Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Bật mí bí quyết chọn đúng đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản

Các đơn hàng đi Nhật Bản hiện nay rất phong phú và đa dạng. Tùy vào mục đích, điều kiện của từng người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp

Có thể khẳng định rằng, các đơn hàng đi Nhật hiện nay rất phong phú và đa dạng. Điều này có được là nhờ chính phủ Nhật Bản ban hành sắc lệnh, cho phép tăng số lượng ngành nghề tuyển dụng lên đến 77 ngành nghề. Như vậy, người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản đã có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc bất kỳ, miễn là bạn đáp ứng điều kiện tuyển dụng và thi đỗ đơn hàng đó. Tuy nhiên, đây lại là việc làm khá khó khăn cho người lao động. Bởi vì trong số 77 ngành nghề hiện hành, bạn chỉ được phép chọn 1 công việc duy nhất. Chính vì thế mà đối với tất cả thực tập sinh, tu nghiệp sinh khi đi XKLĐ sang Nhật đây chưa bao giờ là công việc đơn giản và dễ dàng. Vậy có cách nào giúp người lao động lựa chọn đúng hay không?

06 cách chọn đơn hàng chuẩn nhất người lao động không nên bỏ qua

cách chọn đơn hàng đi NhậtCăn cứ vào mục đích sang Nhật của bản thân mình.

Mục đích là điều đầu tiên bạn cần phải xác định được khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và nó cũng chính là cơ sở giúp người lao động có được sự lựa chọn cho riêng mình trong đơn hàng đi Nhật.

Nếu bạn xuất cảnh sang đất nước mặt trời mọc với mục đích kiếm tiền thì không nên kén chọn ngành nghề. Trong số 77 ngành nghề đang tuyển dụng, nhận thấy công việc nào phù hợp với: tình trạng thể lực, sức khỏe cũng như điều kiện tuyển dụng của phía công ty, xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản… Bạn hãy đăng ký thi tuyển. Và để có thu nhập cao mỗi tháng, hãy lựa chọn những đơn hàng có khả năng được tăng ca, làm thêm nhiều nhé.

mục đích đi Nhật

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mục đích đi Nhật của bạn là gì ? 

Nếu mục đích của bạn là nâng cao tay nghề thì dựa vào kinh nghiệm, tay nghề làm việc hiện tại của bản thân để có sự lựa chọn sao cho phù hợp. Đó có thể là đơn hàng may mặc nếu muốn rèn luyện kỹ năng may của mình; là đơn hàng cơ khí nếu bạn đang sẵn có tay nghề liên quan đến lĩnh vực cơ khí…

cách chọn đơn hàng đi Nhật Có nên căn cứ vào giới tính khi chọn đơn hàng?

Câu trả lời là có. Bởi vì trong một số đơn hàng, phía tuyển dụng Nhật Bản quy định rõ cần tuyển dụng lao động nam hay nữ. Trong thực tế, có một số đơn hàng đòi hỏi cao về sức khỏe, thể lực mà lao động nữ khó có thể đáp ứng được.

Đối với các đơn hàng như: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, may mặc… lao động nam và nữ đều có thể đăng ký thi tuyển. Nhưng các công việc liên quan đến ngành xây dựng như: Lắp giàn giáo, lắp cốp pha, mộc cốp pha; đơn hàng khoan giếng… các công ty, xí nghiệp Nhật chỉ tuyển dụng lao động nam. Do đó, nói rằng khi đăng ký đơn hàng đi Nhật, người lao động nên căn cứ vào giới tính của mình là điều hoàn toàn đúng.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật  Xem ngay: Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 

đơn hàng đi Nhật cho Nam

Các đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng, cơ khí phần lớn chỉ tuyển lao động Nam 

cách chọn đơn hàng đi Nhật Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có quan trọng về ngoại hình?

Tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, ngoại hình của người lao động không phải là tất cả. Nhưng nó lại có vai trò khá quan trọng trong việc quyết định bạn có trúng tuyển đơn hàng này hay không. Trong tất cả các đơn hàng đi Nhật, mặc dù không yêu cầu cao về ngoại hình của người lao động. Nhưng ít nhất người lao động phải đảm bảo được chiều cao, cân nặng tối thiểu của mình:

-  Nam cao 1m60, nặng 50kg trở lên

-  Nữ cao 1m50, nặng 40kg trở lên

Thì mới được xem là đủ điều kiện để đăng ký thi tuyển đơn hàng.

cách chọn đơn hàng đi Nhật Độ tuổi để đăng ký thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Độ tuổi của người lao động có ảnh hưởng đến khá nhiều yếu tố: Sức khỏe, tay nghề, kinh nghiệm làm việc… Do đó mà trong quá trình tuyển dụng, phía doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến tuổi của các ứng viên. Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã đưa ra quy định chung về độ tuổi tham gia chương trình XKLĐ là từ 18- 35. Nhưng trong từng đơn hàng, phía tuyển dụng lại có yêu cầu riêng về độ tuổi.

do tuoi di xkld nhat ban

Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ sang Nhật là từ 18-35 tuổi

-  Ngành xây dựng: Từ 18- 35.

-  May mặc: 18- 35 tuổi, có một số ngành nghề còn tuyển lao động trên 35 tuổi. Bởi vì họ cho rằng, đối với may mặc, lao động càng nhiều tuổi kinh nghiệm, tay nghề làm việc càng cao.

-  Nông nghiệp. 18- 35.

-  Điện tử: 18- 28.

-  Cơ khí: 19- 32…

cách chọn đơn hàng đi Nhật Nên chọn những đơn hàng mà bạn đã có sẵn tay nghề, kinh nghiệm làm việc

Việc có sẵn tay nghề, kinh nghiệm về một công việc nào đó sẽ giúp bạn có được nhiều thuận lợi hơn khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Tay nghề và kinh nghiệm làm việc được xem là chiếc chìa khóa vạn năng, không chỉ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn. Mà nó còn mang đến cho bạn những thành công nhất định, được cấp trên đánh giá cao về khả năng làm việc lẫn hiệu quả công việc đạt được trong suốt quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

may mac

May mặc - là một trong những đơn hàng yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm 

cách chọn đơn hàng đi Nhật Lựa chọn đơn hàng dựa trên bằng cấp.

Đây cũng là một trong những cách giúp có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu chỉ có bằng tốt nghiệp cấp II, cấp III, người lao động nên sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động phổ thông. Nhưng nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên thì nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên với những đơn hàng như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin,…

Như vậy, nắm trong tay 06 bí quyết lựa chọn đơn hàng đi Nhật trên đây. Việc chọn đúng 1 trong số các đơn hàng đi Nhật hiện nay sẽ không còn là vấn đề đáng quan ngại đối với lao động Việt. Chúc bạn tìm được cho mình một công việc như ý muốn khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ