Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần chú ý gì ?

NLĐ cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cũng như những thông tin cần thiết khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động… 

Để có thể nhanh chóng chạm đến ước mơ “xuất ngoại”. Đồng thời gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống khi ở Nhật Bản. Thì chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được xem là việc làm quan trọng bậc nhất. Bởi vì công ty là nơi mà bạn có thể gửi gắm cả tương lai của mình. Vậy nên, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cũng như những thông tin cần thiết khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động…  Để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho bản thân.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 cần chú ý gì ?

Người lao động cần trang bị đầy đủ thông tin về chương trình XKLĐ sang Nhật 

Những điểm cần chú ý khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi năm ở nước ta có đến hàng ngàn lao động xuất cảnh sang Nhật Bản để học tập, sinh sống và làm việc. Rất nhiều người trong số đó đã thành công trở về với số tiền không hề nhỏ, cuộc sống nhờ đó mà cải thiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, số lượng lao động về nước giữa chừng cũng không phải là ít.

Nguyên do là trong quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, lao động Việt chủ quan, không tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết. Trong khi các thông tin đó chính là cầu nối, là yếu tố duy nhất giúp người lao động đảm bảo được các quyền lợi của mình. Những thông tin đó bao gồm:

1. Trang bị đầy đủ thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi có quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, trước hết bạn nên tìm hiểu bản chất của xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì. Có rất nhiều cách để có thể giải đáp thắc mắc trên như: Tra thông tin trên các trang mạng xã hội, từ các trang web uy tín; hỏi bạn bè, người thân, những người đã và đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Hoặc bạn có thể tìm đến các tổ chức, cơ quan chức năng có thẩm quyền, các trung tâm hỗ trợ, tư vấn lao động ngoài nước để tìm hiểu.

công ty xuất khẩu lao động nhật bản tphcmcông ty xuất khẩu lao động nhật bản tphcm Xem ngay: Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu lao động sang Nhật 

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trang chủ jvnet.vn là một trong những trang web uy tín dành cho NLĐ 

Chỉ khi hiểu được bản chất của sự việc, bạn mới có cơ sở để quyết định có nên tiếp tục với sự lựa chọn của mình hay không. Từ đó mới tiếp tục tìm kiếm các thông tin về điều kiện tuyển dụng, chuẩn bị chi phí đi Nhật làm việc, chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản…

2. Nên đi xuất khẩu lao động theo hình thức hợp pháp

Có 2 con đường để người lao động có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức hợp pháp:

-  Đăng ký trực tiếp ở Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

-  Đăng ký thông qua các thông ty phái cử. Đây là các công ty xuất khẩu lao động chuyên hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Vậy tại sao phải đi hợp pháp? Kể cả khi đang ở trong nước hay nước ngoài, “hợp pháp” không chỉ bảo vệ, giúp bạn hưởng mọi quyền lợi và lợi ích theo quy định của pháp luật 2 nước. Mà nó còn đóng vai trò như “chiếc chìa khóa vạn năng” giúp bạn đi đến thành công.

3. Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty lừa đảo. Lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người lao động, các công ty này đưa ra nhiều khoản phí , tiền đã đóng xong nhưng ngày xuất cảnh đợi mãi không thấy đâu… Vậy nên, để tránh gặp phải trường hợp trên, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động, bao gồm: Công ty có được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động không? Có nhiều đơn hàng không? Số lượng người xuất cảnh mỗi năm như thế nào? Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?...

công ty xuất khẩu lao động nhật bản tphcmcông ty xuất khẩu lao động nhật bản tphcm Xem ngay: Hướng dẫn chọn Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại TPHCM uy tín 

công ty xklđ uy tín hiện nay

JVNET là thương hiệu uy tín cho lao động Việt Nam 

Công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể đồng hành với công ty uy tín. Đây sẽ là nơi giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục đi xuất khẩu lao động một cách hợp pháp, an toàn và thuận lợi.

4. Ký hợp đồng lao động.

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, người lao động cần phải rà soát lại toàn bộ các điều, khoản có trong hợp đồng. Hợp đồng phải được ký kết với công ty tuyển dụng lẫn người sử dụng lao động. Đồng thời, để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn nên sao lưu toàn bộ giấy tờ liên quan đến bản thân như: Hợp đồng lao động, … đưa cho người thân cất giữ.

hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động cần phải đọc kỹ nội dung hợp đồng lao động 

5. Giữ liên lạc với người thân một cách thường xuyên

Trong thời đại công nghệ số, nhờ có các ứng dụng như facebook, zalo mà cho dù bạn có ở bất cứ đâu vẫn có thể nhìn mặt những người thân, bạn bè của mình chỉ cần thông qua chiếc màn hình máy tính, điện thoại. Vậy nên, hãy tận dụng ưu điểm này để giữ liên lạc với gia đình, tâm sự với họ về cuộc sống của mình ở Nhật Bản. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày làm việc, mọi áp lực trong công việc sẽ được giảm bớt đi phần nào. Nhờ đó mà nỗi nhớ nhà được vơi đi.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Bạn có thể liên lạc với gia đình qua mạng internet 


Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là điều khó, nó chỉ khó khi bạn không trang bị cho mình những hiểu biết, kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Cùng với đó, để con đường xuất khẩu lao động của mình được thuận lợi, suôn sẻ hơn, bạn nên đồng hành cùng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Công ty sẽ là “người bạn” thân thiết nhất, luôn đồng hành cùng bạn trong mọi hoàn cảnh. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ