Tin tức Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đổi đời nhờ đi XKLĐ Nhật, giấc mơ hay thực tế?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao, công việc ổn định, rèn luyện kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề và năng lực tiếng Nhật

“Bằng cấp không cao, làm công nhân lương ba cọc ba đồng thì chẳng đủ sống, thôi thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm, có khi lại đổi đời”. Tâm sự của anh T có lẽ cũng là tâm sự chung của nhiều lao động ở những vùng quê nghèo khó, sự hấp dẫn từ những tấm gương từng đi nước ngoài khi trở về xây nhà, mua sắm khiến cho giấc mơ đổi đời mỗi lúc một cháy bỏng. Nhưng liệu rằng Nhật Bản có phải là vùng đất hứa, đổi đời nhờ đi XKLĐ Nhật bản có thành hiện thực hay chỉ là giấc mơ.

xuat khau lao dong tai nhat ban

XKLĐ tại Nhật Bản giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo 

Xuất khẩu lao động ở Nhật bản, người lao động nhận được những gì ?

Đầu tiên, phải nói đến thu nhập, mục tiêu đầu tiên của người lao động khi quyết tâm đi XKLĐ, với mức thu nhập dao động từ 26-35 triệu/ tháng, chưa kể nếu làm thêm thu nhập còn cao hơn rất nhiều. Đây thực sự là một mức lương đáng mơ ước đối với rất nhiều người lao động tại Việt nam, ngay cả với tầng lớp văn phòng, trí thức.

Tiếp đó, số lượng nhân công mà Nhật bản tuyển là vô cùng lớn, điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho người lao động Việt nam, chưa kể ngành nghề tuyển hết sức đa dạng như may mặc, xây dựng, kỹ thuật, cơ khí, chế biến thực phẩm… Có thể thấy dù là ngành nghề nào, bạn cũng có thể có việc làm.

đi Nhật nên chọn đơn hàng nào  Xem ngay: Năm 2019, đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt ? 

xkld tai nhat ban

XKLĐ Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề cho NLĐ lựa chọn 

Chế độ đãi ngộ của Nhật bản rất tốt, lao động được đóng bảo hiểm và hưởng các quyền lợi theo đúng quy định tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, môi trường làm việc cũng được tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn theo luật pháp Nhật bản, bảo đảm an toàn cho người lao động. Nhật bản cũng là đất nước vô cùng văn minh, người dân lịch sự, luôn đề cao tính trung thực vì vậy sinh sống ở một đất nước như thế này người lao động hoàn toàn yên tâm về chất lượng cuộc sống.

Hiện nay các tiêu chuẩn để có thể XKLĐ Nhật Bản cũng không còn quá khó khăn như trước đây. Độ tuổi từ 18 đến 35, sức khỏe tốt, trình độ học vấn từ cấp 2, và chưa từng xin visa đi Nhật là có đủ điều kiện cơ bản để được đi xuất khẩu. Ngoài ra còn có các yêu cầu khác, tùy theo ngành nghề cũng như yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Áp lực từ giấc mơ Nhật

Con đường nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, nếu đã có ý định sang Nhật lao động, bạn sẽ phải nắm rõ được những khó khăn ban đầu mà bạn cần vượt qua.

Ngôn ngữ chính là rào cản đầu tiên đối với hầu hết người lao động. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, ngay sau khi trúng tuyển XKLĐ Nhật bản, các công ty tuyển dụng sẽ có lớp đào tạo về tiếng trong khoảng 4 đến 6 tháng. Điều này vừa giúp người lao động có được căn bản ngôn ngữ để giao tiếp cũng giúp cho người lao động hiểu biết thêm về đất nước mà mình sắp tới.

bí quyết học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản  Xem ngay: Mách bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả 

hoc tieng nhat di xkld nhat ban

NLĐ phải nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt

Văn hóa tại Nhật bản có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa sống tại quê hương Việt nam, đề cao tinh thần giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như giúp đỡ nhau trong công việc. Hiện nay, cộng đồng người lao động Việt Nam tại Nhật bản cũng rất đông đảo vì vậy người lao động sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ những đồng hương của mình trên đất nước Nhật bản

Một điều nữa có thể khiến cho người lao động khá lo lắng chính là chi phí sinh hoạt tại Nhật đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu người lao động tự nấu ăn và có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì cũng tiết kiệm được nhiều khoản phí sinh hoạt hàng tháng. Bạn có thể áp dụng những bí quyết tiết kiệm như mua đồ ăn ở siêu thị vào cuối ngày, chọn mua hàng vào đợt giảm giá,... Nếu như bạn không ở gần nơi làm việc thì các phương tiện công cộng tại Nhật như tàu điện ngầm hoặc xe bus sẽ rất tiện dụng, mức giá cũng rất rẻ.

Không phải tự nhiên mà Nhật bản có được nền kinh tế phát triển đứng đầu châu Á. Điều làm nên sự kỳ diệu của nền kinh tế Nhật bản chính là sự cần cù và nghiêm túc hết mình trong công việc. Thực tế, các doanh nghiệp tại Nhật bản không quá nghiêm khắc và khó tính, tuy nhiên, người dân Nhật bản luôn đề cao tính tự giác, sự đúng giờ và tỉ mỉ trong công việc hàng ngày. Làm việc tại đây, bạn cũng sẽ rèn luyện cho mình tính trách nhiệm và tính kỷ luật trong công việc.

moi truong lam viec tai nhat ban

Môi trường làm việc tại Nhật rất kỷ luật và nghiêm khắc

Liệu có thể đổi đời

Nhìn chung, lao động tại đất nước nào dù trong nước hay nước ngoài, bạn đều cần nhìn nhận rõ mục tiêu mình đang hướng đến cũng như những gì bạn đang có trong tay để xác định rõ hướng đi cho mình. Không có cái gì gọi là việc nhẹ lương cao, cũng như không ở đâu tồn tại một con đường làm giàu toàn thảm đỏ. Nhật bản có thể nói chính là trên thảm đỏ có chông gai, nếu bạn có thể vượt qua nó thì ngoài mục đích ban đầu là kiếm tiền đổi đời, an cư lạc nghiệp về sau, bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa được ngưỡng mộ trên toàn thế giới, trau dồi hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ