Góc Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản

Thống kê chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật, NLĐ cần phải hoàn thiện các khoản tiền tài chính bao gồm các khoản tiền như: học tiếng Nhật, khám sức khỏe, phí dịch vụ, đào tạo tay nghề,....

Người lao động đến từ các vùng nông thôn, những người công nhân thu nhập thấp và không ổn định, sinh viên mới ra trường không có việc làm,.... Kinh tế khó khăn nên nhiều người đã lựa chọn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng điều họ còn băn khoăn chưa đi đến quyết định có nên xuất khẩu hay không đó là mức chi phí. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

di xuat khau nhat ban het bao nhieu tien

Giải đáp: đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải chi trả những khoản tiền nào?

Dưới đây là những khoản tiền cơ bản mà người lao động cần chuẩn bị:

1. Tiền khám sức khỏe

Một trong những điều kiện đi Nhật làm việc là phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe. Do vậy khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc mà các ứng viên phải tham gia. Và các ứng viên phải đến các bệnh viện được bộ y tế cho phép để khám, và tất nhiên phải tự bỏ tiền ra để chi trả phí khám của mình.

Tùy theo danh mục yêu cầu khám bệnh như thế nào mà xác định được số tiền khám nhiều hay ít. Nhưng thông thường thì mức phí khám chung ở mức khoảng 700 nghìn đồng.

đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền  Xem ngay: 5 bí quyết giúp bạn xua tan nỗi lo chi phí đi Nhật 

2. Tiền học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Đây là khoản tiền mà người lao động phải trả để học tạo nguồn. Sau khóa học người lao động có thể giao tiếp được với người Nhật bằng một số câu đơn giản như chào hỏi, giới thiệu bản thân. Đồng thời sẽ biết tác phong cũng như cách trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn, do vậy sẽ tạo ra ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. Khả năng trúng tuyển sẽ rất cao.

Chính vì vậy mà người lao động nào cũng nên tham gia khóa học này, thời gian học là 5 ngày nên người lao động phải trang trải các khoản tiền là tiền ăn, tiền ký túc xá, tiền học phí.

di xkld nhat ban het bao nhieu tien

Bạn cần phải học nghề trước khi thi tuyển đơn hàng hàn xì

3. Tiền học tiếng Nhật

Bất kỳ người lao động nào khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật Bản cũng phải học tiếng Nhật, bởi môi trường làm việc là doanh nghiệp của người Nhật nên việc có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, kiến thức tại chỗ làm sẽ được tiếp thu nhanh, đồng thời có thể hòa nhập được nhanh với môi trường sống.

Thời gian học trong khoảng từ 4 đến 6 tháng, đây là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động. Do vậy bạn hãy chuẩn bị một khoản tiền để chi cho việc học tiếng nhật nhé. Chi phí bao gồm: tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền ở, tiền học phí, tiền sách vở, tài liệu,...

đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền  Xem ngay: 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho TTS Nhật Bản 

4. Tiền đào tạo tay nghề

Khoản tiền này không phải người lao động nào cũng cần chuẩn bị, mà tùy thuộc vào đơn hàng yêu cầu như thế nào. Nếu đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm thì người lao động không cần mất khoản tiền đào tạo tay nghề. Nhưng nếu đơn hàng cần yêu cầu kinh nghiệm thì bắt buộc người lao động phải chuẩn bị một khoản tiền để học nghề theo quy định của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

So sánh mức chi phí đi Nhật 1 năm và 3 năm

Đối với những đơn hàng đi Nhật 1 năm thì chi phí thường thấp. Phù hợp cho những người lao động có nguồn tài chính hạn hẹp. Mức chi phí phải bỏ ra chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm. Nhưng sau hợp đồng về nước số tiền tiết kiệm được sẽ ít, do thời gian làm việc ít. Đối với những đơn hàng 3 năm thì chi phí thường cao gấp 3 lần so với đơn hàng 1 năm. Phù hợp với những đối tượng muốn làm việc dài tại Nhật.

so sanh chi phi di nhat 1 nam 3 nam

So sánh mức chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm và 3 năm 

Nên chọn công ty xuất khẩu lao động nào để không mất chi phí cao? 

Để chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản không quá cao người lao động cần đăng ký hồ sơ tại công ty uy tín, đã được Bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động, được phép đưa người Việt Nam sang nước ngoài làm việc. Các công ty này sẽ không thu tiền đặt cọc, không thu tiền môi giới nên giúp người lao động tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Đồng thời các công ty sẵn sàng trả lời câu hỏi và tư vấn chi tiết cho NLĐ.

Nếu người lao động không nộp hồ sơ trực tiếp tại những công ty uy tín, phải trung gian qua những người môi giới. Thì ngoài mất một khoản phí dịch vụ cho công ty lại phải mất thêm một khoản cho người môi giới. Và số tiền đi Nhật sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu người lao động nộp hồ sơ tại những công ty non yếu, hay công ty ma, công ty lừa đảo thì số tiền phải nộp là rất nhiều.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Giúp các bạn không còn băn khoăn về việc đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền nữa. Các bạn sẽ tự hoạch định được ra số tiền mà mình cần phải chuẩn bị. Từ đó chủ động hơn trong quyết định của mình có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không.

 

Đăng ký ứng tuyển
Hotline: 0243 755 6251
Liên hệ