chưa từng tìm hiểu về chương trình này thì thuật ngữ thực tập sinh Nhật Bản hẳn có phần xa lạ. Đây là cách gọi những người lao động theo đơn hàng giữa bên Nhật Bản và doanh nghiệp cung cấp lao động tại Việt Nam. Những người lao động này còn có một tên gọi khác là các thực tập sinh kỹ năng.

Đi xuất khẩu Nhật Bản chính là sang làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản theo hợp đồng có kỳ hạn nhất định, thường có hạn 1 năm hoặc 3 năm. Sau đó lao động sẽ trở về nước. Khi tham gia chương trình này, người lao động sẽ được đào tạo cơ bản về tiếng Nhật và tham gia phỏng vấn đơn hàng trực tiếp với công ty Nhật Bản.

xuất khẩu Nhật Bản chính là chương trình TTS kỹ năng

NLĐ cần hiểu đúng bản chất của chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? Cụ thể là những khoản tiền nào?

Để tham gia các đơn hàng này, người lao động không thể tự mình ứng tuyển mà sẽ phải thông qua bên trung gian thứ 3. Đó là các công ty xuất khẩu lao động, các công ty này sẽ là cầu nối cũng như hỗ trợ cho người lao động thuận lợi nhất khi phỏng vấn đơn hàng. Đồng thời khi đăng ký đơn hàng đi Nhật Bản làm việc, người lao động cũng sẽ cần chuẩn bị một số tiền nhất định. Số tiền này sẽ tùy vào công ty xuất khẩu lao động mà bạn chọn.

Nếu bạn chọn đúng đơn vị xuất khẩu lao động uy tín thì số tiền ban đầu sẽ là khoản đầu tư đúng chỗ. Cũng vì lý do mỗi đơn vị có một mức phí khác nhau nên việc đưa ra một con số chính xác là điều tương đối khó. Tuy nhiên, người lao động cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhiều công ty xuất khẩu lao động để có con số chính xác và tự mình so sánh. Con số cụ thể sẽ không giống nhau nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Người lao động nên tránh chọn đơn vị có mức phí cao hoặc thấp bất thường.

Những khoản phí cố định mà người lao động cần chuẩn bị bao gồm:

-         Phí khám sức khỏe ban đầu

-         Phí đào tạo tiếng trước khi thi tuyển( bao gồm chi phí ăn ở và chi phí thuê giáo viên)

-         Phí đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng( thời gian học tiếng khoảng từ 4 đến 6 tháng)

-         Phí dịch vụ

-         Phí làm hộ chiếu visa và vé máy bay.

>>>>>>>Có hay không việc XKLĐ miễn phí? Click xem ngay

đơn hàng đi nhật lương cao

3. Tại sao nên tham gia qua các công ty xuất khẩu lao động?

Rất nhiều người sau khi tham khảo một vòng chi phí các công ty đã vội cho rằng số tiền cần bỏ ra ban đầu là quá lớn. Cũng vì suy nghĩ này mà họ bắt đầu tìm đến các môi giới với mong muốn được sang Nhật làm việc theo hình thức bất hợp pháp để giảm thiểu tối đa chi phí này.

Chỉ có điều, nếu đi theo hình thức này, người lao động sẽ phải làm việc chui và không hề có chính sách hỗ trợ hay phúc lợi của chính phủ Nhật Bản. Những người này bị xem là nhập cư bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất về nước ngay khi bị cảnh sát bắt được. Lúc này, tiền môi giới cũng mất mà công việc cũng không còn. Vì thế, hãy tham tỉnh táo chọn đi qua các công ty xuất khẩu lao động nếu không muốn mất cả “chì lẫn chài”.

cty xkld jvnet uy tín nhất Việt Nam

JVNET tự hào là điểm đến đáng tin cậy cho người lao động mong muốn sang Nhật làm việc

4. Công ty xuất khẩu lao động nào hiện nay uy tín và có mức phí hợp lý?

Để chọn lựa được công ty xuất khẩu lao động uy tín không hề khó. Bạn chỉ cần dựa trên những tiêu chí sau là có thể nhận biết được:

-         Có giấy phép do Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp

-         Có trụ sở làm việc và văn phòng tư vấn tại địa điểm rõ ràng

-         Có lượng người xuất cảnh mỗi năm lớn

-         Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho NLĐ trước xuất cảnh

-         Có chính sách hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc và sau khi về nước

-         Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phái cử

>>>>>> 10 kinh nghiệm làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - bạn đã biết hay chưa?

Hiện nay, nằm trong top đầu những công ty đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên có công ty xuất khẩu lao động JVNET. Đây là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng lao động cho thị trường Nhật Bản và là đối tác hàng đầu của các doanh nghiệp tại đất nước này. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị đáng tin cậy và mức phí xuất cảnh hợp lý thì đây chính là cái tên đầu bảng mà bạn nên chọn lựa. Ngoài ra, khi chọn JVNET bạn có thể thoải mái chọn lựa các đơn hàng từ phổ thông đến đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm giúp bạn có thể làm công việc phù hợp nhất với khả năng của mình.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến quý độc giả và người lao động bài viết giải đáp cho thắc mắc đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, người lao động sẽ có thêm cho mình những kiến thức cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ