Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Tìm hiểu chương trình Visa kỹ năng đặc định đi XKLĐ Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật Bản sẽ trở nên sôi động hơn khi Nhật Bản bổ sung thêm một loại tư cách lưu trú mới là kỹ năng đặc định cho người nước ngoài kể từ tháng 04/2019 này.

Thị trường lao động đi làm việc ở Nhật Bản sẽ trở nên sôi động hơn khi quốc gia này bổ sung thêm một loại tư cách lưu trú mới là kỹ năng đặc định cho người nước ngoài kể từ tháng 04/2019 này. Đặc biệt, ngày 01/07/2019, Việt Nam và Nhật Bản sẽ ký bản ghi nhớ tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định, đây chính là cơ hội mới cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản. Vậy Visa kỹ năng đặc định là gì ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Số 17 ngõ 82 phố Dịch Vọng Hậu Visa kỹ năng đặc định là gì ?

Visa “kỹ năng đặc định” là một dạng visa mới dành cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Được cấp visa này, người lao động được phép ở lại Nhật làm việc lâu hơn, có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng và cơ hội tăng thu nhập được được mở rộng.

đơn hàng kỹ năng đặc định mới nhất

Đơn hàng đi Nhật theo chương trình kỹ năng đặc định chính thức triển khai tại Việt Nam

 

>>> Giải đáp thắc mắc nên chọn XKLĐ diện kỹ sư hay Lao động kỹ năng đặc định : Xem tại đây

đơn hàng đi nhật mới nhất Visa kỹ năng đặc địnhCó mấy loại visa kỹ năng đặc định?

Hiện nay, visa đặc định có 02 loại, gồm visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2 như sau:

- Visa kỹ năng đặc định loại 1

Sau khi người lao động hoàn thành Hợp đồng lao động theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản thì sẽ có cơ hội được thi tay nghề, trình độ và tiếng Nhật để nâng cấp lên thành visa đặc định loại 1 với thời gian làm việc lên đến 05 năm.

- Visa kỹ năng đặc định loại 2

Khi Visa đặc định loại 1 hết hạn, bạn sẽ được cấp visa đặc định loại 2 và có cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản. Khi đó, bạn cũng được bảo lãnh người thân, gia đình sang Nhật Bản.

>>> Tìm hiểu visa kỹ năng đặc đinh Nhật Bản cho năm 2020

visa kỹ năng đặc định loại 1Lợi thế khi bạn được sở hữu visa kỹ năng đặc định

Để được cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, bạn phải trải qua kỳ thi tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ do các công ty Nhật Bản tổ chức. Khi sở hữu visa kỹ năng đặc định, bạn sẽ có cơ hội:

- Thời gian làm việc liên tục trong 5 năm. Sau khi hết 5 năm có cơ hội được chuyển loại visa kỹ năng đặc định loại 2 khi trải qua kỳ thi đáng giá trình độ kỹ năng nghề và sẽ có cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản, được bảo lãnh người thân sang Nhật.

- Lương cơ bản sẽ tương tương với mức lương tối thiểu của công dân Nhật Bản, cao hơn TTS kỹ năng.

- Được hỗ trợ trong sinh hoạt và tiếng Nhật từ tổ chức tiếp nhận;

- Cơ hội thay đổi môi trường làm việc, công ty khi có lý do chính đáng.

- Nhiều ngành nghề đặc định

kỹ năng đặc định Nhật Bản 2020

Người lao động sang Nhật theo diện Visa kỹ năng đặc định sẽ có cơ hội thu nhập cao hơn

Hiện nay đang có 14 ngành nghề đặc định gồm: Xây dựng; Điều dưỡng; Đóng tàu; Làm sạch tòa nhà; Bảo dưỡng ô tô; Nông nghiệp; Hàng không; Ngư nghiệp; Khách sạn; Nhà hàng; Chế biến thực phẩm; Gia công chế tạo công nghiệp; Sản xuất máy công nghiệp; Điện - điện tử - viễn thông.

- Đánh giá theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Khi người lao động kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng từ 1 - 3 năm, người lao động sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá để cấp chứng chỉ kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trải qua và đạt kết quả ở kỳ thi này, người lao động sẽ có cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc và cơ hội xin được visa vĩnh trú là có thể đạt được. Nhật Bản và Việt Nam đang hợp tác để xây dựng hệ thống đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng nghề. Đây là cơ hội và cũng là thách thức lớn của Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống tiêu chuẩn năng lực và kỹ năng tay nghề thích ứng với tiêu chuẩn, yêu cầu, điều kiện của Nhật Bản giúp mở rộng cơ hội cho người lao động Việt Nam đặt chân tới đất nước Nhật làm việc.

visa kỹ năng đặc định số 2Ai được cấp Visa kỹ năng đặc định ?

Ai được cấp visa kỹ năng đặc định hay nói cách khác, điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định là gì?

- Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm

 

cấp visa kỹ năng đặc định

Học tốt tiếng Nhật là điều kiện cần để xin được visa kỹ năng đặc định đi làm việc tại Nhật

>>> Xem ngay : Cơ hội của bạn thay đổi ra sao khi sở hữu Visa Tokutei Ginou

+ Khi kết thúc chương trình này, bạn phải đạt một trong hai tiêu chí là: Chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc Chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp.

+ Trường hợp bạn quay lại làm việc đúng ngành nghề thì không phải thi tay nghề, nhưng nếu khác ngành nghề thì bạn buộc phải trải qua kỳ thi tay nghề.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

- Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm và gia hạn thêm 2 năm;

- Thực tập sinh đã quay lại lần 2 theo ngành nghề xây dựng

- Lao động phổ thông chưa từng đi thực tập tại Nhật Bản

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc visa kỹ năng đặc định là gì. Hãy tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị thật tốt để thi đỗ đơn hàng đi Nhật và mở rộng cơ hội tiếp cận với visa kỹ năng đặc định. Cơ hội cho các bạn xin được visa vĩnh trú là điều hoàn toàn có thể. Ngay từ bây giờ hãy phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật để sớm đạt được mục tiêu. Chúc các bạn may mắn!

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ