Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản có gì thu hút người lao động?

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đa dạng các ngành nghề làm việc, lương cơ bản cao, công việc ổn định, phù hợp cho cả lao động Nam & nữ cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn 

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đang có nhiều đơn hàng chất lượng và thu hút nhiều người lao động Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á khác. Vậy ngành nghề này có ưu điểm gì nổi bật mà lại hấp dẫn đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu với JVNET nhé!

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề làm việc 

I. Chế biến thực phẩm là gì?

Chế biến thực phẩm hiểu đơn giản là chế biến và bảo quản các sản phẩm nông sản. Bên cạnh đó còn theo dõi và đánh giá chất lượng nông sản trong suốt quá trình chế biến. Ứng dụng của ngành công nghệ chế biến thực phẩm hết sức rộng rãi. Ngành chế biến thực phẩm đào tạo cho sinh viên kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa sinh, sinh học và nguyên liệu chế biến làm sao để tối ưu hóa chất dinh dưỡng trong thực phẩm và đưa đến cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ngành nghề này còn giúp cho sinh viên theo học biết được cách chế biến nông sản, thủy hải sản hay cách bảo quản thực phẩm sao cho hợp lý nhất sau khi tốt nghiệp

Hiện nay ngành nghề chế biến thực phẩm đang được phát triển rất mạnh mẽ. Đặc biệt với những quốc gia đang có nhu cầu nhập khẩu lao động lớn như Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan thì nhân lực cho ngành này lại càng “nóng”hơn bao giờ hết. Thực tế cho thấy các đơn hàng đi Nhật ngành chế biến thực phẩm đều được lao động rất ưa chuộng.

chế biến thực phẩm tại Nhật Bản chế biến thực phẩm tại Nhật Bản  Xem ngay: Top 4 đơn hàng có mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao 

II. Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Là một quốc gia có nền nông nghiệp đang dần chuyển mình mạnh mẽ, chính phủ Nhật Bản đang có nhiều hoạt động rất tích cực để đẩy mạnh hơn ngành chế biến thực phẩm. Bời ngành nghề này có liên quan rất chặt chẽ với nền nông nghiệp của đất nước này. Các đơn hàng chế biến thực phẩm về cơ bản không đòi hỏi quá nhiều về sức lao động. Tuy nhiên bạn vẫn cần có đức tính chăm chỉ và cần mẫn để có thể tham gia được những đơn hàng trong ngành này.  Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm thường bao gồm những đơn hàng như:

chế biến thực phẩm tại Nhật Bản   Đơn hàng chế biến đồ ăn, cơm hộp

Đơn hàng cơm hộp là đơn hàng phù hợp cho các lao động nữ. Tính chất công việc của đơn hàng này khá đơn giản và làm việc trong nhà xưởng. Thực tập sinh sẽ sắp xếp và đóng gói thức ăn vào hộp. Tất cả những công đoạn này sẽ đều được thực hiện trên dây chuyển của nhà máy. Đơn hàng này cũng có nhiều việc làm thêm nên chắc chắn về thu nhập bạn sẽ không cần phải lo lắng đâu nhé.

che bien thuc pham tai nhat ban

Đơn hàng chế biến thực phẩm cơm hộp phù hợp cho mọi lao động Việt 

chế biến thực phẩm tại Nhật Bản   Đơn hàng gia công xử lý thịt gà

Thịt gà là món ăn rất phổ biến trong siêu thị và các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản. Thịt gà được cắt, chế biến, cân cho vào túi, kiểm tra và đóng gói cẩn thận. Cũng nhờ sự phổ biến tiện lợi và giá thành rẻ mà lượng thịt gà tiêu thụ tại Nhật Bản là vô cùng lớn. Khi tham gia những đơn hàng này bạn sẽ có nhiều việc làm thêm để nâng cao thu nhập.

Các đơn hàng chế biến thực phẩm có những chế độ đãi ngộ khác nhau. Công việc chế biến thực phẩm cũng được đánh giá là tương đối nhẹ nhàng và không quá vất vả. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có sự tỉ mỉ vì thường làm việc trên dây chuyển máy móc với tần suất tương đối nhanh. Thu nhập của đơn hàng chế biến thực phẩm cũng tương đối tốt, dao động từ 26 đến 30 triệu, nếu tăng ca thì thu nhập sẽ còn tốt hơn nhiều.

Ngoài những đơn hàng kể trên thì người lao động có thể tham khảo thêm các đơn hàng chế biến hải sản, thịt gia súc, gia cầm, làm bánh, chế biến rau củ, chế biến đậu phụ, xúc xích, mì ăn liền,…. Với đơn hàng chế biến thực phẩm ngoài bài phỏng vấn tiếng Nhật bạn sẽ phải tham gia bài thi kỹ năng ví dụ như cắt gọt hoa quả, chế biến hải sản. Bài thi này nhà tuyển dụng muốn kiểm tra độ khéo léo của ứng viên cũng như sự nhanh nhẹn khi làm việc. Các bài thi này cũng không quá khó nên chỉ cần thật sự bình tĩnh là bạn có thể vượt qua dễ dàng.

chế biến thực phẩm tại Nhật Bản chế biến thực phẩm tại Nhật Bản ​ Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản  

chế biến thực phẩm đơn thịt gà

Hình ảnh đơn hàng chế biến thịt gà 

Những đơn hàng nêu trên đều mang tính tham khảo cho người lao động. Vì đơn hàng sẽ được cập nhật liên tục nên để biết được thông tin  người lao động hãy liên hệ với các công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn chi tiết.

III. Tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm ở đâu uy tín?

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ thông qua các công ty xuất khẩu lao động để tuyển ứng viên. Hiện nay, trên cả nước đã có đến hơn 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này, tuy nhiên số lượng đơn vị phái cử uy tín thì chưa nhiều. Hiện tại, trong top những đơn vị phái cử có uy tín lâu năm thì có thể kể đến công ty JVNET. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phái cử, chắc chắn JVNET sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn trẻ và người lao động muốn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ