Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản năm 2021 là gì ?

Cập nhật thông tin mới nhất về điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản chính xác năm 2021: độ tuổi lao động, trình độ học vấn, năng lực tiếng Nhật, điều kiện sức khỏe, lý lịch

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản đóng vai trò vô cùng quan trọng mà hầu hết người lao động phải quan tâm tìm hiểu mỗi khi có ý định tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Điều kiện chính là những quy định mà phía chính phủ Nhật đặt ra, nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc ở đất nước mặt trời mọc thì trước hết phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Vậy, điều kiện đối với diện kỹ sư có giống như diện thực tập sinh Nhật Bản hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản năm 2019 là gì?

NLĐ cần cập nhật thông tin chính xác về điều kiện kỹ sư đi Nhật 

I. Những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Hiện nay, các thông tin liên quan đến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư được tìm kiếm ngày một nhiều. Bởi vì chế độ đãi ngộ, mức lương cơ bản dành cho lao động tham gia làm việc theo diện này có phần ưu ái hơn so với các diện thực tập sinh hay tu nghiệp sinh khác. Và cũng chính vì chế độ đãi ngộ tốt hơn nên so về mặt điều kiện mà phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra cho dện kỹ sư có khắt khe hơn. Cụ thể:

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản Độ tuổi tham gia lao động. Nếu bạn đang có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư thì nên xem xét xem mình có đang trong độ tuổi mà phía tuyển dụng đưa ra hay không. Đối với diện này thường tuyển người lao động dưới 35 tuổi.

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản Trình độ học vấn. Nếu diện thực tập sinh chỉ yêu cầu người lao động tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở thì ngược lại, diện kỹ sư lại bắt buộc người đăng ký tham gia phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên.

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản Khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nếu muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, trình độ Nhật ngữ của bạn phải đạt cấp N3 trở lên. Tương đương với việc khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật của bạn đã cơ bản thành thạo.

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản Tình trạng sức khỏe. Cũng giống như các diện lao động khác, nếu muốn sinh sống và làm việc ở Nhật Bản, bạn phải có sức khỏe tốt. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chiều cao, cân nặng, thể lực mà còn tuyệt đối không được mắc phải 1 trong số 13 nhóm bệnh không được phép nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc mà chính phủ nước này đã quy định như: Mù màu, tim bẩm sinh, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nội tiết hay thần kinh,…

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản Lý lịch: Bản thân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án tiền sự trong quá trình sinh sống ở địa phương, đồng thời không nằm trong diện cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.

điều kiện kỹ sư đi Nhật Bản  Xem ngay: Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư là bao nhiêu, gồm những khoản tiền gì ? 

II. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư cần những gì?

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đi Nhật. Việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò quan trọng, nhằm đảm bảo việc xuất cảnh của bạn là đúng quy trình, thủ tục. Vậy bạn đã biết nên có những loại giấy tờ nào trong hồ sơ của mình chưa?

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư cần những gì ?

Bạn cần khai báo thông tin phải trung thực và chính xác 

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Ảnh thẻ: Cần chuẩn bị sẵn 6 ảnh 4*6, ảnh được dùng để dán lên giấy khám sức khỏe và trong bộ hồ sơ của bạn.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản   Giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi bệnh viện có đủ tiêu chuẩn và điều kiện khám sức khỏe cho người đi nước ngoài do Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Giấy xác nhận dân sự. Đây là loại giấy tờ được cấp bởi công an xã, phường nơi bạn cư trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai. Việc nộp giấy xác nhận nhân sự nhằm mục đích chứng minh bản thân bạn không có tiền án tiền sự, hoàn toàn đủ điều kiện nhập cảnh sang đất nước Nhật Bản theo diện kỹ sư.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học và chứng chỉ tiếng Nhật.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Photo công chứng giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh. Đây đều là những giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có trong hồ sơ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư. Vậy nên bạn nên cẩn thận khi in, tránh vẩy mực in lên bề mặt giấy.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu bạn đã kết hôn thì cần photo công chứng giấy đăng ký kết hôn, trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng quyết định xử lý ly hôn.

hồ sơ kỹ sư đi Nhật BẢn Xem thêm: Chương trình kỹ sư đi Nhật Bản - lựa chọn vàng cho tương lai của bạn 

Như vậy, để có thể nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây phần nào giúp bạn giải đáp những băn khoăn bấy lâu xung quanh vấn đề điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản. Chúc bạn luôn thành công trên con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản mà mình đã lựa chọn.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ