Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Cảnh giác chiêu trò quảng cáo của các công ty XKLĐ ảo

Ngày 08/3/2017, công ty JVNET được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng"

Với  nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày một tăng như hiện nay, nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ra đời. Bên cạnh các công ty XKLĐ uy tín thực sự thì cũng có không ít những công ty sử dụng các chiêu trò quảng cáo để đánh lừa năng lực của mình với người lao động nhẹ dạ cả tin.

1. Một số chiêu trò quảng cáo của các công ty XKLĐ uy tín ảo

Tại sao lại gọi là các công ty XKLĐ uy tín ảo? Bởi thực tế, đây gần như một công ty ma, công ty không có giấy phép, đã bị tước giấy phép; hoạt động chui hoặc quảng cáo sai sự thật để đánh vào tâm lý người lao động.

- Công ty đã bị thu hồi giấy phép

Đây là tình trạng của một số công ty hoạt động không uy tín và đã bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi Giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, họ vẫn hoạt động nhưng là hoạt động chui mà nhiều người lao động vẫn không hề biết. Hậu quả là người lao động mất tiền, mất thời gian mà không biết khi nào mình mới được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Công ty JVNET được nhận bằng khen là một trong các doanh nghiệp suất sắc với hoạt động đưa

lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng

- Công ty không có quy mô lớn

Tâm lý chung của đa số người lao động là tìm công ty xuất khẩu lao động uy tín có quy mô. Bởi, công ty có quy mô lớn thì sẽ uy tín, có nhiều đơn hàng và đưa được nhiều người lao động sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, thực tế thì những công ty này không quy mô như quảng cáo, như thông tin mà bạn biết, thậm chí những công ty này còn không có trụ sở cố định, rõ ràng như quy định của pháp luật.

- Đơn hàng lương cao, xuất cảnh nhanh

Đây là một trong những thông tin được các công ty XKLĐ không uy tín dùng để đánh vào tâm lý người lao động và nó có tác dụng rất lớn. Nhiều người lao động đã nhẹ dạ, cả tin mà bất chấp đăng ký vào những công ty này để được hưởng chính sách như quảng cáo là có nhiều đơn hàng lương cao và thời gian xuất cảnh nhanh, việc nhàn, thậm chí là được quảng cáo thời gian xuất cảnh nhanh hơn các công ty xuất khẩu lao động khác.

Các công ty không uy tín này sẵn sàng đưa ra những thông tin về các đơn hàng thậm chí còn không có thật. Do đó, bạn hãy tỉnh táo để chọn cho mình các công ty XKLĐ uy tín, lương cao nhưng phải chắc chắn là đi xuất khẩu lao động được.

công ty xklđ uy tín Xem ngay : Top 4 đơn hàng đi Nhật có mức lương cao

đơn hàng đi Nhật lương cao

Ngành nghề cơ khí mang lại mức lương và thu nhập ổn định cho người lao động

- Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Trên thực tế, không ít người lao động bị vỡ mộng với thông tin đăng ký tham gia xuất khẩu lao động miễn phí ở một số công ty không uy tín. Cho đến thời điểm hiện tại, không hề có công ty nào triển khai chương trình xuất khẩu lao động miễn phí cả. Họ đánh vào tâm lý chi phí xuất khẩu người lao động để moi tiền dễ dàng hơn và không bị nghi ngờ gì.

Khi chót đăng ký vào những công ty này, bạn sẽ bị moi rút tiền từ các chi phí “không tên” mà có thắc mắc cũng muộn, chỉ còn nước đâm lao thì phải theo lao để hi vọng có cơ hội sang Nhật. Nhưng chi phí mà bạn bỏ ra thường sẽ cao hơn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản từ các công ty uy tín. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ và tránh xa công ty nào có thông tin như trên nhé.

2. Kinh nghiệm chọn đúng các công ty XKLĐ uy tín

Bên cạnh việc tránh xa các chiêu trò quảng cáo của những công ty không uy tín, bạn cần biết cách kiểm chứng và đánh giá công ty uy tín để có lựa chọn chính xác nhất cho mình và người thân.

- Tra cứu thông tin công ty

Việc tra cứu này rất đơn giản và nó sẽ giúp bạn nhận định được đây có phải là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay không. Bạn có thể truy cập trang website http://dolab.gov.vn, sau đó gõ tên công ty để tìm kiếm và bạn sẽ kiểm tra được đó có phải công ty uy tín được cấp giấy phép hoạt động hay không. Hiện nay, JVNET không chỉ là một trong những công ty uy tín mà còn được Bộ lao động TB&XH ghi nhận công lao, sự đóng góp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Cụ thể, ngày 08/3/2017, JVNET được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

công ty xklđ uy tín Tìm hiểu ngay : Công ty JVNET có uy tín không ?

Địa chỉ công ty JVNET

Văn phòng giao dịch công ty XKLĐ JVNET tại Hà Nội

- Đến trực tiếp công ty tìm hiểu

Sau khi nghiên cứu về công ty, để kiểm chứng rõ hơn thì bạn nên đến trực tiếp công ty để tìm hiểu cho chính xác. Đến trực tiếp công ty, bạn sẽ được tư vấn về đơn hàng, chi phí, điều kiện tham gia đơn hàng luôn.

Xuất khẩu lao động là mơ ước của nhiều người lao động, nhưng đừng nôn nóng, vội vã quá mà chọn nhầm công ty không uy tín nhé, không chỉ mất tiền, thời gian, công sức mà có thể cơ hội sang Nhật làm việc của bạn cũng khép lại.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ