Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Bị cận thị có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bởi sự tiềm năng của thị trường này. Tuy vậy, có rất nhiều lao động không đủ điều kiện tham gia bởi NHật Bản cũng....

Nhật Bản là thị trường lao động tiềm năng của nước ta hiện nay. Mặc dù Nhật Bản đang thiếu rất nhiều lao động để đáp ứng cho các ngành nghề trong nước, nhưng Nhật Bản vẫn có những điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe nhất định. Chính vì vậy, nhiều người mong muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không đủ sức khỏe tham gia.

đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều lao động bị cận thị lo lắng không biết mình có đủ điều kiện đi Nhật hay không?

1. Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Muốn sang Nhật làm việc nhưng lại bị cận thị? Bạn lo lắng không biết mình có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật được không?  Vậy, khi bị cận thị thì bạn có được đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật được không?

Theo quy định của Nhật Bản, nếu bạn mắc các bệnh về mắt như viêm màng bồ đàо; sụp mí từ сấр độ 3 trở lên; tһоáі hóa võng mạc; quáng gà; vіêm thần kіnһ thị gіáс; tһіên đầu tһống; đụс nhân mắt và cáс bệnh về mắt сấр tính như vіêm thị tһần kinh сấр, viêm màng bồ đàо cấp sẽ không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Do đó, theo quy định thì cận thị không nằm trong tổng số 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những đơn hàng đưa ra những yêu cầu nhất định về thị lực của người lao động. Do đó, tùy độ cận của mắt mà bạn cần chọn phương án sau:

- Trường hợp 1: Mắt bị cận nặng thì phải mổ mắt mới đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản;

- Trường hợp 2: Cận thị nhẹ vẫn tham gia được bình thường.

>>>>>>>>Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi làm hồ sơ đi Nhật 2020: Click xem ngay

2. Cận thị bao nhiêu thì dễ dàng đi Nhật hơn?

Như trên chúng tôi có chia sẻ, mặc dù cận thị không nằm trong nhóm danh sách các bệnh không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng cơ hội để bạn tiếp cận các đơn hàng sẽ không có nhiều lựa chọn và rộng mở như người có thị thực bình thường. Nhiều đơn hàng của Nhật vẫn đưa ra một số tiêu chí nhất định về độ cận thị. Do đó, trung bình, mức cận thị sau vẫn được nhà tuyển dụng Nhật Bản chấp nhận:

- Thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên;

- Thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên.

Tỷ lệ này không cố định, có những đơn hàng sẽ không đưa ra yêu cầu về độ cận thị hoặc giảm tỷ lệ cận thị xuống. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu công việc và tiêu chí chọn người của nhà tuyển dụng.

làm việc tại Nhật Bản

NLĐ nếu cận nhẹ vẫn có cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản

>>>>>>>>>>Ngoài cận thị, lao động nếu nhuộm tóc có thể đi lao động tại Nhật được không?

3. Giải pháp cho người bị cận thị mong muốn đi XKLĐ Nhật

Ngày nay, khoa học rất phát triển nên bạn hoàn toàn yên tâm. Việc điều trị cận thị không phải khó khăn. Dưới đây là một số giải pháp chúng tôi hướng đến để bạn cân nhắc lựa chọn:

- Mổ mắt hoặc tia mắt Laser

Phương pháp này áp dụng cho những người có độ cận nặng mà muốn có nhiều cơ hội tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu lựa chọn điều trị bằng Laser thì bạn chỉ mất một thời gian ngắn điều trị và sẽ không có biến chứng gì nếu bạn chọn các cơ sở chuyên khoa uy tín, có hệ thống trang thiết bị hiện đại.

cơ hội đi Nhật làm việc 2020

Nếu quyết tâm mổ mắt, NLĐ hoàn toàn có cơ hội đỗ đơn hàng đi Nhật

- Một số biện pháp giúp bạn cải thiện thị lực

Ngoài việc mổ mắt và điều trị bằng Laser, bạn cần biết cách chăm sóc đôi mắt của mình để quá trình điều trị hiệu quả hơn và thị lực cải thiện nhiều hơn như:

+ Xây dựng chế độ ăn phù hợp

Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thị lực của bạn. Do đó, bạn hãy bổ sung nhiều thực phẩm rau màu đỏ, vàng và xanh đậm như cà rốt, bí đỏ hay khoai lang, ớt chuông, cá hồi, cá mòi, cá thu để bổ sung DHA cùng khoáng chất như đồng và kẽm.

+ Tập thể dục cho mắt

Đôi mắt của bạn cũng cần được tập thể dục, được nghỉ ngơi đầy đủ và khoa học. Hãy đảm bảo rằng, mắt bạn được nghỉ ngơi đủ 8 tiếng/ngày. Trường hợp bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính, đọc tài liệu thì hãy cho mắt nghỉ ngơi 10 phút sau 50 phút làm việc.

Ăn uống, sinh hoạt khoa học không chỉ cải thiện thị thực của mắt mà còn giúp bạn có một sức khỏe dồi dào, sức đề kháng tốt. Ngoài thị thực ra thì để được tham gia lao động tại Nhật, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe khác và các tiêu chí khác. Do đó, khi có dự định xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hãy tìm đến công ty xuất khẩu uy tín để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhất, từ đó tìm cho mình hướng đi đúng và nhanh nhất.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ