Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

7 điều cần biết để con đường đi XKLĐ được thuận lợi hơn

Để con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được thuận lợi, an toàn nhất, người lao động cần phải tìm hiểu tất cả các thông tin về chương trình như hồ sơ thủ tục chi phí, điều kiện,...

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tìm hiểu đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thôi chưa đủ. Để con đường mình lựa chọn được thuận lợi, an toàn nhất, người lao động còn phải tìm hiểu tất cả mọi thông tin liên quan, ở mọi giai đoạn: Trước khi đăng ký đi Nhật, khi đã xuất cảnh và thậm chí là khi đã trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Trong đó trước khi xuất cảnh là giai đoạn đóng vai trò quan trọng nhất, làm tiền đề để người lao động có cơ sở, căn cứ đi tiếp trên con đường mà mình đã chọn. Vậy những thông tin đó cụ thể là gì?

7 điều cần biết để con đường đi XKLĐ được thuận lợi hơn

NLĐ phải tự trang bị hành trang kiến thức trước khi sang Nhật Bản làm việc 

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần trang bị những thông tin gì ?

+ Khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật, người lao động không thể tự mình nộp hồ sơ trực tiếp vào các công ty ở Nhật. Mà buộc phải thông qua công ty phái cử, nơi chịu toàn bộ trách nhiệm về thủ tục, hồ sơ. Cũng như đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp cho người lao động trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn thành chương trình xuất khẩu lao động. Vậy nên, việc đồng hành cùng một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào đó là việc làm bắt buộc mà không một lao động nào được phép bỏ qua.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải công ty nào đang hoạt động cũng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Để tránh gặp phải công ty lừa đảo,  bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về công ty đó như: Tên công ty là gì, địa chỉ cụ thể ở đâu, số điện thoại bao nhiêu,… Cùng với đó là những thông tin về người trực tiếp quản lý bạn để có thể liên lạc khi cần thiết.

dấu hiệu nhận biết công ty xklđ uy tín  Xem ngay: 5 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín 

xkld nhat ban

NLĐ nên tìm hiểu về môi trường làm việc ở Nhật Bản 

+ Có thể thông qua công ty xuất khẩu lao động mà bạn đồng hành để hỏi về công ty tuyển dụng mà bạn đang có ý định tham gia làm việc hay những người đã và đang làm việc trong các công ty này…

+ Mọi chi phí dành cho việc sang nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc phải rõ ràng, minh bạch. Trước khi nộp tiền bạn nên hỏi cụ thể từng nội dung cũng như số tiền cần nộp. Chi phí xuất cảnh tùy từng công ty, từng đơn hàng và thời gian ký kết hợp đồng làm việc sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nhưng nhìn chung, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải thanh toán các khoản chi phí cơ bản, bao gồm: chi phí khám sức khỏe, học tiếng, học nghề, chi phí mua vé máy bay và xin cấp visa.

Từ năm 2017, người lao động sẽ được miễn đóng tiền cọc chống trốn. Vậy nên, bạn cần phải hết sức lưu ý điều này, tránh trường hợp mất tiền vào những khoản không đáng có.

dấu hiệu nhận biết công ty xklđ uy tín  Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu lao động sang Nhật 

xuất khẩu lao động Nhật Bản cần trang bị những thông tin gì

NLĐ cần phải tìm hiểu tất cả các khoản chi phí đi Nhật 

+ Trước khi quyết định giao dịch, bạn cần phải yêu cầu phía công ty cung cấp cho mình biên lai thu tiền, có đóng dấu đỏ và có chữ ký xác nhận. Biên lai này là bằng chứng duy nhất và chắc chắn nhất chứng minh giao dịch giữa hai người, vậy nên bạn cần phải cất giữ cẩn thận, phòng cần đến.

+ Trong quá trình tham gia vào các khóa học như học tiếng, đào tạo tay nghề, học văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản… do trung tâm tổ chức, bạn cần phải có thái độ học tập nghiêm túc để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi vì đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. 

+ Trước khi ký kết hợp đồng lao động với công ty tuyển dụng, để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân, bạn cần rà soát thật kỹ mọi điều khoản có trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy gặp ngay cán bộ quản lý để trao đổi. Khi nội dung hợp đồng đã được thống nhất, bạn nên giữ cho mình 1 bản và cất giữ cẩn thận…

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần trang bị những thông tin gì

Cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết hợp đồng XKLĐ 

+ Trước khi chính thức xuất cảnh sang Nhật Bản thanh toán hợp đồng, người lao động nên chuẩn bị cho mình những đồ cần thiết như: mì tôm, áo quần, giày dép và một ít tiền Nhật… để có thể ổn định cuộc sống ngay trong những ngày đầu tiên sinh sống ở một đất nước xa lạ.

Thời gian xuất cảnh khi nào đã được ghi rõ trong form thi tuyển đơn hàng mà phía công ty giao cho bạn. Thời gian xuất cảnh có đúng như kế hoạch đề ra hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước cho thấy. Nếu công ty mà bạn đồng hành là một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, thì việc bạn thời gian xuất cảnh sang Nhật Bản theo đúng dự kiến chiếm tỷ lệ rất cao.

Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn, giúp bạn tự tin hơn, thoải mái hơn trên con đường mà mình lựa chọn. Chúc bạn thành công.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ