Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 miễn phí – Có hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 miễn phí đang được đông đảo bạn đọc quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, thực chất về chương trình thực tập sinh kỹ năng này có hoàn toàn miễn phí hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 miễn phí đang là cụm từ được nhiều người lao động tìm kiếm. Vậy, thực chất có chương trình đi Nhật làm việc hoàn toàn miễn phí dành cho người lao động hay không? Những đơn vị nào đang triển khai chương trình XKLĐ miễn phí này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn rõ hơn về thắc mắc trên và cùng nhau cân nhắc khi lựa chọn công ty phái cử uy tín.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí được sử dụng để nói đến chương trình XKLĐ của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội tổ chức (IM Japan). Tuy nhiên, không phải chương trình này người lao động được tham gia hoàn toàn miễn phí, mà cần phải đóng những khoản tiền nhất định như chi phí khám sức khỏe, chi phí tham dự khóa đào tạo, ôn tập, chi phí ăn ở, vé máy bay, các phụ phí khác....Với chương trình này, người lao động có thể lựa chọn tham gia đơn hàng thuộc ngành nghề xây dựng, sản xuất chế tạo, các ngành liên quan khác, trong đó ngành xây dựng chiếm từ 70-80%.
Đặc biệt, chương trình này giới hạn số ứng viên tham dự và được phân bổ chỉ tiêu theo khu vực. Chính vì thế mà không phải ai cũng có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 miễn phí của Bộ LĐTB&XH.

xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2020

Người lao động cần tìm hiểu kỹ chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí khi đăng ký đơn hàng

Số đông người lao động đã chọn giải pháp lựa chọn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại các công ty xuất khẩu lao động - được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bởi lẽ, làm việc với đơn vị này, giới hạn tuổi tuyển dụng được linh hoạt hơn, đa dạng các ngành nghề cùng nhiều đơn hàng để người lao động lựa chọn.
Vậy, tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại các công ty phái cử chi phí là bao nhiêu?

2. Tìm hiểu chi phí đi Nhật làm việc tại các công ty phái cử

Thông thường, để có thể sang Nhật Bản làm việc, tổng chi phí người lao động cần chi trả là khoảng hơn 100 triệu đồng. Bao gồm các chi phí như sau:

chi phí đi xklđ Nhật 2020 Chi phí khám sức khỏe

Để có thể sang Nhật làm việc, trước tiên bạn cần đi kiểm tra sức khỏe và có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của bản thân –  giấy này được cấp bởi các bệnh viện mà Bộ y tế cho phép khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời người lao động phải chi trả khoản phí này, thông thường chi phí khám sức khỏe dao động từ 700.000-800.000 VNĐ

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mien-phi Tìm hiểu ngay :  Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản đang có sự biến động mạnh

chi phí đi Nhật 2020

Chi phí đi Nhật có xu hướng giảm tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ tham gia đi làm việc tại nước ngoài.

chi phí đi xklđ Nhật 2020 Chi phí đào tạo nguồn trước khi thi tuyển

Trước khi thi tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được tham khóa tạo nguồn trong thời gian khoảng 4 ngày. Trong khóa đào tạo này người lao động sẽ được học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, một số câu tiếng Nhật cơ bản. Bên cạnh đó, còn được rèn luyện tác phong phỏng vấn và được hướng dẫn cách trả lời một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Giúp người lao động thể hiện tốt nhất khi phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật Bản, nâng cao cơ hội trúng tuyển cho người lao động.

chi phí đi xklđ Nhật 2020 Chi phí dịch vụ đi XKLĐ Nhật Bản

Chi phí dịch vụ là khoản phí mà người lao động cần chi trả cho các doanh nghiệp phái cử để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài. Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội và Bộ tài chính quy đinh – chi phí dịch vụ là không quá 1 tháng lương cơ bản cho mỗi năm làm việc tại nước ngoài.
Chi phí XKLĐ Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào:
- Đơn hàng bạn lựa chọn là 1 năm hay 3 năm: thông thường chi phí đi Nhật đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí tham gia đơn hàng 3 năm
- Đơn hàng trong nhà xưởng, ngoài nhà xưởng hay đơn hàng may mặc: Chi phí dịch vụ cho đơn hàng trong nhà xưởng sẽ cao hơn so với đơn hàng ngoài nhà xưởng và đơn hàng ngành may mặc.

chi phí đi xklđ Nhật 2020 Chi phí đào tạo tiếng Nhật.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu từ 4 đến 6 tháng. Khóa học này sẽ giúp người lao động có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản khi sang Nhật Bản làm việc. Bên cạnh đó, người lao động còn được tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Giúp người lao động dễ dàng hòa nhập với văn hóa, cuộc sống cũng như công việc tại Nhật Bản.

chi phí đi xklđ Nhật 2020 Chi phí đào tạo nghề (nếu có)

Với một số đơn hàng đặc thù, người lao động cần tham gia khóa đào tạo nghề ngắn hạn từ 3-5 ngày. Thông thường với các đơn hàng cơ khí, xây dựng, may mặc… Người lao động phải chi trả khoản phí này.
Làm sao để không bị mất chi phí cao khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản?
Để không phải chi trả với mức phí cao hay tránh bị các đối tượng cò mồi môi giới dẫn dắt, người lao động nên chú ý các điểm sau:
- Sàng lọc thông tin để lựa chọn đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.
- Trực tiếp liên hệ với công ty XKLĐ mà bạn lựa chọn, không thông qua bất kỳ đối tượng trung gian, môi giới nào.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mien-phi Giải đáp thắc mắc : Lợi ích của công ty XKLĐ uy tín đối với người lao động

công ty xklđ uy tín tại Hà Nội

Cùng nhau tìm hiểu và lựa chọn đơn vị XKLĐ uy tín 

Với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 miễn phí. Không chỉ có Bộ LĐTB&XH thực hiện đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà hiện nay còn nhiều các trung tâm hay công ty XKLĐ hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực này. Qau đó, cơ hội cho các bạn trẻ được tới nước Nhật làm việc ngày một nhiều hơn. Khi đã có kiến thức, thông tin về XKLĐ Nhật miễn phí năm 2020, người tham gia đơn hàng sẽ tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về chương trình thực tập sinh lao động đi Nhật Bản, vui lòng liên hệ với công ty JVNET để được tư vấn và giải đáp.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ