Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Cơ hội của bạn thay đổi ra sao khi sở hữu Visa Tokutei Ginou

Visa Tokutei Ginou là một loại visa tương đối mới dành cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Ngày 01/07/2019, Việt Nam và Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ hợp tác về khung pháp

Visa Tokutei Ginou là một loại visa tương đối mới dành cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Ngày 01/07/2019, Việt Nam và Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ hợp tác về khung pháp lý cơ bản để triển khai chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”. Sở hữu visa này bạn sẽ thay đổi cả thu nhập, cơ hội của mình. Tuy nhiên, kèm theo chế độ tốt là yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn, kỹ năng bạn cũng cần đáp ứng. Vậy khi sở hữu visa này, cơ hội của bạn sẽ thay đổi như thế nào ?

chương trình lao động kỹ năng đặc định

Chương trình lao động kỹ năng đặc định thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật

 

1. Thay đổi môi trường làm việc

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất mà người lao động mong muốn khi được cấp Visa Tokutei Ginou. Cơ hội làm việc của bạn không chỉ giới hạn ở môi trường công ty trước đây mà còn được tùy chọn môi trường làm việc trong cùng lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Điều này giúp bạn năng động hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn và có thêm cơ hội tiếp xúc với những công nghệ hiện đại. Từ đó sẽ đem đến cho bạn thêm cơ hội trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

>>> Cùng nhau tìm hiểu : Visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản có gì mới lạ 

Cũng theo chương trình mới Tokutei Ginou này, bạn có thể tự lựa chọn môi trường làm việc tốt nhất cho mình thay vì giới hạn trong môi trường cũ trước đây. Tuy nhiên, bạn không được thay đổi công việc của mình một cách tự do, vẫn phải làm công việc tương đương với công việc ban đầu, chỉ khác là bạn được chọn công ty khác để làm việc.
Trong trường hợp thay đổi ngành nghề công việc, các bạn buộc phải trải qua kỳ thi kỹ năng tay đề. Để kiểm tra xem khả năng phù hợp với tính chất công việc mới như thế nào. Từ đó mới quyết định bạn có đủ điều kiện chuyển đổi hay không.

đơn hàng kỹ năng đặc định

Tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo diện Visa Tokutei Ginou

2. Thu nhập của lao động Việt tương đương với thu nhập của người Nhật

Khi các bạn sỏ hữu trong tay loại Visa kỹ năng đặc định, đồng nghĩa với việc bạn đã đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện nhất định của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Cơ hội bạn sẽ được hưởng mức lương tối thiểu bằng mức lương của NLĐ Nhật Bản. Điều này tùy vào năng lực, trình độ của bạn nhưng cũng cho thấy cơ chế mới của chính phủ Nhật Bản và cơ hội mới dành cho người lao động Việt Nam.
Nếu như trước đây, thu nhập của người lao động nước ta luôn thấp hơn và có một khoảng cách khá lớn so với người dân Nhật Bản, thì nay đã thay đổi khi bạn được cấp visa Tokutei Ginou. Được hưởng mức lương tương đương với người Nhật Bản đã là một sự thay đổi đáng ghi nhận, để có cơ hội nhận mức lương cao như người lao động Nhật Bản đòi hỏi bạn cần cố gắng nỗ lực hơn nữa.

>>> Đừng bỏ qua : Đơn hàng kỹ năng đặc định mang lại thu nhập tốt cho người lao động

3. Cơ hội cư trú lâu dài tại Nhật Bản

Đây là mục tiêu mà nhiều người lao động hướng đến khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này, bạn cần làm việc chăm chỉ, trung thực, không vi phạm pháp luật Nhật Bản. Đồng thời bạn đáp ứng các điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1, sau đó tiếp tục phấn đấu để được cấp visa đặc định loại 2 thì sẽ có cơ hội vĩnh trú lâu dài tại Nhật.
Khi được vĩnh trú tại Nhật, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực hơn. Một số lợi ích mà người lao động sẽ thấy rõ như : được phép bảo lãnh gia đình sang Nhật sinh sống và làm việc, mức lương tăng cao hơn,...

visa kỹ năng đặc định số 2

Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản khi xin được Visa vĩnh trú của NLĐ

4. Sống hòa nhập với cuộc sống của người Nhật

Các bạn được cấp Visa kỹ năng đặc định khi đó sẽ có cơ hội hòa nhập hơn với cuộc sống tại Nhật Bản. Người lao động được hưởng các cơ chế chính sách,.. giống như một công dân Nhật thực sự.
Một phần trong số mục tiêu của bạn là tích lũy tiền, cải thiện kinh tế gia đình, tạo cơ hội mới cho tương lai sau khi hết hạn hợp đồng lao động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều cơ hội hơn để khẳng định bản thân mình thì bạn cần đặt ra mục tiêu lớn hơn. Đó là được cấp visa kỹ năng đặc định số 2 và được hưởng nhiều chế độ lợi ích thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Ai cũng mong muốn được sở hữu Visa Tokutei Ginou nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện để được cấp visa này. Chính phủ và nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho bạn nhưng việc có đạt được cơ hội đó hay không lại do bạn quyết định. Từng việc bạn làm, từng sự cố gắng nỗ lực của bạn đều có ảnh hưởng đến việc cấp visa kỹ năng đặc định này. Do đó, bạn hãy cố gắng nắm lấy cơ hội có một không hai này nhé.

 

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ